Toàn Quốc nguyên nhân bị giãn tĩnh mạch thừng tinh có biểu hiện gì

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi mrhieuson, 19/9/16.

 1. mrhieuson

  mrhieuson Member

  Những biểu hiện của chứng chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh được cho là nguyên nhân thường gặp, phổ biến để dẫn tới hệ lụy vô làm nên thanh niên. Thống kê cho biết, bệnh chiếm 15% ở nam giới và là nguyên nhân của 35% trường hợp vô sinh nam nguyên phát và 75-81% trường hợp vô sinh nam thứ phát. Hiểu biết về bệnh lý này và lựa chọn cho mình phương pháp điều trị hiệu quả là cách giúp bạn ngăn cản, chữa bệnh và khắc phục các triệu chứng không thèm muốn do bệnh đem lại.
  [​IMG]


  Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

  nguyên nhân và triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh là sự giãn và xoắn bất thường của tĩnh mạch tinh. Tuy chưa làm rõ hết các cơ chế tổn thương do bệnh gây ra nhưng một ít các cơ chế tổn thương do bệnh tạo thành đã được làm rõ như nhiệt độ ở bìu (làm nhiệt độ tinh hoàn tăng trưởng 0,6-0,8 độ C). Ngoài ra, một số ít những cơ chế gây thương tổn khác do bệnh tạo nên là trào ngược các chất chuyển hóa từ thượng thận – thận vào tĩnh mạch tinh, ứ đọng máu tĩnh mạch, tăng prostaglandine hoặc catecholamine trong tĩnh mạch tinh. Khó khăn cho nam nhi trong việc nhận diện bệnh lý này là bệnh phát triển một cách âm thầm, gần như không gây nên triệu chứng điển hình. Chỉ tới khi giãn tĩnh mạch thừng tinh phát triển tới những cấp độ nặng nề nhất như độ 3, độ 4, thì đau 2 tinh hoàn mới phát hiện rõ. Đặc biệt trong những hoành cảnh như lao động nặng nhọc, đứng hoặc ngồi quá lâu thì triệu chứng này mới bộc lộ rõ nét. Thông thường, bệnh nhân chỉ đến khám khi thấy biểu hiện đau này và bìu to, nhìn rõ các mạch máu ở vùng bìu giãn to hằn lên dưới da.Chẩn đoán và cách trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

  Việc đánh giá cấp độ giãn tĩnh mạch thừng tinh phải được thực hành tại Phòng khám chuyên khoa. Với tình trạng teo tinh hoàn do giãn tĩnh mạch thừng tinh được thực hiện bằng thước đo Prader hoặc so sánh kích thước tinh hoàn hai bên để thể hiện sự bất đối xứng (sự khác biệt có ý nghĩa khi thể tích tinh hoàn này nhỏ hơn 75% thể tích tinh hoàn kia hoặc khi thể tích hai tinh hoàn chênh lệch hơn 2ml).

  điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh có nhiều phương pháp như sử dụng thuốc, phẫu thuật. Bạn de dang xem chi tiết về điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng thuốc và phẫu thuật

  Với người có bệnh không có phương hướng phát triển triệu chứng bệnh, không có biểu hiện đau, phương pháp trị bệnh sẽ được áp dụng bằng thuốc.

  Phẫu thuật ngược lại được áp dụng với trường hợp bệnh có xu hướng phát triển vượt qua mức kiểm soát, người bị bệnh thường xuyên có cảm giác đau, cả khi có những vận động nhẹ. Chỉ định phẫu thuật cũng chỉ được áp dụng với nam giới trên 17 tuổi và có Với việc sử dụng kính hiển vi giúp nhìn thấy và bảo tồn động mạch tinh và hệ bạch mạch, tránh biến chứng teo tinh hoàn hoặc tràn dịch tinh mạch.

  biểu hiện giãn tĩnh mạch thừng tinh vẫn nằm trong mối quan tâm của nhiều thanh niên. Để có hiểu biết tường tận hơn về bệnh, trạng thái bệnh lý có thể bạn đang mắc phải cũng như những triệu chứng bệnh đang phải đối diện, hãy tới khám nam khoa tại Khương Trung để được thăm khám, trị bệnh cùng các thầy thuốc nam khoa đầu nhành giàu kinh nghiệm. Kinh nghiệm này của các bác sĩ chuyên khoa cùng các phương pháp điều trị hiện đại là sự cam kết cho hiệu quả điều trị mau chóng, triệt để nhất.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...