HCM Nhà phân phối Mercedes tại Việt Nam lãi đậm

Thảo luận trong 'Ôtô, Xe tải' bắt đầu bởi ngothong, 6/11/17.

 1. ngothong

  ngothong Member

  Haxaco – công ty đang giữ 30% thị phần phân phối xe Mercedes tại VN đã mang về hàng chục tỷ đồng tiền thưởng hoàn thành chỉ tiêu.

  Tin liên quan :
  Doanh nghiệp Hàng Xanh – Haxaco (mã chứng khoán HAX) là một trong 3 công ty phân phối chính hãng của Mercedes Benz tại VN. Công ty này hiện có hơn 30% thị phần tiêu thụ ô tô Mercedes trong số những cửa hàng của tập đoàn xe tới từ nước Đức ở Việt Nam.

  Sau khi bất ngờ báo lỗ ròng 7,2 tỷ VNĐ trong quý II, sang quý III, kết quả kinh doanh của Haxaco đã phát triển trở lại nhờ khoản tiền thưởng doanh thu khổng lồ nhận được từ Mercedes Benz Việt Nam.
  [​IMG]
  Bất chấp dấu hiệu tâm lý chờ đợi của người sử dụng trước tin tức những chính sách mới về thuế trong năm 2018 sẽ ảnh hưởng mạnh tới giá ôtô, thị trường tiêu thụ ô tô Mercedes Benz tại Việt Nam vẫn tăng đều.

  Quý vừa qua, đã có tổng cộng 1.350 ô tô Mercedes Benz được bán ra thị trường, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước là 1.175 chiếc.

  Theo báo cáo tài chính riêng doanh nghiệp mẹ quý III, Haxaco ghi nhận gần 964 tỷ VNĐ doanh thu thuần, giảm nhẹ so với quý II, nhưng tăng tới 68% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, giá vốn hàng bán cũng tăng cao làm doanh nghiệp chỉ thu về 55 tỷ đồng lãi gộp, kết quả này cũng tăng gấp đôi so với quý III năm trước.

  Nếu khoản lỗ trong quý II của Haxaco phần lớn đến từ tiền thưởng doanh thu bán hàng giảm mạnh thì đến quý III, đơn vị có 30% thị phần cung cấp ô tô Mercedes tại Việt Nam này ghi nhận tới 37 tỷ đồng khoản doanh số khác. Trong đó, tiền thưởng đạt chỉ tiêu kinh doanh và trợ giúp từ tập đoàn mà công ty nhận về lên tới 35 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ.

  Nhờ khoản chi phí “khủng” này mà Haxaco ghi nhận gần 42 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế chỉ trong quý III, tăng tới 90% so với giai đoạn năm trước.

  Lũy kế 9 tháng, nhà cung cấp ủy quyền của Mercedes ghi nhận 2.807 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 50% và báo lãi ròng 67 tỷ, tăng gần 20% so với năm ngoái.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...