HCM Nguyên nhân khiến cho lồng máy giặt không thể quay

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi hongpham0601, 2/7/16.

 1. hongpham0601

  hongpham0601 Member

  Sau khi khởi động máy giặt, dù bàn phím điều khiển sáng nhưng mà lồng giặt không thể quay, chu trình giặt không thể tiến hành mặc dù nước đã được cấp vào lồng giặt vừa đủ. Có rất nhiều nguyên nhân khiến lồng giặt không thể vận hành, tuy nhiên phải xem xét tổng thể các linh kiện ở trong máy mới có thể kết luận được lý do lồng giặt không quay.
  [​IMG]
  Khi mà lồng giặt không quay điều đầu tiên bạn phải kiểm tra đó chính là cửa máy giặt đã được đóng kín chưa, tất cả các dòng máy giặt đều được thiết kế một cách an toàn do vậy nếu như cánh cửa máy giặt đang trong tình trạng mở hoặc đóng chưa chắc thì bộ vi xử lý sẽ không thể điều khiển lồng giặt quay để tiến hành chu trình giặt. Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác làm cho máy giặt không hoạt động, dưới đây là những chia sẻ của những kỹ thuật viên chuyên sửa máy lạnh quận thủ đức đang làm việc tại TPHCM, hi vọng rằng bạn sẽ có thể tự mình sửa lỗi lồng giặt không thể tại nhà một cách mau chóng.
  1. Ngăn bột giặt chưa được đóng kín
  Nếu lồng máy không thể, hãy kiểm tra xem ngăn xà bông và nước xả có được đóng chặt chưa. Đối với một số loại máy thì khi ngăn đựng xà bông chưa được đóng kín thì máy cũng sẽ không hoạt động.
  2. Số lượng quần áo quá nhiều so với công suất máy
  Đây là điều hết sức hiển nhiên, nếu bạn cố gắng nhét đồ giặt vào lồng máy giặt hay là chăn, drap, mền khiến cho lồng máy giặt kẹt cứng thì chúng không thể nào vận hành được. Hãy lên kế hoạch giặt quần áo bằng máy giặt hợp lý, bảo đảm phù hợp với các khuyến cáo từ nhà sản xuất.
  [​IMG]
  3. Cánh cửa của máy chưa đóng chặt
  Cánh cửa máy giặt khi đã được đóng kín thì lồng giặt mới có thể vận hành. Nhà sản xuất đã cố ý làm như thế bởi đây là nguyên tắc đảm bảo an toàn. Khi mà lồng máy giặt không quay, bạn hãy thử mở cửa máy giặt rồi đóng lại một cách cẩn thận sau đó vận hành lại máy giặt nhé.
  4. Dây curoa của máy bị hỏng
  Dây curoa là phần giúp cho lồng giặt chạy, sau một khoảng sử dụng nếu dây curoa gặp phải vấn đề hayhỏng hóc thì việc lồng máy giặt không quay là điều hoàn toàn có khả năng xảy ra. Việc thay thế dây curoa cho máy tương đối là phức tạp, vì vậy bạn nên gọi tới sua may lanh quan 1 để được nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm tới thay thế giúp bạn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...