HCM Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh lậu

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi khanhcool, 3/5/16.

 1. khanhcool

  khanhcool Member

  Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm, sức lây lan của nó rất nhanh làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Thế nhưng, người biết và hiểu về căn bệnh xã hội nguy hiểm này còn rất hạn chế. Để giúp cho các bạn có thông tin cũng như kiến thức về căn bệnh này Phòng khám đa khoa Âu Á xin được chia sẽ như sau.
  >>> Xem thêm
  Bệnh lậu là gì?

  Bệnh lậu do lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên, bệnh lậu có thể này gặp ở bất kỳ đối tượng nào kể cả nam hay nữ. Một khi mắc bệnh, sức khỏe của người bệnh sẽ nhanh chóng bị giảm sút, cơ quan sinh sản có thể bị viêm nhiễm,…
  [​IMG]
  Nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu

  Bệnh lậu chủ yếu lây nhiễm qua những con đường sau:
  • Khoảng 95% số người mắc bệnh lậu cầu là do lây nhiễm qua đường quan hệ tình dc bao gồm: quan hệ tìh dục qua âm đo, qua hậu môn hoặc bằng miệng.
  • Lây nhiễm qua đường máu: máu của người bị bệnh lậu truyền cho người khác thì người đó sẽ bị lây nhiễm bệnh lậu.
  • Lây nhiễm qua đường tiếp xúc: việc tiếp gián tiếp hay trực tiếp với người bệnh lậu hoặc dùng chung đồ vật với người bệnh lậu thì nguy cơ lây nhiễm cũng rất cao.
  • Lây từ mẹ sang con thông qua hệ thống tuần hoàn máu. Hoặc khi sinh nở, người mẹ mắc bệnh lậu cũng rất dễ lây nhiễm cho trẻ, nhất là bệnh lậu ở mắt…
  Những biểu hiện rõ nhất của bệnh lậu

  Bệnh lậu có thể xuất hiện ở cả nam lẫn nữ.
  Ở nam: thời gian ủ bệnh lậu sẽ từ 2 – 6 ngày. Sau thời gian ủ bệnh này sẽ xuất hiện các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu rát, đau niệu đạo, nước tiểu có màu đục, chảy mủ, tiểu có mủ, có chất nhầy tiết ra ở niệu đạo vào buổi sớm.
  Ở nữ: thời gian ủ bệnh ở nữ rất khó xác định vì các triệu chứng thường rất kín đáo. Biểu hiện thường gặp nhất khi mắc bệnh lậu ở nữ giới là tiểu gắt, đau vùng xương mu mỗi khi quan hệ tình dc hoặc sau quan hệ tình dc. Niệu đạo bị viêm, viêm cổ tử cung, viêm âm đo hoặc âm đo bị đỏ, có mủ, tiết nhiều khí hư màu vàng.
  >>> tìm hiểu thêm:
  Cách chữa trị bệnh lậu

  Khi mắc bệnh lậu bạn phải nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế tin cậy để khám và điều trị kịp thời. Không nên để quá lâu sẽ dẫn đến những hậu quả không thể lường trước được. Phòng khám đa khoa ÂU Á 425 Nguyễn Văn Luông chính là địa chỉ khám chữa trị bệnh lậu an toàn và hiệu quả tại Tp HCM.
  Phòng khám đa khoa Âu Á sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng với công nghệ điều trị tiên tiến chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả chữa trị cao nhất. Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh lậu, bệnh lậu là gì xin vui lòng liên hệ với phòng khám đa khoa Âu Á để được giải đáp và tư vấn miễn phí
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...