HCM Nguyên nhân máy giặt không xả nước và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi hongpham0601, 9/6/16.

 1. hongpham0601

  hongpham0601 Member

  Trong quá trình vận hành máy giặt hàng ngày cho dù máy có tốt tới mức nào cũng chẳng thể thoát được việc máy giặt bị lỗi một vài lần, tuy nhiên để khắc phục bệnh đơn giản ở máy giặt thì chưa chắc đã khó. Dưới đây tôi sẽ viết một bài viết để giúp cho bạn có thể tự kiểm tra máy giặt khi gặp lỗi đơn giản.
  Có một vài nguyên nhân làm cho máy giặt không thể xả nước. Nếu như do đường ống tắc nghẽn, hay là không thể bơm nước, các bạn hãy tự mình sửa chữa. Còn gặp lỗi nặng hơn hơn, các bạn cần phải gọi sửa máy lạnh quận 1 đến để xử lý. Bạn hãy tìm hiểu từ các nguyên do đơn giản nhất, rồi dần dần tìm nguyên do khó hơn để tiết kiệm tiền cùng với thời gian.

  [​IMG]
  1.Máy giặt không thể xả nước được nếu như không có nước chảy vô. Xem lại các đường ống nước xem có bị nghẹt làm nước không lưu thông không. Nếu đường ống nước bị gập thì hãy cố gắng làm nó thông thẳng trở lại. Không thì các bạn cũng có thể thay đường ống khác.
  2. Nếu ống dẫn nước ổn mà máy vẫn không xả nước, thì xem lại cửa máycó được đóng đúng cách không. Khi đóng cửa máy, công tắc cửa thường có tiếng kêu click. Nếu không có tiếng click thì công tắc cửa có lẽ phải được thay. Công tắc này được sử dụng để nối mạch điện khi mà bạn đóng nắp máy. Nó có thể bị lỏng lẻo, bị gẫy hay bị mắc kẹt do bụi bẩn dính vào. Hãy thực hiện theo chỉ dẫn của nhà sản xuất khi thay thế bất kỳ bộ phận nào.
  3. Kiểm tra cửa xả nước của máy. Miếng cửa xả nước quá dơ cũng là một nguyên nhân làm cho máy giặt không xả nước.Cách sửa lỗi là mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc để rửa sạch.
  4. Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng làm cho máy giặt xả. Bạn hãy|hãy thử} kéo máy ra khỏi tường, dùng tuốc nơ vít để tháo vỏ lưng máy. Sử dụng đèn pin để xem xét trực quan xem dây đai có bị lỏng hay đứt không. Hãy thay thế bất kỳ sợi dây đai nào bị lỏng hoặc đứt. Thay dây đai máy giặt rất phức tạp nên tốt nhất bạn cần liên lạc với sửa máy lạnh quận thủ đức để được xử lý kịp thời.
  [​IMG]

  5. Một nguyên do khác có thể làm máy không xả là bởi do bơm. Khi mà miếng lưng máy còn đang được tháo, bạn hãy xem xét bơm bằng điện kế để đảm bảo rằng bơm có điện vào. Nếu máy có điện vô rồi, bạn bật máy và nghe xem có phải bơm vẫn vận hành mà nước không thoát không. Có thể bạn cần phải tháo bơm và lau rửa sạch nó hay là thay bơm mới. Khi đã thay thế bơm, bật máy đểxem máy có xả được không.
  6. Nếu như toàn bộ các bước trên vẫn chưa làm máy giặt xả nước thì đã tới lúc bạn cần liên lạc với trung tâm sửa máy giặt. Hãy dùng dụng cụ để lắp tấm linh kiện bạn đã tháo ở lưng máy và đẩy máy giặt về chỗ cũ.
  Khuyến cáo: không bao giờ được đụng vào các bộ phận máy khi mà rút phích điện khỏi ổ cắm.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...