Toàn Quốc Nguyên tắc chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ

Thảo luận trong 'Thời trang Mẹ và Bé' bắt đầu bởi duythuan64, 18/5/16.

 1. duythuan64

  duythuan64 Member

  Trẻ em hiện nay đã có nhiều phát triển hơn so với thế hệ đông lứa cách đây khoảng chục năm về trước.Sự tiến bộ trong các ngành dinh dưỡng giúp các bé có đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho một cơ thể phát triển cân đối.Bên cạnh đó không thể phủ nhận được lợi ích từ việc giáo dục con em qua những món đồ chơi ngay từ nhỏ.Tuy nhiên để chọn được những loại dồ chơi,bạn nên dựa vào những tiêu chí mà các nhà nghiên cứu đưa ra sau đây:

  Các bậc làm cha làm mẹ cần đặc biệt lưu ý khi lưaj chọn các món đồ chơi:

  – Những món đò chơi được chọn nên là những món đồ mà trẻ có thể chơi cùng với bạn bè,bố mẹ,anh chị em,…Tránh để trẻ chơi nhưng món đồ chơi một mình quá nhiều,bởi trẻ thường thích nghi với những hoàn cảnh rất nhanh,chúng gần như chi phối luôn tính cách sau này của trẻ.

  – Đồ chơi cần có những thứ khiến trẻ muốn tìm hiểu và duy trì sự tập trung của trẻ.Tuy nhiên cần đặc biệt phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

  – Những món đồ cần được đảm bảo về chất lượng,an toàn vệ sinh và không có những cạnh sắc nhọn.

  – Ngoài ra các bậc phụ huynh cũng có thể tự tạo cho trẻ những món đồ chơi – giúp trẻ cảm nhận được tình yêu thương đến từ gia đình.

  [​IMG]

  Cha mẹ chính là những người đồng hành thân thiết nhất trong quá trình trẻ chơi

  • Mục đích của từng loại đồ chơi
  Không phải ngẫu nhiên mà lại có rất nhiều những loại đồ chơi khác nhau,mà mỗi loại đồ chơi được tạo ra đều ngoài ý nghĩa giải trí chung ra thì chúng đều có ý nghĩa giáo dục riêng.Vì vậy cha mẹ thông thái hãy chọn cho con mình những món đồ giúp con phát triển tư duy,trí óc phù hợp nhất nhé:

  – Đồ chơi kỹ năng căn bản: Ngay cả người lớn khi bắt đầu cũng cần tìm hiểu những thứ căn bản Vì vậy để giúp trẻ có những hiểu biết ban đầu,hỗ trợ phát triển tư duy về nhận biết những màu sắc,khối hình,tranh ảnh,…rồi sau đố phân biệt được những con thú,những loài dộng vật,hình dạng và âm thanh của từng món đồ.

  – Đồ chơi thử thách ý chí trí tuệ: Sau những hiểu biết căn bản là những món đồ chơi cho bé phát triển tư duy,rèn luyện sự nhanh nhạy,phản ứng linh hoạt từ các bộ phậ trên cơ thể đến trí não.Đa số các bé đều thích thú với cái mới,tìm tòi,lục lọi những đồ mới và cả những thử thách mới mà ba mẹ đặt ra. Ví dụ đồ chơi xếp hình, lắp ráp mô hình, vẽ tranh, tô màu, dán stiker, ghép tranh, …vừa phát triển tư duy, rèn đôi bàn tay khéo léo, sự tinh anh của mắt vừa làm giàu cảm xúc cho bé.

  – Đồ chơi phát triển EQ: Những món đồ chơi mà khi chơi trẻ cần phải có “cộng sự” sẽ thúc đẩy trẻ mở rộng mối quan hệ, hình thành tư duy cảm xúc, sự cởi mở, tình thân ái,… chẳng hạn như búp bê, bóng, bi, đồ hàng, đồ chơi hướng nghiệp,…
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...