Nguyên nhân gây bệnh hôi miệng mà bạn không ngờ tới

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi nguyenthinhan, 22/8/16.

 1. nguyenthinhan

  nguyenthinhan Member

  Chăm sóc răng miệng không sạch sẽ hàng ngày là một trong những nguyên nhân gây ra mùi hôi miệng khó chịu. Nhưng bạn đã thực hiện những biện pháp chăm sóc răng miệng hàng ngày mà hơi thở có mùi hôi vậy thì tại sao ? Cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây hôi miệng trong bài viết dưới đây.  Bạn cũng quan tâm: mẹo chữa hôi miệng


  [​IMG]


  Hôi miệng do vệ sinh răng miệng không đúng cách  • Việc chăm sóc răng miệng và giữ gìn vệ sinh răng miệng không đúng cách dẫn đến sâu răng, nướu răng bị nhiễm trùng gây nên hiện tượng hôi miệng.
  • Do thói quen không vệ sinh răng miệng sau khi ăn uống thức ăn còn sót lại tạo thành mảng bám quanh khoang miệng tạo ra vi khuẩn gây hôi miệng.
  • Vệ sinh răng giả không đúng cách không hợp vệ sinh, vệ sinh không sạch sẽ hoặc răng giả lắp không khít làm vi khuẩn ẩn nấp gây ra hôi miệng. cách trị bệnh hôi miệng hiệu quả nhất>
  • Bệnh viêm lưỡi làm thực phẩm bám lại trên lưỡi tạo môi trường tốt cho vi khuẩn gây nên hôi miệng.
  • Do vệ sinh khoang miệng không đúng cách gây nên hôi miệng.


  * Hôi miệng do thức ăn  - Có thói quen không vệ sinh sạch sẽ thức ăn còn sót lại trong kẽ răng sẽ làm cho vi khuẩn bị phân hủy gây ra mùi hôi.


  - Thường xuyên có sở thích ăn những loại thức ăn có mùi nồng như tỏi, hành, thức ăn nhiều chất béo.


  * Hôi miệng do bị khô miệng.  - Khô miệng thiếu nước cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hơi thở có mùi hôi khó chịu, do vi khuẩn và mảng bám thức ăn không được làm sạch nên sẽ làm cho khoang miệng có mùi hôi.


  * Hôi miệng do các bệnh liên quan đến vấn đề về hô hấp như ung thư phổi, viêm phế quản, viêm xoang.


  * Hôi miệng do nhiệt miệng kết hợp với bệnh viêm nha chu.


  * Hôi miệng do các bệnh liên quan đến dạ dày như trào ngược dạ dày.


  * Hôi miệng với phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt.


  Xem thêm tại youtube : https://www.youtube.com/channel/UCxhz-xHyeaVzZgbkprWLz2Q


  Từ những nguyên nhân gây hôi miệng kể trên, bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về căn bệnh này. Đối với những nguyên nhân do thói quen hàng ngày thì bạn có thể thay đổi để có thể cải thiện tình trạng hơi thở nhưng nếu là bệnh lý khác gây nên bệnh hôi miệng thì bạn nên đi khám và chữa trị kịp thời.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...