Nguyên tắc không thể không làm trong bài trí phòng khách

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi tungoc13554, 11/4/16.

 1. tungoc13554

  tungoc13554 Member

  Phòng khách không chỉ bảo đảm yếu tố đẹp, ưa nhìn mà nó còn phải hợp phong thủy. vậy khi trang trí phòng khách những nguyên tắc nào cần phải tránh khi bài trí. Và đối với bất kì ngôi nhà nào muốn trang hoàng phòng khách cũng đều phải làm điều đó

  các bạn xem thêm nhiều: chăn nỉ văn phòng, chăn lưới hay 1 sản phẩm cực hiệu quả cho bà bầu : gối chữ U

  Khi thiết kế ko gian sống, cụ thể là căn phòng khách trong gia đình, ngoài kết cấu, bố cục, cách trang trí… các bạn còn phải lưu ý đến yếu tố phong thủy.

  Dưới đây là những nguyên tắc phong thủy cần quan tâm khi ngoại hình phòng khách:
  ko trang hoàng bằng vật có đầu sắc nhọn


  [​IMG]
  Điều này được coi là điểm tối kỵ trong phong thủy phòng khách bởi thể hiện sự hiểm nguy và tính bạo hành của chủ nhà. Với những phòng khách phạm phải sai lầm này, chủ nhân và các thành viên trong gia đình thường dễ bất đồng ý kiến cũng như dễ sinh ra những hành động bạo lực.


  không nên trang trí hoặc treo trên tường những vật có điểm sắc nhọn như kiếm, sừng các loại động vật… Ngoài ra khi chọn đồ nội thất trong phòng các bạn cũng nên để ý điều này, thậm chí một chiếc đèn cũng ko là giả dụ ngoại lệ.

  ko treo những bức tranh hung tàn

  Những bức tranh bạo lực như cảnh chém giết, đánh nhau hoặc hình ảnh những con mãnh thú như hổ, sư tử, báo, đại bàng, rồng, gấu cũng đừng nên lựa chọn treo ở phòng khách bởi thể hiện bạo hành và làm mất ko khí đầm ấm của căn phòng.

  bạn có thể lựa chọn những bức tranh có ý nghĩa hơn về cuộc sống no ấm, môi trường bên cạnh, những vị lãnh tụ vĩ đại… để trang trí trên tường.

  Đừng làm rối phòng khách bằng cách trang trí ko có ý tưởng

  Điều này cũng là một trong những kiêng kị bạn cần tránh khi trang hoàng phòng khách. 1 phòng khách gồm có quá nhiều đồ đạc, quá nhiều tranh ảnh sẽ khiến ko gian phòng khách bị phá vỡ. Tương tự, những trang bị vô ích sẽ làm giảm giá trị các không gian sống.

  các bạn nên lập trình ý tưởng rõ ràng trước khi lên kế hoạch trang hoàng cho phòng khách, đừng nên biến phòng khách thành phòng để đồ hay đúng nghĩa hơn là nhà kho.

  Thiếu ánh sáng


  [​IMG]
  Ánh sáng có vai trò đặc biệt là quan yếu trong ko gian sống trong nhà, với phòng khách cũng vậy. Cần biết cách sắp xếp và kiểu dáng các cửa sổ giúp phòng khách ko bị yếm khí và thiếu ánh sáng.


  không ít người sai lầm khi đặt quá nhiều chậu cây cảnh trên cửa sổ của phòng khách. Đây là lỗi phổ biến trong quan niệm phong thủy của người phương Đông bởi sẽ tác động lượng ánh sáng thiên nhiên tận dụng cho nhà.

  Vị trí

  Theo các chuyên gia phong thủy, phòng khách nên được sắp xếp, xếp đặt là căn phòng trước tiên của căn nhà và ở vị trí gần nhất với cổng ra vào. Điều này giúp khách tới chơi nhà có thể đi thẳng đến phòng khách sau khi bước vào từ cổng mà ko phải đi qua những căn buồng khác trước.

  Ngoài ra, phòng khách còn phải là nơi có thể hấp thụ được nhiều không khí và ánh sáng khi không nhất. Đây là cách giúp các thành viên trong gia đình bạn luôn khỏe mạnh, dồi dào sức khỏe và ko ốm đau.

  mẫu mã


  [​IMG]
  Phòng khách có thể hấp thụ được nhiều ko khí và ánh sáng nhất cũng như tạo được vòng luân chuyển không khí, bởi thế nên ngoại hình phòng khách theo hình vuông hoặc hình chữ nhật thay vì những hình thù khác.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...