Nguyên nhân nam giới cũng nên tập yoga

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi blkaka, 30/12/15.

 1. blkaka

  blkaka Member

  Quan niệm sai lầm phổ biến ở đàn ông bây giờ rằng yoga là bộ môn mềm mại thích hợp với nữ hơn. Dù thế các chuyên gia yoga nổi tiếng thế giới, đã giảng dạy và đào tạo hlv yoga với hàng chục năm kinh nghiệm đều phản bác quan niệm này. Thực tế là đàn ông cũng buộc phải tập yoga tại vì môn thể thao này đem lại rất nhiều lợi ích.

  Cải thiện độ mềm dẻo

  Nam giới có sức mạnh chất lượng hơn dù thế độ mềm dẻo linh hoạt lại kém hơn phụ nữ. Độ mềm dẻo là một phần vô cùng cần thiết của một người khỏe mạnh. Ngay cả khi nam giới đang muốn chú tâm rèn luyện sức mạnh hoặc khả năng chịu đựng thì nên bổ sung môn yoga này vào chương trình tập luyện để cải thiện độ mềm dẻo, gắn kết của cột sống, tư thế, khả năng cân bằng và hít thở, những điều không thể thiếu để tạo nên sức mạnh.

  Hạn chế bệnh tật và chấn thương

  Nam giới dễ bị cao huyết áp và những bệnh liên quan tới lối sống cũng như các chấn thương vì thế đau cứng cơ bắp. Các hlv yoga thì cho rằng yoga vừa hỗ trợ dự phòng vừa cải thiện các bệnh liên quan tới lối sống và căng thẳng. Nó ngăn chặn những tác động tiêu cực của cuộc sống nhộn nhịp lên sức khỏe. Kế bên việc giúp cơ thể dẻo dai hơn, giảm nguy cơ chấn thương và những bệnh về lưng rộng rãi, yoga cải thiện chức năng của những cơ quan bên trong cơ thể và hệ tiêu hóa.

  Tăng cường “bản lĩnh đàn ông”

  Việc tập luyện về thể chất cũng như thiền định của yoga giúp cải thiện hầu hết hoạt động. Khả năng triển khai các hoạt động thể dục thể thao, đóng phim, nhiếp ảnh… và cả hoạt động “yêu” cũng được cải thiện rất nhiều. Những tiến bộ trong tiến hành yoga giúp bạn nâng cao cường “bản lĩnh đàn ông”. Nhận thức về hơi thở và độ nhạy của cơ thể tăng giúp đỡ bạn với được sự ưng ý lúc “yêu”.

  Phát huy tối đa khả năng

  Đàn ông ai cũng đang có nhu cầu đạt được mục tiêu lý tưởng trong công việc. Thiền định của yoga không chỉ giúp bạn phát hiện mà còn phát huy được tối đa khả năng của mình. Cho dù bạn là một nghệ sĩ, vận động viên thể thao, chuyên gia hay thương buôn thì sự tập trung, sáng suốt, linh hoạt mà yoga đem lại sẽ giúp đỡ bạn bộc lộ và khai thác được hết khả năng ẩn chứa của mình.

  Duy trì sự trẻ trung

  Tập yoga thường xuyên hỗ trợ bạn trẻ ra. Người tập sẽ có được sự mềm mại, nhẹ nhàng, lanh lợi, cùng với làn da sáng cũng như cải thiện năng lượng và sức sáng tạo. Việc áp dụng những sản phẩm khiến cho đẹp chỉ mang đến sự hấp dẫn, trẻ trung bên ngoài, còn yoga thành thực đem đến sự cải thiện từ bên trong cơ thể cho bạn. Thực hành yoga góp phần làm cho người tập có được sự trẻ trung, hấp dẫn một cách tự nhiên.

  Giảm căng thẳng

  Đa phần nam giới mang thói quen làm việc chăm chỉ và sau đó là tiệc tùng, tụ tập để thư giãn. Rượu chè không chỉ ảnh hưởng đến thể chất mà còn cả tinh thần của chúng ta. Tập yoga có hướng dẫn tận tình của các huấn luyện viên yoga là công cụ giúp đỡ chúng ta thư giãn sâu, nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng để thực hiện công việc. Bộ môn này không chỉ giúp chúng ta cân bằng đời sống mà còn cải thiện tốt các hoạt động mà chúng ta chọn lựa để thư giãn như tập thể thao, du lịch, nghe nhạc, đọc sách hoặc thả mình vào tự nhiên.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...