Toàn Quốc Nguyên nhân gây bệnh viêm phổi cho trẻ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi dichvu113678, 13/5/16.

 1. dichvu113678

  dichvu113678 New Member

  Viêm phế quản cấp tính:

  Phòng khám nhi cho biết tác nhân gây bệnh ban sơ thường là virus, sau đó có thể bị bội nhiễm vi khuẩn. Vi khuẩn hay gặp nhất là phế cầu khuẩn, H. influenzae rồi đến tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn… Những vi khuẩn này thẳng thớm có ở mũi – họng, khi sức đề kháng của thân bị giảm sút thì chúng hoạt động mạnh lên, tăng độc tính và gây bệnh. Thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh, môi trường ô nhiễm là những nguyên tố thuận lợi cho bệnh nảy.  Virus là duyên cớ chính gây nên bệnh tuổi đầu, thường thấy ở trẻ sau khi bị viêm hô hấp trên, cảm lạnh, ho, sổ mũi, cúm hay viêm xoang. Sau đó nếu không được điều trị và sức đề kháng yếu thì virus có thể lây lan tới hai cuống phổi (bộ phận nối họng và hai lá phổi với nhau), làm khí quản sưng phồng, tấy đỏ, tiết dịch nhầy trong phổi, gây kích thích trẻ sẽ ho nhiều và thở mệt do đường thở bị viêm và tiết dịch. Nếu trẻ có những biểu thị trên cùng sốt kéo dài vài ngày hay ho kéo dài từ 2 – 3 tuần, có thể đã bị viêm phế quản.Sau đó, trẻ bắt đầu ho nhiều hơn, đau rát cổ họng và xuất hiện đàm đục, màu vàng hay xanh. Ngoài ra, trẻ có thể có cảm giác đau ngực, mỏi mệt, chán ăn hoặc nôn ói.

  Viêm phế quản mãn tính:

  Bác sĩ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Thanh Chân cho biết thường do một hoặc nhiều nguyên tố. Nhiều đợt viêm phế quản cấp lặp đi lặp lại theo thời kì sẽ làm suy yếu và gây kích thích ở phế quản, và có thể gây nên viêm phế quản kinh niên. Ô nhiễm công nghiệp cũng là một thủ phạm. viêm phế quản mạn tính thường gặp ở những người phá hoang than, xúc tiếp thẳng băng với ngũ cốc, làm khuôn đúc kim khí, xúc tiếp liên tiếp với bụi.  Nhưng căn nguyên chính là nghiện thuốc lá nặng trong thời gian dài mà có thể làm kích thích phế quản và khiến chúng tiết ra quá nhiều chất đờm nhầy. Các triệu chứng của viêm phế quản mãn tính có thể bị nặng hơn nếu trong không khí có nhiều SO2 hay các chất ô nhiễm khác.

  Bạn cần tư vấn thêm bạn có thể liên hệ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Thanh Chân, địa chỉ Số 6, đường Nguyễn Thị Thập, KĐT Trung Hoà Nhân Chính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...