HCM Nguyên do điều hoà không khí bị bám tuyết với cách khắc phục hiệu quả

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi hongpham0601, 30/5/15.

 1. hongpham0601

  hongpham0601 Member

  Điều hoà bị bám tuyết là điều rất hay gặp ở những máy điều hoà bây giờ. Dịch vụ sửa chữa máy lạnh của chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục trục trặc này.
  [​IMG]

  Có rất nhiều lý do làm cho máy điều hoà bị đóng tuyết, bây giờ tôi sẽ đưa ra một vài nguyên do chính thường hay gặp đối với máy lạnh với cách sua may lanh quan 1 để máy có thể hoạt động một cách bình thường trở lại.

  a. Đường ống dẫn gas bị nghẽn: là bởi bên ngoài dàn nóng van ống bé dễ bị đóng tuyết với gây ra nghẽn tại ống. Với điều này bạn có thể tự mình sửa chữa bằng cách tháo rời mặt nạ của máy điều hoà và bỏ lưới lọc bụi ra ngoài.

  • Giải quyết: chùi rửa dàn nóng cũng định kỳ giống như việc bảo dưỡng điều hoà không khí cũng cần tiến hành một lần trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng để duy trì hiệu suất hoạt động cho máy.

  b.Do hụt gas: Bạn có thể thấy được điều này xảy đến khi cục lạnh vận hành kém hoặc có thể không hoạt động điều này khiến cho hơi lạnh tập trung lại và không xả ra được vì vậy tạo nên sự phủ tuyết.

  • Để xử lý tình trạng này rất đơn giản bạn chỉ việc liên lạc cho trung tâm sửa chửa máy điều hoà tới sạc thêm gas nhưng trước khi nạp gas bạn nên kiểm tra đường ống dẫn gas xem có rò rỉ không rồi hãy bơm gas.

  c. Các cánh quạt bị bóp méo nhiều: Có thể trong lúc di chuyển hoặc bảo trì máy lạnh ta vô tình làm méo những lá khuếch tán nhiệt dẫn đến nhiệt lượng tản ra không đều làm cho đóng tuyết.

  • Phương pháp khắc phục: Bạn sử dụng kìm kéo cho thẳng các lá tản nhiệt lại, hoặc nếu bị hư quá nặng thì bạn nên liên lạc cho trung tâm sửa máy điều hoà tới thay thế bằng lá khác.

  d. Máy điều hoà không bảo trì thường xuyên: Nếu điều hoà của bạn đã được sử dụng từ 3-6 tháng mà không vệ sinh hoặc là bảo trì lần nào thì sẽ rất hay bị đóng tuyết do bụi bám vào cục lạnh khiến cho máy bị bám tuyết.

  • Phương pháp giải quyết vấn đề này là bạn cần bảo trì và vệ sinh thường xuyên theo thời gian là 3-6 tháng/ lần để bụi bẩn không bám vào cục lạnh. Trong trường hợp máy lạnh bị phủ tuyết do bụi bạn cần phải liên hệ với trung tâm vệ sinh máy lạnh để họ vệ sinh và bảo trì máy dùm bạn. Và chú ý phải tiến hành việc bảo dưỡng điều hoà thường xuyên.
  [​IMG]


  e.Nhiệt độ bên ngoài thấp quá mức.
  Nhiệt độ bên ngoài thấp quá mức cũng làm máy lạnh nhà bạn có hiện tượng đóng tuyết. Gần như tuyết được tạo thành bởi vì bạn mở điều hoà ở nhiệt độ quá thấp khi thời tiết lạnh giá.
  • Cách khắc phục: Chuyển máy lạnh qua chế độ quạt mát trong một vài tiếng. Nếu như điều hoà của bạn không có chế độ quạt mát thì bạn có thể để nhiệt độ ở mức nhỏ nhất (nhiệt độ cao nhất) hoặc tắt máy. Băng tuyết sẽ dần biến mất sau vài tiếng đồng hồ. Nếu như băng bị đóng lại quá nhiều thì bạn nên tắt hẳn máy điều hoà và tránh dùng một thời gian cho tới khi tuyết tan ra hoàn toàn. Sau khi ngưng dùng máy vấn đề này vẫn chưa thể hết được thì hãy liên lạc ngay cho sửa máy lạnh quận bình thạnh để có thể hỗ trợ xử lý kịp thời.
  Ngoài ra còn có một số lý do khác cũng có khả năng dẫn tới tình trạng phủ tuyết cục lạnh nhà bạn như: lưu lượng gió qua dàn lạnh không đủ, Quạt cục lạnh không hoạt động hoặc quay kém, Lỗ hút gió hoặc là thổi của dàn lạnh bị cản gió… Có nhiều nguyên do dẫn tới máy lạnh bị bám tuyết vì vậy bạn hãy liên lạc với dịch vụ bảo trì máy lạnh để họ xem xét và khắc phục giúp bạn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...