Toàn Quốc Nguyên nhân và thuốc nam chữa vô sinh

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi hohazz, 5/9/16.

 1. hohazz

  hohazz Member

  Vô sinh namvô sinh nữ đang là vấn đề ngang giải của chưa hiểu bao nhiêu cặp vợ chồng. Ngày xưa khi chế độ trọng nam kinh nữ còn phổ biến thì người phụ nữ được quy cho mọi tội lỗi và lí do khi không sinh được con cái nhưng cả nam giới cũng có thể vô sinh. ngày nay khoa học công nghệ hiện đại đã chứng minh rằng các nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới do nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi tìm ra đúng nguyên nhân tới từ đâu thì tỷ lệ thành công của các ca chữa trị sẽ cao hơn nhiều so với việc chữa mò. dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây.

  [​IMG]

  Nguyên nhân dẫ tới vô sinh, hiếm muộn ở nam và nữ

  Nguyên nhân tới từ nam giới

  Có vô số nguyên nhân vô sinh nam, hiếm muộn đó có thể là:

  • nguyên nhân bẩm sinh: nguyên nhân bẩm sinh có nguy cơ là do cấu trúc của hệ sinh sản nam bị biến dạng, không đầy đủ bộ phận để de dang có khả năng sinh sản như: Không có ống dẫn tinh, tắc ống dẫn tinh, tinh hoàn ẩn, hay dãn tĩnh mạch thừng tinh…gây giảm hoặc không có tinh trùng.

  • rối loạn chức năng tính dục: Các rối loạn chức năng cương dương vật và phức tạp về phóng tinh xuất tinh ngược dòng làm giảm vai trò có thai.

  • Các bệnh về đường sinh dục: Các bệnh lây qua đường tình dục ngày càng nhiều. và tỷ lệ gần đây cho thấy ngày càng cao trong cộng đồng nên làm giảm chất lượng tinh trùng, rối loạn chức năng sinh sản.

  • phức tạp trong quá trình sinh tinh, trưởng thành của tinh trùng: Suy tuyến sinh dục nguyên phát, thứ phát, nhiễm trùng đường sinh dục, quai bị, dãn tĩnh mạch thừng tinh, tiếp xúc với các hoá chất, tia xạ làm tinh trùng yếu, giảm hoặc không có tinh trùng

  • nhân tố khác có khả năng gây nên bệnh: Nhiều thống kê trên thế giới cho thấy chất lượng tinh trùng quý ông đang giảm dần, có thể do ảnh hưởng môi trường và hoàn cảnh sinh sống. Việc sinh hoạt tình dục sớm và ân ái với nhiều bạn tình ngày càng phổ biến và càng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lan truyền qua đường tình dục và nguy cơ dẫn đến nguy cơ vô sinh.

  >>> Xem thêm : cách nhận biết vô sinh ở nam


  Nguyên nhân tới từ nữ giới

  • nguyên nhân bẩm sinh: phái đẹp cũng giống nam giới nếu như sản xuất mà không có đầy đủ hoặc khiếm khuyết ở bộ phận sinh dục thì khả năng mang thai của những người này chiếm tỷ lệ rất nhỏ.

  • Do viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục: nguyên nhân do tử cung và ống dẫn trứng: phái đẹp có quá khứ về viêm nhiễm sinh dục như viêm cổ tử cung, tử cung, ống dẫn trứng làm chít hẹp hoặc tắc ống dẫn trứng do đó trứng không thể nào di căn vào tử cung. phụ nữ trước đây có đặt vòng, nạo thai, sẩy thai hoặc thai ngoài tử cung cũng sẽ làm thay đổi cấu trúc bình thường của tử cung và ống dẫn trứng dính như buồng tử cung hoặc tắc ống dẫn trứng. Ngoài ra còn có Một số nguyên nhân khác như dị dạng tử cung, u xơ tử cung, tiền căn phẫu thuật vùng chậu, viêm vùng bụng dưới…

  • rối loạn rụng trứng: rối loạn rụng trứng thường được biểu hiện qua tình trạng nguyệt san như kinh thưa hay vô kinh. nhân tố nhiễu loạn rụng trứng một số như rối loạn về yếu tố tâm lý, thể thao quá mức, tăng cân hoặc giảm cân trên 20% trọng lượng cơ thể hoặc các bệnh lý như buồng trứng đa năng, suy buồng trứng sớm…

  • Do cấu trúc cổ tử dung không bình thường: Nếu thụ thai dễ là nhờ chất nhầy ở cổ tử cung và cấu trúc bình thường của cổ tử cung giúp tinh trùng bơi qua dễ dàng. Nếu vì một lý do nào đó gây ảnh hưởng tới chất nhầy hoặc cấu trúc của cổ tử cung làm ra tinh trùng khó sống sót và không thể bơi qua được sẽ làm cho tỷ lệ mang thai giảm. tiền sử có đốt lạnh hay đốt điện cổ tử cung làm phá huỷ các tế bào tiết chất nhầy, tiền căn nạo thai, sẩy thai, tổn thương cổ tử cung sau sanh gây chít ép hoặc hở cổ tử cung. Viêm nhiễm cổ tử cung làm ảnh hưởng tới vai trò sống của tinh trùng.

  • Sử dụng Một số biện pháp tránh thai: việc lạm dụng thuốc tránh thai quá nhiều cũng có thể là lí do gây ra vô sinh ở nữ bởi tác dụng của thuốc tránh thai có thể làm thay đổi chu kì rụng trứng, gây phức tạp “thấy kinh” làm khó de dang có con. Hoặc sử dụng biện pháp đặt vòng tránh thai cũng de dang dẫn đến vô sinh nếu như không đúng cách và bị viêm nhiễm thì hiện tượng vô sinh rất có nguy cơ ra ở những người nữ giới này.

  • Hút thuốc lá nhiều: Những người phụ nữ thường xuyên hút thuốc lá cũng có thể là yếu tố tạo thành vô sinh hiếm muộn ở nữ giới, bởi trong thuốc lá có chất nicotin làm co mạch và giảm cung cấp máu, gây phức tạp chức năng hoạt động của bộ phận sinh dục và có nguy cơ là nhân tố dẫn đến vô sinh.

  • Một số nhân tố khác: một vài bệnh liên quan tới đường sinh dục như: viêm nhiễm tiểu khung, viêm nhiễm âm đạo tử cung do nấm, vi khuẩn.. và một ít bệnh lý liên quan đến nội tiết có nguy cơ gây vô sinh như bệnh bướu cổ, bệnh gan, thận, thượng thận…Các bệnh trên có nhiều khả năng tạo ra vô sinh hiếm muộn hiện giờ.

  Sử dụng thuốc vô sinh cho nam giới

  Dùng thuốc điều trị vô làm cho nữ giới

  Việc điều trị này tùy thuộc vào cơ địa của từng cá thể và nhân tố khác nhau. Nhưng theo trên nguyên tắc là điều trị kết hợp ở nam. Thường thì ngoài dùng thuốc điều trị vô sinh đối với nữ điều trị hỗ trợ sinh sản bằng thuốc thường dùng các thuốc kích thích buồng trứng. Dùng thuốc theo tùy trường hợp sau đây:

  • rối loạn phóng noãn: gồm không phóng noãn và ít phóng noãn, những trường hợp nang noãn kéo dài, không có đỉnh estradiol phù hợp, thiểu năng cấp độ hoàng thể.

  • Kích thích buồng trứng trong hỗ trợ sinh sản nhằm tăng số lượng nang noãn phát triển, trưởng thành và phóng noãn tự nhiên hay chọc hút.

  • một vài loại thuốc có tác dụng kích thích buồng trứng có thể được sử dụng như: Clomiphene citrate, Gonadotropin, ..

  Sử dụng thuốc chữa bệnh vô tạo nên nam

  Việc sử dụng thuốc chữa trị vô sinh cho nam hiện đang còn nhiều ngăn chặn bởi cách điều trị vô sinh hiếm muộn của nam khác với nữ không thể uống thuốc là de dang chữa khỏi. Việc sử dụng thuốc để điều trị vô sinh hiếm muộn để điều trị trường hợp sau:

  • Đối với nam giới có tinh dịch bị nhiễm trùng hoặc là tinh trùng yếu hoặc ít thì sẽ được các bác sĩ chỉ định kháng sinh để giúp tinh dịch thay đổi nhanh. Uống các vitamin cũng giúp cải biến rất tốt chất lượng tinh trùng.

  • Trên thị trường hiện đang có loại thuốc chữa vô sinh đang được nhiều người sử dụng với công nghệ tiên tiến và được tinh chế từ thảo dược tự nhiên cộng thêm vitamin có tác dụng giúp sinh tinh, dưỡng tinh và chống các dị dạng cho tinh trùng.

  Sử dụng giải pháp thụ tinh nhân tạo cho cả nam và nữ

  Thụ tinh trong ống nghiệm là một phương án thụ tinh theo đó trứng được thụ tinh bằng tinh trùng bên ngoài cơ thể, trong ống nghiệm sau đó được cấy vào buồng tử cung. Đây là một phương thức được áp dụng sau khi kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đã thất bại, được áp dụng cho những được dành cho những cặp vợ chồng hay những người nữ giới đang ở độ tuổi sinh đẻ, vì bất kỳ lý do gì đó, tinh trùng không thể thụ tinh cho trứng bằng cách thức tự nhiên. Kỹ thuật này dành cho các trường hợp tinh dịch đồ bình thường nhưng người vợ lâu quá không có bầu hay tinh trùng yếu nhẹ, hay yếu vừa. Tỉ lệ thành công của phương pháp trên khoảng 12%-20%. Chi phí từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng.

  Với một góc độ nào đó tôi thấy việc sử dụng các phương thức chữa trị vô sinh hiếm muộn hiện nay rất cần những chuyên gia tư vấn kỹ lưỡng vì đối với việc vô sinh hiếm muộn có thể xảy ra ở cả vợ và chồng và chưa thể xem thường việc lựa chọn các cách thức điều trị bệnh. Bởi nếu tới nơi không có uy tiến thì việc trị bệnh vô sinh hiếm muộn nhiều khi không được mà còn có thể hại tới sức khỏe người bị bệnh. Vì vậy bệnh nhân cần tỉnh táo lựa chọn cho mình phương pháp chữa bệnh hợp lý.

  - Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): phương án dành cho các trường hợp tinh dịch đồ kém hay tắc ống dẫn tinh mà không thể nào mổ nối được (ví dụ bệnh bất sản ống dẫn tinh hai bên). Người vợ phải được dùng thuốc kích trứng và chính khâu này là khâu tạo thành các sự khác thường như quá kích buồng trứng, xuất huyết trong ổ bụng, trầm cảm và cũng chính thuốc dùng trong khâu này làm chi phí thụ tinh ống nghiệm lên cao, vài chục triệu đồng cho một lần làm thụ tinh trong ống nghiệm.

  Với mỗi phương thức đều có ưu nhược điểm riêng. Tùy từng trường hợp mà các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị vô sinh nào cho hợp lý. Thường thì việc xác định nguyên nhân gây vô sinh rất quyết định. Bởi biết nguyên nhân gây ra vô sinh thì mới có biện pháp chữa vô sinh hợp lý.

  Mọi băn khoăn về vấn đề nhân tố và thuốc chữa bệnh vô sinh nam giới các bạn có thể gọi với phòng khám đa khoa Khương Trung để được các bác sĩ tư vấn chi tiết hơn

  Hotline : 04 38 288 288

  Địa chỉ : 59 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội ( gần Ngã Tư Sở)
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...