HCM Nguyên nhân làm cho điều hòa có mùi khó chịu và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi thuyan1905, 6/6/15.

 1. thuyan1905

  thuyan1905 New Member

  Khắc phục lỗi máy điều hòa với các lỗi thường gặp chỉ cần nắm một vài kiến thức là bạn cũngcó thể tự mình sửa chữa sự cố một cách dễ dàng. Nhưng nếu bạn muốn máy lạnh được khắc phục sự cố có mùi hôi bạn có thể gọi sửa máy lạnh quận 1đến để giải quyết lổi được nhanh chống và hiệu quả cao.
  [​IMG]
  Bản chất của điều hòa là khi vận hành sẽ không sinh ra mùi hôi. Hiện tượng điều hòa đang hoạt động tốt bỗng dưng có mùi hôi.Có nhiều lí do làm cho máy điều hòa có mùi hôi:
  Thông thường mùi hôi thường do điều hòa sử dụng thời gian dài không vệ sinh khiến cho nấm mốc phát triển, vi khuẩn tích tụ trong điều hòa khi sử dụng máy lạnh lâu ngày mà không vệ sinh kiểm tra thường xuyên; do bị rò rỉ gas; hoặc do mùi hôi từ nhà vệ sinh. Mùi hôi này sẽ phát sinh khi đường dẫn ống nước xả ra của máy điều hòa được nối trực tiếp với hệ thống ống nước xả nhà vệ sinh mà không có biện pháp khử mùi. Từ đó sẽ dẫn đến trường hợp mùi hôi quay ngược trở lại dàn lạnh gây mùi hôi khó chịu.
   Nếu do máy bị bẫn hãy nhanh chóng vệ sinh điều hòa, bạn cần vệ sinh máng thoát nước và thay thế các bộ lọc sẽ loại bỏ tối đa mùi hôi. Thường xuyên bảo dưỡng máy điều hòa cũng sẽ tránh được hiện tượng này xảy ra và giữ cho máy điều hòa hoạt động tốt hơn, lâu hơn. Ngoài việc định kì vệ sinh phòng và điều hòa, bạn cũng cần thỉnh thoảng chọn chế độ chạy khô (dry) trước khi tắt máy khoảng 5 – 10 phút.
  [​IMG]
   Nếu máy lạnh đã được vệ sinh mà vẫn có mùi thì có thể do gas bị rò rỉ. Ở trường hợp này, người sử dụng không nên tự ý sửa chữa mà phải gọi sửa máy lạnh quận bình thạnh kiểm tra. Biện pháp này vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng, vừa tiết kiệm gas máy điều hòa.
   Nếu mùi khó chịu xuất phát từ nhà vệ sinh, bạn cần có biện pháp khử mùi, các bẫy khử mùi. Có như vậy mùi hôi sẽ không bốc lên nữa. Vào những ngày trời nắng nóng, đặc biệt vào mùa hè mùi hôi sẽ dễ bốc lên mạnh và khó chịu hơn.
  Để đảm bảo sức khỏe của bạn và gia đình bạn cần vệ sinh và kiểm tra máy lạnh thường xuyên để hạn chế các sự cố mà điều hòa gây ra.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...