Toàn Quốc Nguy hiểm những biến chứng của bệnh thủy đậu

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi baoholaodong02, 14/9/16.

 1. Tháng 3-5 là mùa cao điểm bùng phát dịch thủy đậu, cũng là thời khắc những bệnh viện nhi và trung tâm y tế rơi vào tình trạng quá vận chuyển vì số lượng bệnh thủy đậu ở trẻ em nhập viện nâng cao cao.

  các chuyên gia y tế khuyến cáo, phụ huynh cần phòng giảm thiểu và ngăn ngừa kịp thời nguy cơ mắc bệnh thủy đậu ở trẻ, hạn chế dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng.

  Bệnh thủy đậu sở hữu thể gây biến chứng

  trẻ em là đối tượng bị thủy đậu tiến công mạnh mẽ nhất vì sức đề kháng yếu. chiếc bệnh này lây truyền nhanh qua trục đường hô hấp bằng siêu vi Varicella Zoster Virus (VZV). Chỉ cần người mắc thủy đậu kể, nhảy mũi (dịch mũi) hoặc ho, những siêu vi chậm triển khai theo nước miếng, nước mũi lan đi và dễ dàng bùng phát thành dịch.

  Bệnh thủy đậu với thời kì ủ bệnh từ 10 ngày đến nửa tháng, đa dạng phụ huynh không biết bé bị nhiễm siêu vi cho đến lúc phát khởi thành bệnh, có triệu chứng nổi mụn nước ở khắp đầu mặt, tay chân và cơ thể. Chỉ trong vòng 12-24 giờ, mụn nước (trái rạ) sẽ nổi trên toàn thân của bé, trường hợp nặng mụn nước sẽ có màu đục do đựng mủ.

  [​IMG]

  Bé bị nổi mụn nước khắp người vì thủy đậu

  Bị mọc chi chít mụn nước, bé sẽ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, kèm theo Đó là sốt nhẹ, biếng ăn, nôn ói. Điều khiến cho phụ huynh lo lắng hơn cả là loại thủy đậu mang thể gây ra các biến chứng, nhẹ thì nhiễm trùng da, gây sẹo; nặng thì vi trùng thâm nhập từ mụn nước vào máu gây nhiễm trùng, viêm phổi, viêm não, viêm tiểu não..., nghiêm trọng đến tính mệnh và để lại di chứng.

  biện pháp phòng bệnh thủy đậu cho bé

  Để phòng bệnh, phụ huynh cần tăng cường sức đề kháng cho bé bằng việc bổ sung đa dạng dòng vitamin và khoáng vật cần thiết, ăn đa dạng cái trái cây giàu vitamin C. Vào mùa dịch bệnh, phụ huynh cần chú ý tắm rửa, vệ sinh thật kỹ số đông thân thể của bé bằng xà bông diệt khuẩn. rộng rãi người chọn biện pháp bí quyết ly bé khỏi nguồn bệnh, nhưng hành động này ko tối ưu vì thủy đậu ủ bệnh lâu, chưa nổi mụn nước vẫn với thể lây cho người lành. Thậm chí khả năng lây này còn kéo dài phổ quát ngày sau khi mụn nước đã lành hẳn.

  cách dự phòng hiệu quả bệnh thuỷ đậu hiện tại là tiêm vắc xin phòng bệnh sớm, nhất là lúc chuẩn bị vào mùa dịch. những chuyên gia y tế cho biết, vắc xin sở hữu hiệu quả rất cao và tác dụng trong tương lai, giúp thân thể bé tạo kháng thể chống lại vi rút thủy đậu. Vắc xin phòng thủy đậu được chỉ định để tiêm cho bé trong khoảng 12 tháng tuổi trở lên, tăng khả năng phòng bệnh tới 80-90%. Khoảng 10% còn lại là bị thủy đậu sau lúc tiêm chủng, nhưng những trường hợp này cũng bị nhẹ, ít nốt đậu, khoảng dưới 50 nốt và thường là ko bị biến chứng.

  một sai trái thường gặp ở phụ huynh là đưa bé đi tiêm vắc xin lúc quanh đó có phổ biến trẻ mắc bệnh. tuy nhiên, tiêm càng muộn hiệu quả càng ít, bởi có thể trẻ đã tiếp xúc với siêu vi trùng gây bệnh rồi. thời điểm tiêm vắcxin rẻ nhất là lúc bé khởi đầu đi vườn trẻ, hay từ 12 đến 18 tháng tuổi.

  bên cạnh đó, phụ huynh chỉ nên đưa bé đi tiêm chủng tại những hạ tầng y tế dự phòng và cơ sở vật chất tiêm chủng đã được cấp giấy chứng nhận. Để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không được tiêu dùng các cái vắc xin ko rõ duyên cớ, xuất xứ.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...