HCM Nguồn gốc của nước hoa là từ đâu

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi jang914, 17/3/15.

 1. jang914

  jang914 Member

  Nước hoa có nguồn gốc xuất xứ từ Ai Cập cổ đại, sau đó được lan truyền dần sang các quốc gia khác, nước hoa ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng, do đó ngày càng phát triển và dần dần tạo nên một loại Mỹ phẩm không thể thiếu cho phụ nữ.
  hiện nay nước hoa gồm nhiều loại khác nhau cho nữ và cho nam, và gồm nhiều mcu71 độ khác nhau như: nước hoa tình yêu, nước hoa kích thích, nước hoa kích dục.....

  Nước hoa ngày nay có 3 thành phần chính:

  • Thành phần hương thơm: Hầu như mọi thứ từ tự nhiên đến nhân tạo đều mang một mùi hương có thể dùng để tạo thành nước hoa. Những mùi hương thường dùng gồm hương hoa, hương cam chanh, hương quế, trầm hương và đôi khi là hương da thuộc.

  • Thành phần chất khử màu: Những thành phần này đóng vai trò ổn định hợp chất hương thơm và giúp chúng lưu lại mùi hương lâu hơn trên cơ thể người sử dụng nước hoa.

  • Thành phần dung môi: Thường là dung dịch cồn giúp ngăn sự hình thành vi khuẩn và duy trì chất lượng nước hoa.

  Mùi hương của nước hoa tình yêu nhẹ hay nồng do hợp chất hương thơm có trong sản phẩm đó quyết định và càng nhiều thành phần hương thì nước hoa càng đắt tiền nó cũng quyết định tên gọi củ nước hoa đó ví dụ như nước hoa tình yêu hay nước hoa kích thích.Cùng một thành phần chính, nhưng có loại nước hoa lưu được hương thơm lâu, có loại lại mất hương nhanh, điều này tùy thuộc vào thành phần chất định hương và bí quyết của từng nhà sản xuất.


  - Nước thơm và nước hoa dùng sau khi cạo râu thường chứa 1 đến 2% thành phần hương thơm.

  - Nước hoa Eau de Cologne thường chứa 2 đến 3% hương nguyên chất và chỉ có tác dụng trong vòng 2 tiếng sau khi xức.

  - Nước hoa Eau de Toilettes chứa từ 5 đến 20% thành phần hương thơm và mùi thơm chỉ kéo dài từ 2-4 tiếng.

  - Nước hoa Eau de Parfums có từ 10 đến 30% hợp chất hương và tỏa hương thơm sau khi xức khoảng 3-5 tiếng.

  - Perfume là mạnh nhất và có hàm lượng tinh dầu cao nhất. Nó chứa khoảng 20 - 50% hợp chất tạo mùi thơm và khi xức trên người nó tỏa hương tới 6 tiếng hoặc thậm chí hàng tuần.

  Sản phẩm dành cho phái nữ thường gồm nước hoa kích dục, nước hoa chiết xuất, nước hoa eau de parfum, nước hoa dùng sau khi tắm và nước hoa eau de cologne. Nam giới thường chọn sản phẩm nước hoa chiết xuất, nước hoa eau de cologne và nước hoa dùng sau khi cạo râu.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...