HCM Nguyên nhân nào khiến cho điều hòa bị mất nguồn

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi hongpham0601, 6/6/16.

 1. hongpham0601

  hongpham0601 Member

  Điều hòa không khí nhà bạn đột nhiên bị mất nguồn mà không rõ nguyên do tại sao đồng thời không tìm ra cách để khắc phục. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để cùng sua may lanh quan 1 có câu giải đáp nhé.
  [​IMG]
  1.Máy lạnh chạy vượt quá công suất
  Vào mùa hạ nóng nực gia đình thường hay sử dụng điều hòa với tần suất cao nên dễ làm máy quá tải, đồng thời với đó là việc xếp đặt máy tại vị trí bất hợp lý sẽkhiến cho dàn nóng không thể nào tản hết nhiệt, chính nguyên nhân này sẽ khiến cho cho điều hòa chết tụ làm cho máy chỉ chạy quạt gió ở cục lạnh dẫn đến hiện tượng cháy nổ CB, chập điện, cháy đường dây điện, hoặc có khả năng gây nên những hậu hoạn khó lường trước được… đường dây điện không thể đáp ứng đầy đủ điện áp.
  Với những điều hòa 12000 BTU có công suất khoảng 1000W dòng điện sẽ là 4.5A. Nếu như một đơn vị thực hiện lắp máy chỉ cho đi dây 1.5mm sẽ hoàn toàn có thể dẫn tới việc chập điện, nguy hiểm hơn là ảnh hưởng tới cả hệ thống điện của gia đình bạn. Việc đó rất là nguy hiểm.
  2.Vì hư bộ điều khiển của điều hòa
  Bộ điều khiển hay còn gọi là board mạch, không nhận tín hiệu từ remote cho nên điều hòa không khởi động được. Bạn cần phải tắt bật điều hòa khoảng 3-4 lần bẳng remote đổng thời cả CB để xem xem nguyên do hư là do board mạch hay là remote. Và cần phải xem xét xem remote có bị yếu pin không. Tuy vậy tình huống này không hay xảy ra mà chỉ chiếm 5%. Để khắc phục bệnh này thì bạn cần phải tiến hành kiểm tra lại board và remote.
  3.Chết máy nén vì thiếu hoặc dư gas
  Nếu điều hòa nhà bạn gặp tình trạng không lên nguồn vì nguyên do cháy block bởi bị thiếu hay dư gas, khi mà máy chạy quá mức thì bạn sẽ cần phải thay block mới cực kỳ tốn kém.
  Nếu bạn không thể xử lý việc này thì hãy liên lạc với trung tâm sua may lanh quan thu duc để được hỗ trợ đồng thời tư vấn thông tin nhé.
  [​IMG]
  4.Chuột chui rúc bên trong điều hòa.
  Chuột là động vật gây hại, chúng có khả năng phá hoại mọi ngóc ngách trong chiếc máy lạnh, ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian sử dụng của máy. Chuột thường chui rúc, cắn đứt các dây điện cùng các điểm nối dây, từ đó dẫn đến mất nguồn điện hoặc thậm chí có thể làm chập cháy điều hòa, bạn nên hết sức lưu ý.
  5.Đường xả nước của máy lạnh
  Vì điều hòa quá bẩn làm cho nước thải bị tràn ra và chảy theo đường ống dẫn nước, chảy xuống đường dậy điện đồng thời chảy theo đường dây điện vào các mối nối điện gây nên hiện tượng chập cháy, mất nguồn điều hòa không khí.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...