Nguyên cớ khiến nhiều iPhone 6, 6 Plus bị lỗi liệt cảm ứng

Thảo luận trong 'Điện thoại, Laptop, Thiết bị di động' bắt đầu bởi doichominhen, 24/9/16.

 1. doichominhen

  doichominhen Member

  Lỗi này không liên quan tới màn hình của máy mà do con chip có tên Touch IC, gây ảnh hưởng tới một lượng to iPhone 6 và 6 Plus.

  công ty chuyên sửa chữa những thiết bị điện tử iFixit vừa cho đăng 1 bài blog về hiện tượng mà họ và nhiều đơn vị sang sửa đồ vật gặp phải càng ngày càng phổ thông, đấy là lỗi liệt cảm ứng trên iPhone 6 và 6 Plus. Họ gọi đây là "Touch Disease" (tạm dịch là bệnh cảm ứng).

  Lỗi màn hình iPhone ko phản hồi, theo điều tra của iFixit, thay màn hình iphone 6, 6 plus không liên quan tới màn hình của máy mà do con chip sử dụng để điều hành nó.

  [​IMG]

  “Theo các tay thợ chuyên nghiệp, vấn đề không đáp ứng đến màn hình, mà do 2 con chip quản lý màn hình cảm ứng (còn gọi là chip Touch IC, bên trong bảng mạch của máy) gây ra. Lỗi này lan rộng tới nỗi tôi mang cảm giác như gần như các chiếc iPhone 6/6 Plus đều gặp phải. ép mặt kính samsung s6, s6 edge Nó giống như các quả bom nổ chậm, chỉ chờ để phát nổ”, Jason Villmer - chủ sở hữu của STS Telecom cho hay.

  những mẫu iPhone bị dính lỗi liệt cảm ứng thường đi kèm có 1 con đường nhấp nháy màu xám dọc bên trên màn hình, và cảm biến vân tay Touch ID hoạt động ko ổn định.

  Theo những Báo cáo, vấn đề này đã gây được sự chú ý của Apple trên các diễn đàn tương tác quý khách và cửa hàng bán sỉ. bên cạnh đó, đa dạng người cho biết họ không được Apple khắc phục.

  khi mà đấy, 9to5Mac cho hay các shop bán sỉ đang tiến hành đổi máy mới cho khách giả dụ họ giải quyết được một số tiêu chí bảo hành khăng khăng.

  ít nhất một hệ thống tu chỉnh tại Mỹ cho rằng lỗi này lan rộng đến mức Apple nên sở hữu một chương trình thu hồi sản phẩm để sửa lỗi. BGR cho rằng, nếu lượng máy bị dính lỗi đủ lớn, giá thay mặt kính samsung note 7 Apple sẽ đề xuất thu hồi, giống trường hợp của MacBook năm 2011.

  hiện tại, những công ty sửa sang mua ra một số cách thức đơn giản để khắc phục sự cố đề cập trên. chả hạn, iPad Rehab lắp thêm một tấm kim khí nhỏ bên trên con chip Touch IC để nhất định nó, hạn chế để hiện tượng này tái phát.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...