Hà Nội Nguyên do gây nên hiện tượng kinh nguyệt không ổn định ở chị em

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi ladydream, 12/6/16.

 1. ladydream

  ladydream Member

  Kinh nguyet bat thuong là dấu hiệu không hề hiếm gặp ở giới nữ trong thời kỳ sinh sản. Nguyên nhân dẫn đến biểu hiện kinh nguyệt không ổn định rất đa dạng như: Biến đổi tâm lý, sinh lý, biến đổi môi trường sống và khá nhiều căn nguyên xuất phát từ cơ địa và sự lan rộng không ổn định của cơ quan sinh sản.

  >>> Khám phụ khoa ở đâu tốt tại hà nội

  >>> Đau bụng kinh như thế nào

  [​IMG]

  Kinh nguyệt thất thường có ảnh hưởng khá nguy hại đến khả năng sinh sản ở phái yếu vì vậy khi kinh nguyệt không bình thường, những phụ nữ nên ngay lập tức điều trị lành hẳn.

  Bạn gái nên chú ý, trong 2 tới 3 năm đầu kể từ khi bắt đầu có kinh nguyệt lần đầu tiên, chu kỳ kinh nguyệt mới đều đặn

  Lý do gây nên hiện tượng kinh nguyệt khác lạ ở chị em

  - Áp lực: Áp lực trong công việc hay chất lượng cuộc sống cá nhân gây ức chế tuyến yên gây ra hiện tượng trứng rụng và dịch tiết không bình thường đãn tới dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt.

  - Môi trường: Khi đột ngột biến đổi môi trường sống, môi trường thực phẩm hay nước uống đều ảnh hưởng tới lượng máu kinh và thời kỳ rụng trứng.

  - Sóng điện từ: Những ảnh hưởng tiêu cực của công nghệ đến chất lượng cuộc sống hiện đại chính là bức xạ sóng điện từ từ điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử khác. Tần sóng điện từ phát ra ảnh hưởng rất cao đến sự tiết dịch và sinh sản

  - Lạm dụng thuốc kháng sinh: Hiệu quả tức thì của thuốc kháng sinh làm khá nhiều người có thói quen lạm dụng nó. Thành phần của thuốc kháng sinh làm cho quá trình tiến hành rụng trứng bị ngưng trệ.

  - Dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp: Thành phần của thuốc tránh thai khẩn cấp gây rối loạn kinh nguyệt đặc biệt là khi người sử dụng lạm dụng lọai thuốc này.

  - Áp lực tâm lý cũng là nguyên do gây rối loạn kinh nguyệt

  - Tăng/ giảm cân đột ngột.

  Nguyên tắc trong điều trị kinh nguyệt khác lạ

  - Cần nắm đúng, đủ và rõ ràng căn nguyên tại đâu kinh nguyệt không ổn định , lý do ở đâu thì điều trị ở đó không được sử dụng thuốc một phương hướng bừa bãi thiếu khoa học và thiếu hiểu biết

  - Đi khám tại một số trung tâm chuyên xét nghiệm và điều trị các căn bệnh phụ khoa là giải pháp tốt nhất, không được tham rẻ, đến các cơ sở y tế thiếu tốt nhất .

  Biện pháp điều trị rối loạn kinh nguyệt

  - Xác định nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt là do áp lực công việc thì phương pháp duy nhất để điều trị là bạn cần điều chỉnh lại lịch làm việc, phải sinh hoạt nhẹ nhàng và tôn trọng nguyên tắc đồng hồ sinh học.

  - Nếu rối loạn kinh nguyệt là do biến đổi môi trường thì bạn không nên quá khiếp sợ , khi thích nghi được với môi trường đó, kinh nguyệt lại quay trở lại bình thường, tuy nhiên bạn đừng nên ăn rất nhiều thực phẩm lạnh dễ gây tắc nghẽn mạch máu trong khoang chậu ảnh hưởng tới giai đoạn lưu thông máu trong chu kì kinh nguyệt.

  - Hướng để điều trị rối loạn kinh nguyệt do ảnh hưởng của sóng điện từ là tránh nguy cơ sử dụng vài thiết bị điện tử phát ra sóng điện từ, không lạm dụng để dẫn tới những tác động tiêu cực không đáng có.

  - Nếu rối loạn kinh nguyệt do sinh hoạt không điều độ thì phái yếu nên điều chỉnh lại khung giờ sinh hoạt của mình. Ăn đúng bữa, không được thức quá khuya, ăn đầy đầy đủ các chất cần thiết dinh dưỡng/ …

  - Điều trị rối loạn kinh nguyệt do bằng quá nhiều thuốc kháng sinh rất đơn giản. Bạn chỉ cần giảm liều bằng loại thuốc này sẽ cho lợi ích tốt như mong muốn

  - Nếu lý do của rối loạn kinh nguyện là do chị em bị áp lực tâm lý thì hướng duy nhất để chữa trị là giải tỏa tâm lý, xả stress và cân bằng lại trạng thái tâm lý.

  - Nếu bạn gái đang sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp thì đây chính là di chứng mà nó để lại. Chưa có phương hướng nào để điều trị sự rối loạn kinh nguyệt trong trường hợp này. Bạn nữ phải lưu ý , thuốc ngừa thai khẩn cấp chỉ nên sử dụng 2 lần/ tháng, lạm dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp là vô cùng nguy hại với giới nữ.

  - Tăng giảm cân đột ngột cũng là một yếu tố gây rối loạn kinh nguyệt ở bạn nữ nhưng điều này không đáng lo sợ , khi cân nặng ổn định, chu kỳ nguyệt san cũng ổn định quay lại .

  - Nếu căn nguyên dẫn đến kinh nguyệt rối loạn kinh nguyệt là do căn bệnh lý như đa nang buồng trứng, viêm bộ phận sinh dục hoặc viêm cổ tử cung, một số bác sĩ sẽ tiến hành một số công nghệ kỹ thuật y khoa để điều trị. Tình huống bị nhẹ, chỉ cần sử dụng thuốc là có thể điều trị triệt để , tình huống bị nặng, những thầy thuốc chuyên khoa buộc phải nhờ tới sự can thiệp của một vài phương án như nội soi, hoặc vật lý trị liệu.
   
 2. ladydream

  ladydream Member

  Nguyên nhân dẫn đến biểu hiện kinh nguyệt không ổn định rất đa dạng như: Biến đổi tâm lý, sinh lý, biến đổi môi trường sống và khá nhiều căn nguyên xuất phát từ cơ địa và sự lan rộng không ổn định của cơ quan sinh sản.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...