Toàn Quốc Nguyên nhân và cách nhận biết răng lệch khớp cắn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nhattmdt95, 29/9/16.

 1. nhattmdt95

  nhattmdt95 Member

  răng lệch khớp cắn làm khuôn hàm trở thành méo mó, không cân đối. Vậy sai khớp cắn là gì, các dạng sai khớp cắn và cách điều trị méo mó khớp cắn ra sao. Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

  1. sai lệch khớp cắn là gì ?

  Khớp cắn là sự tương quan giữa hai hàm và răng trên – dưới, bao gồm cả tỷ lệ tương hợp và diện tiếp xúc với nhau ở trạng thái nghỉ và khi ăn nhai của răng cũng như của xương hàm.

  Khi răng mọc không đúng thế, đúng chiều và phương bình thường, đặc biệt là ở nhóm răng trước thì đều dẫn đến hàm răng sai khớp cắn.

  2. nguyên do gây lệch lạc khớp cắn

  Tình trạng lệch lạc khớp cắn có thể do nhiều nguyên cớ gây ra, nhưng có 1 vài nguyên nhân chính như sau:

  – Mất răng sữa sớm: Nếu răng sữa mất trước khi răng vĩnh viễn bắt đầu mọc thì xương ổ răng sữa mới nhổ sẽ được tái tạo lại, cản ngăn răng vĩnh viễn mọc, làm chậm quá trình mọc răng. Khi răng vĩnh viễn chậm mọc thì những kề răng bên sẽ nghiêng về phía khoảng trống làm hẹp chỗ của răng vĩnh viễn.

  – nhân tố di truyền : Từ lâu, Yếu tố di truyền đã được xem là duyên do gây méo mó răng cấm. Những khiếm khuyết về gen có thể phát hiện được trước khi sinh, nhưng thỉnh thoảng chỉ phát hiện được khi trẻ đã lớn tuổi.

  – Do một vài duyên cớ khác như có lề thói xấu như bú bình hồi bé, đẩy lưỡi, hoặc do thiếu dinh dưỡng: hồ hết các trẻ con đều thói quen mút tay. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến sau khi răng vĩnh viễn mọc có hiện tượng bị lệch lạc răng.

  >>>Thế nào là khớp cắn chuẩn

  3. Sai khớp cắn có những dạng cơ bản nào?

  Có nhiều trường hợp răng lệch khớp cắn mà ta có thể kể như khớp cắn ngược, khớp cắn chéo, khớp cắn sâu, răng khểnh, méo vẹo… đôi khi là lệch khớp hàm tùy theo mức độ hoặc bản tính lệch lạc và do xương hay do răng gây ra.
  Việc tìm phương pháp điều trị sai khớp cắn cần phải dựa trên từng hiện trạng sai khớp cắn của mỗi người. Và những dạng sai khớp cắn căn bản như sau:


  4.Những tác hại của lệch lạc khớp cắn

  – Sai khớp cắn cũng ảnh hưởng đến hoạt động nhai và hiệu quả nhai, nhất là khi có rất ít răng tiếp xúc nhau khi nhai.

  – Răng lệch khớp cắn có thể gây ra các bệnh về răng miệng: Răng mọc chen chúc hoặc méo mó gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng làm tăng tỷ lệ sâu răng và bệnh nha chu.

  – Lệch khớp cắn có thể gây ra rối loạn chức năng khớp quạ hàm, có thể gây khó khăn trong việc phát âm về sau.

  – Khớp cắn bị sai lệch ảnh hưởng thẩm mỹ và tâm lý

  Những ảnh hưởng của việc sai khớp cắn này có thể kéo dài đến suốt thế cục nếu không tìm cách điều trị sớm. Chính do vậy, khi có dấu hiệu bị sai lệch khớp cắn, lệch khớp hàm, nên đến trọng điểm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tham vấn phương pháp điều trị ăn nhập nhất.  Tuy nhiên, điều trị lệch khớp cắn là không đơn giản, cần đến giải pháp tổng thể, chính xác và kĩ càng sau khi đã thăm khám kỹ lưỡng. Do đó, dù áp dụng hướng điều trị sai khớp cắn nào đi nữa cũng cần có sự tham mưu của bác sỹ giỏi tại địa chỉ nha khoa uy tín về lĩnh vực này.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...