Toàn Quốc Nguy cơ dị tật ống thần kinh bạn cần biết

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi thanhchan, 27/5/16.

 1. thanhchan

  thanhchan Member

  Bạn có biết dị tật ống thần kinh là một trong những dị tật bẩm sinh phổ thông nhất, có ảnh hưởng đến hơn 300.000 trẻ con mỗi năm trên toàn thế giới? Tìm hiểu về tình trạng này để có cách bảo vệ con cưng tốt nhất, mẹ nhé! Thanh Chân
  Ống tâm thần hình thành trong thời đoạn đầu thai nhi mới được hình thành, sau đó sẽ phát triển thành não và cột sống. Dị tật ống tâm thần là hiện tượng phát triển không bình thường của não và cột sống của thai nhi, với hai dạng phổ biết là vô sọ (não phát triển ít hoặc hầu như không phát triển) và tật chẻ đôi đốt sống (thoát vị màng não tủy).
  1/ duyên cớ gây dị tật ống tâm thần
  Chế độ dinh dưỡng trước và trong khi mang thai, di truyền và thói quen sinh hoạt là nhưng yếu tố làm tăng nguy cơ dị tật thai nhi.
  – Thiếu axit folic
  Thiếu axit folic không đích thực gây ra các khuyết tật ống tâm thần, nhưng bổ sung axit folic có thể làm giảm tỷ lệ đột biến gen dẫn đến dị tật. Nghiên cứu cho thấy, bổ sung đủ axit folic và các vitamin B khác trước khi mang thai và trong đầu thai kỳ có thể giảm đáng kể nguy cơ dị tật thai nhi. phòng khám nhi
  nguyên tố môi trường và lối sống
  Một số nghiên cứu cho thấy mối can dự giữa tình trạng khuyết tật ống tâm thần ở thai nhi và ảnh hưởng của môi trường hoặc lối sống không lành mạnh của người mẹ. Các trường hợp mẹ hút thuốc, thường xuyên xúc tiếp với khói thuốc lá, béo phì, tiểu đường… thường có nguy cơ sinh con dị tật cao hơn.
  – Hội chứng di truyền kết liên:
  Theo thống kê, các vấn đề về di truyền cũng góp phần không nhỏ gây nên vấn đề hệ trọng đến dây tâm thần. Tuy nhiên những trường hợp này là rất hiếm.
  Dị tật thai nhi: 6 nguyên cớ do mẹ Ngoài lỗi nhiễm sắc thể, dị tật thai nhi còn có nguy cơ tăng cao nếu mẹ bầu mắc phải 1 trong 6 lầm lỗi sau. Tham khảo để tránh xa mẹ bầu nhé!
  2/ Cách điều trị khuyết thiếu tâm thần?
  Việc điều trị cho các khuyết tật dây thần kinh ở phụ thuộc vào khu vực bị ảnh hưởng, mức độ nghiêm trọng, và loại khuyết tật. Vô sọ là loại khiếm khuyết ống thần kinh nghiêm trọng nhất. Thai nhi bị vô sọ thường sẽ chết lưu hoặc chỉ ống được vài giờ đến vài ngày sau khi sinh.
  Can thiệp bằng giải phẫu: Các trường hợp nhẹ hơn thường được điều trị bằng giải phẫu để tu tạo phần nhô ra của mô não hoặc tủy sống.
  – Đặt ống dẫn: Bác sĩ có thể đặt một ống dẫn để giúp giảm bớt áp lực dịch não tủy trong các trường hợp dị tật bẩm sinh bản lề chấm cổ (dị tật chiari)
  Cảnh giác với nhiệt độ cơ thể khi mang thai Mang thai là một thời kì thú nhận nhưng khó hiểu cho các bà mẹ mang thai. Điều này là do cơ thể sang trọng nhiều đổi thay. Rất nhiều bà mẹ mang thai lần đầu không kiên cố về những đổi thay thân bởi ngoài mong chờ và điều này có thể dẫn đến rất nhiều rắc rối và lo lắng. Một trong những thay đổi...
  3/ Ngăn ngừa dị tật ống thần kinh
  Theo các chuyên gia, gần 70% các trường hợp khuyết tật dây thần kinh có thể được ngăn ngừa nếu đàn bà được cung cấp đủ axit folic trong chế độ ăn uống của mình trước và trong những tuần đầu của thai kỳ.
  Thậm chí, ở Mỹ, người ta bổ sung thêm axit folic vào quờ quạng các sản phẩm ngũ cốc bao gồm ngũ cốc, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, và mì ống. Điều này đã giúp giảm 46% tỉ lệ mắc khuyết tật ống tâm thần.
  Những đàn bà không ăn các sản phẩm ngũ cốc có bổ sung nên tự bổ sung chí ít 400 mcg axit folic mỗi ngày trước khi mang thai chí ít từ 3-6 tháng. Đối với phụ nữ mang thai, nhu cầu axit folic thậm chí còn cao gấp đôi.
  Đối với những gia đình có tiền sử bệnh khuyết tật dây thần kinh hoặc đứa con trước đã mắc những khuyết thiếu cần phải cẩn thận về việc nhận đủ axit folic trong bất kỳ lần có thai nào sau đó.

  Khi mắc các triệu chứng trên bạn có thể Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Thanh Chân, địa chỉ Số 6, đường Nguyễn Thị Thập, KĐT Trung Hoà Nhân Chính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...