Nguyên do nào gây viêm xoang và bệnh có lây ko

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi minhlucius, 28/12/15.

 1. minhlucius

  minhlucius New Member

  Viêm xoang là một căn bệnh vô cùng phổ biến trong cuộc sống, dễ gặp sau khi bị viêm mũi, bởi vì cảm cúm, viêm họng... với trường hợp bị viêm xoang, muốn điều trị khỏi thì phải tìm đúng căn nguyên gây ra bệnh. Thông thường thì bệnh viêm xoang vì dị ứng, bởi nhiễm khuẩn khó chữa trị triệt để, bởi vì thời tiết nước ta có nhiều biến đổi thất thường quanh năm, khí hậu nóng ẩm khiến các vi khuẩn dẫn đến bệnh, nấm mốc… khó bài trừ tận gốc.

  nguyên nhân nào dẫn đến viêm xoang?
  Có nhiều căn nguyên có thể dẫn đến viêm xoang: nhiễm khuẩn đường hô hấp trên bởi vì siêu vi, vi khuẩn, nấm...; viêm xoang vì dị ứng thời tiết và dị ứng với những dị vật khác; có u bướu, thịt dư; vách ngăn mũi bị lệch... Mọi lý do ngăn cản luồng ko khí vào và mang, dẫn lưu chất tiết ra khỏi xoang đều khiến chất dịch thoát không kịp, làm cho lỗ thông phù nhỏ thêm, lỗ thông xoang gần như bị tắc nghẽn. Ứ đọng chất nhầy là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, cũng như một số loại nấm phát triển trong các xoang. Cơ địa dị ứng 1 chất nào đó, thông thường là hóa chất, đồ ăn biến chất, làm cho niêm mạc mũi phù nề, dẫn tới bít tắc lỗ thông xoang và nhiễm khuẩn. Sức đề kháng kém, cơ thể không đủ sức đề kháng chống đỡ vi khuẩn, suy giảm miễn dịch, suy yếu niêm mạc đường hô hấp, rối loạn hệ thần kinh thực vật. người bệnh viêm xoang kèm theo viêm 1 vài bộ phận khác. Tuyến nhầy của niêm mạc xoang hoạt động quá nhiều. Hệ thống lông chuyển, có chức năng vận chuyển những chất nhầy trong xoang ra ngoài hoạt động kém. vì viêm mũi sau nhiễm siêu vi (cúm, sởi...), bị bội nhiễm, viêm mũi dị ứng kéo dài hoặc vì tình trạng vẹo vách ngăn. Có trường hợp viêm xoang là hậu quả của sâu răng, nhiễm khuẩn răng hàm trên. Sau chấn thương có tổn thương niêm mạc xoang.

  Viêm xoang có lây cho người khác không?
  Có nhiều nguyên do gây ra viêm xoang song chung quy có 2 tác nhân chính là bởi vì vi khuẩn hoặc bởi vì bị dị ứng. Hai yếu tố này có thể ko trùng nhau.

  Viêm xoang trong thời gian dài có thể khiến cho việc chữa trị trở nên khó khăn hơn nhiều. Với thắc mắc của không ít người: Bệnh viêm xoang có lây không? Chứng bệnh này có lây cùng lây nhiều hay ít ảnh hưởng bởi tác nhân vi khuẩn.

  bên cạnh đó nên lưu ý tránh dùng chung khăn mặt, khăn tay, chậu để đỡ cũng như một phương pháp phòng chứng bệnh này nhé.

  phòng viêm xoang hữu hiệu
  Viêm xoang với trường hợp không chữa tận gốc có thể gây ra những biến chứng khá nguy hiểm như viêm xương trán, viêm hàm trên, suy giảm sức khỏe… vì thế, đối với bệnh nhân nên chữa triệt để, cùng có phương thức đề phòng bệnh hữu hiệu.

  • nên có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. cần kiêng các chất kích thích như chua, cay và các đồ ăn hay dẫn đến dị ứng như tôm, cua, cá, nhộng… cần không nên xa các con vật có lông như chó, mèo…
  • Tập thể dục thể thao hàng ngày để nâng cao sức khỏe
  • tránh môi trường ô nhiễm và độc hại
  • Bỏ hành động xấu như uống rượu, hút thuốc lá, ngoáy mũi… để duy trì miễn dịch cơ thể trong trạng thái tốt
  • Việc kiên nhẫn tập luyện đúng biện pháp những bài tập dưỡng sinh, thái cực quyền, khí công, ngồi thiền, tập Yoga cũng là những cách trị hiệu quả đối với bệnh viêm xoang mãn tính .
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...