Toàn Quốc Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi hohazz, 6/7/16.

 1. hohazz

  hohazz Member

  Không phải hoàn toàn tất tật các căn do khiến các cặp vợ chồng không thể có con là do nữ giới, nó còn do cả nam giới .hiện tại, với sự tiến bộ vượt bậc của Y khoa, chỉ ra nguyên cớ hiếm muộn cốt tử do nam giới. Vậy, nguyên nhân gây vô sinh nam là gì và nó làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình như thế nào?

  Có nhiều nguyên cớ khiến nam giới bị vô sinh trong đó cốt yếu là do tinh trùng

  Vô sinh nam giới là một căn bệnh mang tính từng lớp. Bao gồm các bệnh liên tưởng như: Ít tinh trùng, tinh trùng yếu, không có tinh trùng, tinh trùng chết. Các bác sĩ phòng khám nam khoa Khương Trung cho biết có rất nhiều nguyên do dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới.

  [​IMG]

  Có thể kể ra như:

  CÁC duyên do vô sinh NAM


  • Tinh trùng ít và yếu
  Một trong số các nguyên do vô sinh nam giới là do bệnh nội tiết, giãn tĩnh mạch tinh. dịch hoàn ẩn; dùng thuốc. Sức nóng, chất độc hại, nhiễm trùng toàn thân và không rõ duyên do.
  • Không có hoặc ít tinh khí và không có tinh trùng trong tinh lực
  Do có suy tuyến sinh dục, giảm hướng sinh dục. Các thất thường trong quá trình sản xuất tinh trùng như: nhiễm sắc thể thất thường, mất đoạn thể nhiễm sắc Y. Bị ảnh hưởng các chất độc hại đến quá trình sinh sản tinh trùng. Giãn tĩnh mạch tinh, các bệnh về tinh hoàn như: viêm do quai bị, xoắn tinh hoàn, bị tắc đường dẫn tinh và một số trường hợp không rõ nguyên nhân.

  • tinh dịch đồ bình thường nhưng vẫn vô sinh
  Những duyên cớ chính gồm: Do nếp giao hợp thất thường, cực đầu của tinh trùng (acrosome) không thông thường, có kháng thể kháng tinh trùng, một số trường hợp không giải thích được nguyên cớ.

  Tinh trùng có đủ số lượng nhưng chết hoàn toàn

  duyên cớ do tinh trùng có cấu trúc thất thường hoặc lâu ngày không giao hợp. Nam giới bị nhiễm trùng ở đường sinh dục có kháng thể kháng tinh trùng, giãn tĩnh mạch tinh, tắc bán phần đường dẫn tinh và một số trường hợp không rõ duyên do.

  vô sinh ở nam giới là nguyên nhân trực tiếp làm vỡ vạc hạnh phúc gia đình

  VẬY ĐIỀU TRỊ VÔ SINH NAM NHƯ THẾ NÀO ?

  Việc chua vo sinh nam khong co tinh trung sẽ mang lại hiệu quả tuyệt đối khi dựa trên nguyên nhân gây bệnh. Điều trị vô sinh ở nam giới có hai phương pháp chính là điều trị nội khoa và điều trị ngoại khoa.

  Cách điều trị vô sinh nam bằng phương ngoại khoa:

  • giải phẫu theo từng nguyên cớ: dịch hoàn ẩn, thoát vị bẹn, tràn dịch màng tinh hoàn.
  • Phẫu thuật nối ống dẫn tinh: Tiến hành đối với căn do do tắc nghẽn đường dẫn tinh, hay tạo hình ống dẫn tinh trong trường hợp bẩm sinh teo hoặc không có ống dẫn tinh.
  Cách điều trị vô sinh nam bình phương pháp nội khoa:

  • Dùng kháng sinh: Để điều trị các bệnh nam khoa viêm nhiễm đường sinh dục, tiết niệu, các thuốc đặc hiệu điều trị bệnh lao, bệnh lậu và một số các bệnh lây lan qua đường tình dục
  • Dùng các thuốc nội tiết tố: Để điều trị vô sinh nam do rối loạn nội tiết sản xuất tinh trùng.
  Vô sinh nam không chỉ là nỗi đau của mỗi gia đình mà còn là vấn đề nan giải của tầng lớp, vô sinh ở nam giới có thể dẫn đến bạo hành gia đình, hôn nhân vỡ. Và dù các nguyên nhân gây vô sinh ở nam là gì bạn cũng cần điều trị sớm để tránh để lại hệ huy về sau.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...