Toàn Quốc Nguyên nhân căn bệnh sùi mào gà

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi kunkoisky02, 13/7/16.

 1. kunkoisky02

  kunkoisky02 Member

  Sùi mào gà gây ra những thương tổn, ảnh hưởng hết sức lớn đối với công việc, cuộc sống và hôn nhân của người bệnh. Rất nhiều bệnh nhân đã cố chịu đựng sau những ca điều trị lâu dài và khó khăn lắm mới bước vào thời đoạn hồi phục nhưng bệnh lại chóng vánh có hiện tượng tái phát khiến người bệnh cảm thấy như rơi xuống vực thẳm một lần nữa và cảm thấy đau đớn hơn.

  Vậy để giảm tỷ lệ tái phát bệnh sùi mào gà nên để ý những phương diện nào?


  1. nguyên cớ chính gây tái phát sùi mào gà theo nghiên cứu lâm sàng cho thấy có thể liên can đến khả năng trong thân thể bệnh nhân tồn tại những bệnh lây nhiễm khác, do đó trong quá trình điều trị sùi mào gà nên kiểm tra toàn diện, rà soát xem bệnh nhân có mắc các bệnh lây truyền khác không, nếu có cần điều trị kịp thời.


  2. Nhiễm trùng cận lâm sàng cũng có thể là một http://chuasuimaogaphucuong.weebly.com/home/sau-khi-chua-sui-mao-ga-can-benh-nay-co-tai-phat-khong căn do chính gây tái phát sùi mào gà. Hầu hết những bệnh nhân tiềm năng có thể đã nhiễm trùng cận lâm sàng HPV khiến bề ngoài bộ phận sinh dục không có những triệu trứng mụn cóc rõ ràng nên cần làm rà soát định kỳ và nên dùng axit axetic 5% để hỗ trợ kiểm tra.  [​IMG]


  3. Trong quá trình điều trị sùi mào gà không được quan hệ tình dục, trong thời kì bình phục cũng không nên quan hệ tình sục quá sớm để tránh lây một lần nữa. Đồng thời điều mấu chốt khi đề phòng sùi mào gà tái phát là không được quan hệ dục tình tứ tung, có cuộc sống lành mạnh. Để tránh truyền nhiễm gián tiếp, người bệnh không nên dùng chung khăn mặt, khăn tắm, không tắm ở phòng tắm công cộng.


  4. Một số bệnh nhân mắc bệnh do virus Human Paplloma có thể chuyển thành ung thư. Nếu sùi mào gà tái phát nhiều lần, điều trị mãi không khỏi thì nên đến các bệnh viện chính quy để kịp thời khám chữa. bình thường trên lâm sàng sẽ lấy mô sinh thiết để kiểm tra bệnh lý. Do đó kiểm tra định kỳ toàn diện là điều hết sức cấp thiết.


  5.Trong thời gian điều trị sùi mào gà nên tránh quan hệ tình dục, sau khi trị khỏi cần định kỳ soát lại, và thực hành tốt vệ sinh hàng ngày để giữ vùng kín luôn khô thoáng và sạch sẽ, giảm tỷ lệ tái phát.


  6. Những bệnh nhân sùi mào gà nên thẳng băng luyện tập những bài thể thao có lợi cho sức khỏe và thân thể. Như vậy có thể tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch, ngoài ra nên thay hạn chế những lo âu và muộn phiền, chú ý kết hợp giữa công việc và nghỉ ngơi, chế độ ăn uống phù hợp, đồ ăn thanh đạm có lợi cho sức khỏe giúp giảm tỷ lệ tái phát bệnh.


  7. Bệnh nhân sùi mào gà hàng ngày nên hạn chế ăn những thực phẩm cay tính kích thích như ớt, hải sản, thịt bò, thịt chó, thịt dê... Không hút thuốc, nên ăn nhiều rau quả tươi.


  Chuyên gia sản vấn: Điều trị sùi mào gà là quá trình lâu dài và mỏi mệt, người bệnh không nên mất nhẫn nại và bi quan. Những tâm lý không tốt này sẽ gây phản tác dụng đối với việc hồi phục. Người bệnh cần có niềm tin sẽ chiến thắng bệnh tật, quá trình điều trị cần triệt để, khi chưa phục hồi hoàn toàn không được tự ý ngưng điều trị. Cần để ý các chi tiết nhỏ trong cuộc sống để tránh tái phát. Việc điều trị sẽ làm giảm virus lây nhiễm, giảm khả năng tái phát. thường nhật trong 6 tháng sẽ không tái phát bệnh.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...