Toàn Quốc Nguyên nhân gây nên căn bệnh sùi mào gà ở Nữ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi hoahong0502, 14/6/16.

 1. hoahong0502

  hoahong0502 Member

  Sùi mào gà vốn được biết đến là bệnh truyền nhiễm đốn qua đường tình dục. Tuy nhiên, liệu đây có phải con đường duy nhất để bệnh lây nhiễm từ người này sang người khác, thậm chí trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh cũng bị hay không? Dưới đây các bác sỹ của Phòng khám đa khoa Phú Cường sẽ Tổng hợp 8 căn do gây bệnh sùi mào gà ở cả NAM và đàn bà giúp chúng ta hiểu rõ hơn.

  Thông thường, người bệnh mắc sùi mào gà sẽ thấy sự xuất hiện của những sùi nhỏ, mềm, nhô cao lên như những nhú gai, những sùi mào gà này có đường kính khoảng từ 1-2 mm. Một thời kì sau, chúng phát triển to hơn, kết liên với nhau thành một mảng rộng trông giống mào gà hay hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ.

  Các triệu chứng này tương đối rõ ràng, càng rõ ràng hơn khi bệnh ủ lâu và kéo dài mà không điều trị. Tuy nhiên, theo các bác sỹ của Phòng khám đa khoa Phú Cường muốn điều trị bệnh hiệu quả, buộc phải tìm ra duyên cớ gây bệnh và phán đoán được chừng độ của bệnh tiến triển như thế nào. Có vậy mới có thể đưa ra phương pháp chữa hạp.

  Các duyên do bệnh chính gây ra bệnh sùi mào gà có thể kể đến đó là:

  1. duyên do bệnh sùi mào gà ở nữ và nam giới do quan hệ dục tình:

  Quan hệ tình dục với người bệnh chính là duyên cớ gây bệnh sùi mào gà. Tùy vào vị trí quan hệ như miệng, bộ phận sinh dục hoặc lỗ đít mà virus này thâm nhập và bắt đầu biểu thị những triệu chứng khăng khăng.

  2. duyên cớ sùi mào gà do lây từ mẹ sang con:

  Phụ nữ mang thai bị sùi mào gà nếu sinh bằng đường âm đạo hoặc trong thời gian bị bệnh không chữa trị dễ lây bệnh sang cho thai nhi. Khi đó virus HPV của sùi mào gà sẽ di chuyển từ đường sinh dục của mẹ thâm nhập vào hệ hô hấp của trẻ lọt lòng và gây u nhú thanh quản, rất nguy hiểm. ngoại giả, sùi mào gà cũng gây hiểm nguy cho người mẹ như: gây tổn thương nghiêm trọng tới cửa mình, âm đạo, những đám sùi sẽ làm âm đạo kém đàn hồi và chảy máu khó cầm khi sinh.

  3. duyên do bệnh sùi mào gà ở nữ và nam giới là do tiếp xúc với người bệnh

  – Nhiễm sùi mào gà do tiếp xúc với mầm bệnh qua vết thương hở hoặc dùng chung đồ cá nhân như xống áo, khăn tắm, bồn cầu,…sẽ làm bạn có nguy cơ lây truyền bệnh sùi mào gà.

  4. nguyên cớ trực tiếp gây bệnh sùi mào gà  nguyên cớ bệnh sùi mào gà ở nữ và cả nam giới là do Human papilloma virus (HPV) gây nên, lây nhiễm qua quan hệ dục tình không an toàn là cốt. Virus xâm nhập vào thân phụ nữ qua vết xây xước niêm mạc, phát triển mạnh trong môi trường ẩm thấp, ở dịch bạch đái của âm đạo. mỗi thương tổn nhỏ ở bộ phận ma sát, niêm mạc, da đều rất mẫn cảm với virus HPV. thời gian ủ bệnh kéo dài từ 1- 6 tháng.

  5. căn nguyên bệnh sùi mào gà gián tiếp

  nữ giới mang thai mắc sùi mào gà có thể lây bệnh cho con trong quá trình sinh đẻ. trẻ nít bị nhiễm virus qua đường sản xuất (cổ tử cung, âm đạo), hoặc bị nhiễm khi mẹ đang mang thai, hoặc sau khi ra đời bé xúc tiếp trực tiếp và khắn khít với mẹ bị sùi mào gà.

  6. lây qua viết thương hở cũng là căn nguyên sùi mào gà

  Virut sùi mào gà phê chuẩn các vết thương hở trên thân có thể sâm nhập vào thân thể và phát triển với tốc độ chóng mặt. Trong khoảng thời gian ngắn vài ngày chúng sẽ sinh sản và phát triển bệnh sùi mào gà.

  7. nguyên nhân làm bạn nhiễm sùi mào gà do các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

  Theo thống kê của khoa bệnh xã hội, người hay uống rượu, hút thuốc nhiều có khả năng mắc sùi mào gà cao hơn người thông thường. Do đó mọi người cũng lên hạn chế uống rượu bia, thuốc lá, chất kích thích nó sẽ gây hại cho cơ thể không chỉ dễ mắc bênh mà còn làm thân thể suy nhược.

  8. Theo độ tuổi, giới tính cũng là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

  Theo nhận định của các bác sỹ, người độ tuổi hay mắc bệnh sùi mào gà nhất là khoảng 20-25 tuổi. Ở nam giới thì mắc bênh ở độ tuổi làng nhàng từ 22 còn đàn bà là 19 tuổi. Do đó trong độ tuổi này các bạn khôn xiết thận trọng, quan hệ tình dục một cách an toàn nhất.

  Với các nguyên cớ bệnh sùi mào gà ở nữ và nam giới như vậy, ngó mỗi người sẽ nắm rõ và biết cách phòng tránh bệnh an toàn. Đừng để bệnh thâm nhập vào cơ thể, vì cho đến nay, bệnh sùi mào gà vẫn chưa thể chữa khỏi hoàn toàn, các phương pháp chữa như dùng thuốc, cắt đốt điện chỉ có tác dụng kìm hãm sự phát triển và ngăn chặn bệnh tái phát chứ chẳng thể diệt bệnh tận gốc.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...