Hà Nội Nhà gái nên chuẩn bị như thế nào cho lễ dạm ngõ hoàn hảo

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi cuoihoitrongoiOmeliza, 17/6/15.

 1. Nhà gái cần chuẩn bị những gì cho ngày lễ dạm ngõ nhằm mang đến nghi lễ dạm ngõ hoàn hảo và ý nghĩa nhất. Omeliza tư vấn kinh nghiệm chuẩn bị lễ dạm ngõ nhà gái chu đáo và dễ dàng nhất.

  Nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ

  Tuy chỉ là buổi lễ dạm ngõ trong phạm vi gia đình, thành phần chủ yếu là người thân thiết, nhà gái không cần dựng rạp, thuê bàn ghế và trang trí cầu kỳ nhưng yếu tố bắt buộc đầu tiên là phải giữ nhà cửa tinh tươm, tạo cảm giác mát mẻ dễ chịu khi bước vào nhà.
  [​IMG]

  Nghi lễ dạm ngõ cần chuẩn bị những gì?

  Chuẩn bị nhà cửa cho lễ dạm ngõ

  Lau dọn bàn thờ gia tiên rồi sắp xếp trái cây, hoa tươi, bánh trái một cách thẩm mỹ, nên chừa chỗ để dâng lễ vật nhà trai mang đến. Bàn tiếp khách chọn khăn trải thẳng thớm màu sáng, bàn ghế ngay ngắn, sạch sẽ. Chuẩn bị trái cây tươi gọt sẵn, kẹo bánh loại ngon, có thể thêm chút hạt dưa, hạt sen, thêm vào đó là nước trà, nước ngọt, nước suối. Nhờ trước một người lo việc sắp xếp chỗ để xe an toàn và trông giữ cẩn thận với những gia đình không có không gian sân vườn rộng rãi.

  Điểm chút sắc màu hoa tươi

  Điểm chút sắc màu hoa tươi cho gian phòng thêm sức sống và tạo sự vui vẻ, lưu ý hoa để bàn không nên cắm quá cao, quá lớn, gây cảm giác khó chịu, vướng víu cho người đối diện. Hoa cũng tránh chọn loại có mùi hương quá nồng, đặc biệt là trong không gian nhà phố chật hẹp dễ khiến nhiều người đau đầu, khó chịu hoặc dị ứng.
  [​IMG]

  Chuẩn bị bàn uống nước sẵn sàng với lọ hoa trang trí xinh xắn

  Đãi một bữa cơm thân mật

  Đãi một bữa cơm thân mật để hai bên gia đình gắn kết hơn là điều nên làm. Nếu được có thể nấu đơn giản tại nhà, nhờ sự giúp đỡ của người thân, hoặc có thể đặt dịch vụ mang đến nếu nhà không có người hãy mời nhà trai ra nhà hàng dùng bữa.

  Nên có nhiếp ảnh gia

  Nên có nhiếp ảnh gia hoặc nhờ bạn bè, người thân giúp bạn lưu giữ lại khoảnh khắc quan trọng này, trong đó có thể chụp cả ảnh hậu trường hay phút đùa vui của mọi người làm kỷ niệm.

  Đôi uyên ương nên đóng vai trò cầu nối

  Đôi uyên ương nên đóng vai trò cầu nối giúp cho buổi gặp gỡ diễn ra trong bầu không khí thân tình, vui vẻ, ấm áp và gắn kết các thành viên với nhau.

  [​IMG]

  Nhà gái cần chuẩn bị những gì cho lễ dạm ngõ
  Dạm ngõ là tiền trạm cho lễ ăn hỏi. Ngày nay không phải gia đình nào cũng yêu cầu nhà trai dạm ngõ. Tuy nhiên khi đã quyết định tổ chức, nhà gái cần có sự chuẩn bị chu đáo vì người ta nói cái gì khởi đầu êm đẹp thuận lợi thì những thứ diễn ra sau đó cũng thuận buồm xuôi gió như thế, hạnh phúc của đôi uyên ương vì thế cũng được cho là hữu hảo, bền vững hơn. Xem thêm: Nhà trai cần chuẩn bị gì cho lễ dạm ngõ
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...