Toàn Quốc Nguyên tắc cần trang bị trong chọn gạch ốp lát

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi mualangthang58, 2/8/16.

 1. mualangthang58

  mualangthang58 New Member

  Ốp và lát nghe có vẻ không liên quan đến nhau nhưng nó cùng chung bản chất là cố định gạch lên một mặt phẳng. Với ốp sử dụng cho mặt phẳng ngang như sàn, nền. Còn lát sử dụng cho mặt phẳng đứng như tường, vách. Ốp lát là việc quan trọng, vì vậy dù bạn là gia chủ hay kiến trúc sư thì đều phải trang bị những nguyên tắc về chọn gạch.
  1. Không gian đẹp không gây chói mắt
  Dù là ốp lát không gian nào thì gạch ốp lát không được gây hoa mắt. Không có nghĩa là không sử dụng những loại gạch có hoa văn, mà phải biết phối hợp, chọn lựa làm sao để nhìn vào cảm thấy một không gian hòa quyện, không gây rối mắt.

  [​IMG]
  2. Đúng mục đích sử dụng
  Khi xây nhà chúng ta có nhiều không gian, và không phải không gian nào cũng giống không gian nào. Ví dụ nhà bếp với phòng khách không thể sử dụng gạch như nhau. Không gian ngủ với sân thượng không thể chung một loại gạch. Tùy theo công năng, đặc thù của từng khu vực mà vật liệu phải tương xứng. Ví dụ như nhà tắm thì sử dụng vật liệu chống thấm nước, nhà bếp thì chọn chất liệu dễ vệ sinh, khu vực sân thì phải chịu lực tốt,…

  [​IMG]
  3. Tương đồng với không gian kiến trúc
  Vấn đề này kiến trúc sư sẽ nắm rõ hơn chủ nhà. Cái đẹp là hài hòa, cho nên một chi tiết dù đẹp nhưng đưa vào không gian không đẹp thì bản thân nó sẽ mất giá trị và ngược lại. Không phải gạch có giá thành cao là gạch đẹp, gạch đẹp là gạch kết hợp vào cái tổng thể khiến cho cả tổng thể đều đẹp.
  Vậy nên khi tìm mua gạch hãy nhớ đến không gian ngôi nhà mình theo xu hướng, phong cách nào. Với không gian sáng hiển nhiên không lựa chọn gạch tối, hoặc không gian cổ điển không nên chọn gạch hiện đại. Với không gian trang nghiêm như phòng thờ có thể lát đăng đối với tông trầm, căn phòng trẻ em có thể lát tự do, màu sắc trẻ trung… Các khu vực ngoại thất như sân vườn nên chọn các dòng chất liệu có nguồn gốc tự nhiên, màu trung tính như đá, gạch gốm…

  [​IMG]
  4. Tỉ lệ cân đối
  Chất liệu ốp lát phải có tỷ lệ cân đối với không gian và diện tích ốp lát. Với các căn phòng nhỏ như phòng vệ sinh, không nên chọn những chất liệu có kích thước quá lớn. Chất liệu có kích thước lớn tạo cảm giác không thuận về thị giác mà còn làm cho việc phải cắt viên do không chẵn gây mất thẩm mỹ. Với các không gian lớn thì không nên dùng gạch – đá có kích cỡ nhỏ, gây “nát” bề mặt và khó làm phẳng mặt do có quá nhiều mạch.
  5. Khai thác đúng tính năng cơ lý của từng dòng gạch
  Mỗi dòng chất liệu có những tính năng cơ lý, cấu trúc khác nhau. Hiểu và khai thác đúng những đặc thù đó sẽ làm những khu vực ốp lát có chất lượng và thẩm mỹ; khai thác được những ưu điểm, tránh được hạn chế của mỗi dòng vật liệu.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...