Toàn Quốc Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi nna19x7, 12/6/16.

 1. nna19x7

  nna19x7 Member

  Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà: Sùi mào gà là một trong những bệnh tầng lớp rất phổ thông. Con đường lây đốn của bệnh là duyệt y quan hệ dục tình không an toàn. Bệnh do virus virus Human papilloma (HPV) gây ra, sùi mào gà có thể gặp cả ở nam giới và phụ nữ. Virut HPV chỉ gây bệnh ở người và gây tổn thương trên da và niêm mạc, HPV không gây thương tổn ở cơ, xương, nội tạng... HPV có khả năng truyền rất mạnh. Dưới đây, các chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa xin giới thiệu những Nguyên nhân phổ quát gây bệnh sùi mào gà:

  duyên do gây bệnh sùi mào gà
  Bệnh sùi mào gà có khả năng lây nhiễm rất mạnh, con đường lây chính yếu là thông qua quan hệ tình dục (đường âm đạo, đường lỗ đít hay đường miệng) không an toàn. Ngoài ra, sùi mào gà cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con hoặc lây truyền gián tiếp do tiếp xúc với mầm bệnh:

  [​IMG]

  Xem thêm: biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam
  - Quan hệ dục tình không an toàn: Quan hệ tình dục không an toàn (bất kể là qua đường âm đạo, lỗ đít hay đường miệng) là nguyên do gây bệnh sùi mào gà phổ quát nhất. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, có tới 2/3 số người quan hệ với những người mang bệnh sùi mào gà mà không sử dụng biện pháp an toàn (bao cao su) sẽ bị nhiễm bệnh sùi mào gà. Người bị bệnh sùi mào gà có khả năng lây nhiễm bệnh cho người khác cao nhất trong 3 tháng đầu tiên nhiễm virus HPV. Những thương tổn dù nhỏ trên da và niêm mạc đều rất mẫn cảm với HPV, do đó những người quan hệ thô bạo dễ gây tổn thương da và niêm mạc bộ phận sinh dục có nguy cơ mắc sùi mào gà cao hơn nhóm còn lại.
  Biểu hiên
  - lây nhiễm từ mẹ sang con: Bệnh sùi mào gà ở đàn bà rất dễ lây truyền cho con trong quá trình sinh nở hoặc qua những tiếp xúc hàng ngày với con.

  - lây gián tiếp do xúc tiếp với mầm bệnh: nguyên do gây bệnh sùi mào gà do xúc tiếp gián tiếp với mầm bệnh thường ít phổ biến. Ở những người có sức khỏe yếu, người mới ốm dậy, mất đi sức đề kháng, khả năng miễn nhiễm của thân thể suy giảm, da và niêm mạc bị trầy xước... khi vô tình tiếp xúc với mầm bệnh như dùng chung đồ với người bệnh (khăn tắm, nhà vệ sinh, xống áo đặc biệt là đồ lót) có nguy cơ bị nhiễm bệnh sùi mào gà.
  Câu hỏi: Khám bệnh sùi mào gà ở đâu tốt
  Lời khuyên: Khi bị bệnh sùi mào gà, tốt nhất bạn nên sớm điều trị để hạn chế lây truyền cho người khác và tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân. Nghiên cứu cho thấy virus HPV gây bệnh sùi mào gà có can hệ mật thiết với ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung...

  Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa về những căn nguyên bệnh sùi mào gà. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên quan theo số máy đường dây nóng 046673 9999 để được tham mưu chi tiết.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...