Toàn Quốc Nguyên nhân trẻ khóc đêm và cách chữa trị

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi cogangvuonlennhe01, 18/4/15.

 1. Nguyên nhân trẻ khóc đêm và cách chữa trị


  Khóc đêm ở trẻ theo dân gian còn gọi là khóc dạ đề, ban ngày trẻ chơi rất ngoan nhưng ban đêm thì hay khóc làm vất vả cho bố mẹ khi phải thường xuyên thức đêm chăm sóc trẻ, thông thường tình trạng này thường kết thúc khi trẻ ngoài 6 tháng tuổi, nhưng có một số trường hợp khóc đêm ở trẻ kéo dài thì chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục cho trẻ,


  Theo cách hiểu của dân gian thì khóc dạ đề diễn ra ở bé dưới 6 tháng tuổi bé có hiện tượng thức dẫy mỗi đêm, vặn mình ngủ không yên giấc có những lúc khóc thét sau đó trẻ sẽ ngừng khóc và đi vào giấc ngủ khi gần sáng.

  Theo y học hiện đại thì hiện tượng khóc dạ đề ở trẻ 6 tháng tuổi do hiện tượng tượng tăng nhu động ruột, bé thường khóc 15-30 phút hàng đêm dù ban ngày rất ngoan, Sau khoảng thời gian ngoài 6 tháng nhu động ruột bé ổn định thì hiện tượng này sẽ tự hết. Nếu hiện tượng này có tình tràng kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bé nên cần tìm ra nguyên nhân sớm khắc phục.
  [​IMG]
  Khắc phục khi trẻ hay quấy khóc vào ban đêm

  Một số nguyên nhân sau có thể gây trẻ khóc hàng đêm

  Trẻ khóc vì đói

  Có thể nhận thấy trước hợp này bé khóc kèm theo động tác mút tay thì đó là dấu hiệu cho hay trẻ đang đói và thiếu sữa mẹ hoặc sữa pha chưa hợp khẩu vị khiến trẻ ăn kém, có những trường hợp bé khóc vì khát nước nhưng tiếng khóc sẽ nhỏ hơn cần nhanh chóng cho trẻ uống nước hoặc cho bé bú mẹ.

  Trẻ khóc vì mọc răng

  Thường thì 5 tháng tuổi đến 2 năm trẻ bắt đầu mọc răng, gây cảm giác đau và khó chịu hay quấy khóc, trong trường hợp bé mọc răng quấy khóc nhiều cũng không nên tự ý cho bé uống thuốc giảm đau mà cần đưa đi khám bác sĩ và uống theo đơn của bác sĩ.

  Trẻ khóc do tiểu dầm

  Sau khi tiểu dầm trẻ có cảm giác ngứa ngáy khó chịu nên quấy khóc, bạn nên kiểm tra tã và thay cho bé kịp thời, khoảng thời gian nửa tiếng trước khi đi ngủ hạn chế cho trẻ uống nhiều nước, có thể chủ động cho bé đi tiểu đúng giờ.

  Nhiệt độ phòng chưa phù hợp

  Bố mẹ nên kiểm tra lại nhiệt độ phòng nếu quá nóng hay quá lạnh sẽ làm trẻ khó chịu và quấy khóc. Việc này rất quan trọng có thể ảnh hưởng tới hô hấp của trẻ.

  Không gian ngủ không được yên tĩnh

  Có những âm thanh lớn, tác động vào khi trẻ đang ngủ sẽ làm trẻ quấy khóc, cần tạo cho trẻ không gian ngủ yên tĩnh giúp trẻ ngủ ngon giấc và phát triển trí não.

  Trẻ bị bệnh đường ruột

  Trẻ có thể mắc một số bệnh đường ruột, đau bụng, dị ứng với các loại thực phẩm khiến trẻ khó chịu và quấy khóc.

  Nếu thấy trẻ có hiện tượng khó chịu, bụng chướng lên thì bạn nên đưa trẻ tới khám bác sĩ kịp thời.

  Chăm sóc trẻ sơ sinh đòi hỏi bố mẹ phải tỉ mỉ, cẩn thận, theo dõi những thay đổi khác biệt nhỏ của trẻ, bố mẹ cần phân biệt giữa hiện tượng khóc dạ đề và khóc do bệnh lý để có hướng xử lý kịp thời.

  Xem thêm: http://bigvn.vn/detail-1487-colickiddy.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...