Toàn Quốc Nguyên nhân răng bị mẻ & khắc phục DỨT ĐIỂM

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi dttuyenmo, 16/5/16.

 1. dttuyenmo

  dttuyenmo Member

  Hàm răng bị mẻ thường gây nhiều khó khăn trong giao tiếp, khiến bạn kém tự tin hơn. Răng bị mẻ, vỡ cũng xuất phát từ nhiều nguyên do và việc tìm hiểu nguyên nhân răng bị mẻ sẽ giúp bạn có sự lựa chọn cách khắc phục phù hợp nhất.

  1. Nguyên nhân răng bị mẻ từ bên trong

  Có nhiều nguyên nhân răng bị mẻ hoặc có thể dẫn đến vỡ răng trong đó, việc thiếu hụt nội bộ như thiếu canxi trong men răng làm cho các liên kết trong răng dễ bị phá vỡ. Một khi nền răng, cấu trúc răng bị yếu thì chỉ cần có tác động mạnh từ bên ngoài cũng có khả năng khiến răng bị vỡ, mẻ nhanh chóng.
  Đây tuy không phải là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng răng bị chấn thương nhưng bạn cũng cần chú ý đến khẩu phần ăn, chế độ dinh dưỡng, bổ sung canxi từ các loại thực phẩm bên ngoài để giúp răng chắc khỏe hơn.

  [​IMG]
  Vì sao bị mẻ răng
  Răng có thể bị mẻ do thiếu canxi
  2. Nguyên nhân răng bi mẻ do các tác động từ bên ngoài

  Nguyên nhân bên ngoài khiến răng bị mẻ chính là chấn thương hoặc do ăn nhai, khi nhai với lực không phù hợp, các mặt răng chịu tiếp xúc lực không đồng đều nên gây ra những áp lực không thích hợp đối với răng.
  Bên cạnh đó, những người có thói quen nghiến răng trong khi ngủ dần dần cũng khiến răng bị mẻ. Đối với những người có thói quen cắn chặt răng khi căng thẳng hoặc mắc chứng nghiến răng khi đang ngủ thì nên sử dụng dụng cụ bảo vệ hàm.
  Ngoài ra, vi khuẩn tấn công là hỏng men răng cũng là một nguyên nhân răng bị mẻ và vỡ dần dần. Các vi khuẩn tấn công âm thầm và có thể gây vỡ răng ở mức độ lớn hơn. Axit có trong thực phẩm sẽ tấn công, làm bào mòn men răng rất nhanh nếu nền răng của bạn không khỏe, khiến mô răng bên ngoài bị mòn và mẻ dần.

  [​IMG]
  Tại sao bị mẻ răng
  Laser Tech giải pháp trám răng toàn diện
  Theo trình tự mẻ thì phần răng mỏng manh nhất sẽ bị mẻ trước và lan rộng ra. Chỗ men răng bị mẻ ngà răng bị lộ nên sẽ gây ra ê buốt cho răng. Rìa răng, cổ răng là hai vị trí bị tấn công đầu tiên vì lớp men ở đây mỏng nhất lại sát với ngà răng nên cảm giác khó chịu do mẻ răng gây ra rất dễ nhận biết. ơ
  Một khi răng bị mẻ mà không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng răng bị mòn mẻ nhanh, thậm chí gây mòn tận chân răng, khiến cho vi khuẩn dễ xâm nhập và cuối cùng khó có thể bảo tồn được răng.


  3. Giải pháp nào khắc phục các nguyên nhân răng bị mẻ tốt nhất?

  Trên đây là một số nguyên nhân răng bị mẻ thường gặp nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có mong muốn chăm sóc sức khỏe răng miệng, điều trị khi mẻ răng do nhận thức về tình trạng này chưa thực sự đầy đủ.
  Tùy thuộc vào mức độ mẻ của răng mà có khá nhiều phương pháp phục hình cho răng trong đó hàn trám răng là một giải pháp làm răng thẩm mỹ mang lại hiệu quả nhanh với mức chi phí thấp nhất.
  Các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành trám bít phần răng bị mẻ bằng một dụng cụ chuyên biệt. Đặc biệt, phần răng sâu sẽ được điều trị nạo bỏ vết sâu trước khi trám. Sau khi vật liệu được trám bít trên răng thẩm mỹ nhất thì đèn Laser sẽ làm đông cứng phần răng vừa trám thông qua phản ứng quang trùng hợp, sau 2 giờ bạn có thể ăn nhai bình thường.

  Nguồn: http://hanrangsutthammykim.blogspot.com/2016/05/nguyen-nhan-rang-bi-me-khac-phuc-dut-iem.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...