HCM Nhận biết u dịch hoàn với một số thời kỳ phát bệnh

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi Baci2020, 30/7/16.

 1. Baci2020

  Baci2020 Member

  U tinh hoàn là căn bệnh hiếm gặp tuy nhiên là tiền đề gây ra ung thư tinh hoàn với cánh mày râu, có tới 90% tình trạng u tinh hoàn là ung thư. bệnh thường phát sinh ở người đàn ông độ tuổi từ 25-35, người đang với đỉnh cao “phong độ đàn ông”, có hoạt động tình dục mạnh. tuy nhiên, ung thư dịch hoàn có tỷ trọng chữa hết khoảng 80-90% nếu như nhận ra đúng lúc.
  cánh mày râu, lúc thấy triệu chứng không bình thường bắt buộc được trả lời bởi bác sĩ nam khoa để được nhận ra kịp thời căn bệnh.
  biểu hiện của u dịch hoàn rất duong vat bi cong co sao khong thất thường, tương đối khó tiên đoán, được chia làm 3 giai đoạn:
  giai đoạn 1: U nằm trong tinh hoàn, chưa có biến đổi với hạch hay một số cơ quan khác hay đã biến chứng sang hạch bạch huyết.
  thời kỳ 2: Đã có biểu hiện di căn sang hạch, nhưng chưa biến chứng sang các bộ phận khác.
  thời kỳ 3: Đã có dấu hiệu chuyển qua sang cơ quan khác như gan, phổi...
  Điều phiền hà là u dịch hoàn tạo nên một phương pháp lặng thầm, không gây ra đau, không phải dấu hiệu như thế nào đáng chú ý ngoài biểu hiện duy nhất là có một khối u cứng hoặc ko đau với một bên dịch hoàn. người bị bệnh có khả năng tự biết đến khối u này một cách ngẫu nhiên hay nhân một sang chấn Ở vùng bìu. lúc u to với hiện trạng nhất định thì người bệnh mới cảm thấy vô cùng lớn hoặc vướng ở một bên, dịch hoàn bên mắc bệnh xệ thấp hơn so ở bên lành. tuy nhiên, do u ko gây đau bắt buộc người bị bệnh thường ít chú ý hay không đi khám đúng lúc.
  U dịch hoàn thường có hình trứng, kích thước vài cm với trọng lượng có thể vài chục gam. U có vỏ xơ nhẵn bao bọc, với dạng nang chứa dịch nâu và rubi... triệu chứng của bệnh là tinh hoàn to dần, chắc, nhưng không sưng nóng đỏ, có hạch bẹn to hay u ổ bụng khi đã có chuyển dần. tai sao duong vat nho dù rằng triệu chứng của căn bệnh đơn giản nhận thấy tuy nhiên cũng có các hiện tượng chẩn đoán lâm sàng là u, phải mổ bỏ đi dịch hoàn, khi xét nghiệm mô căn bệnh học thì lại là lao hoặc viêm dịch hoàn hoại tử.

  [​IMG]
  ở thời kỳ muộn hơn, dịch hoàn to, cứng, có chỗ gập ghềnh tương đối khó phân biệt giữa dịch hoàn ở mào dịch hoàn hoặc thừng tinh. Màng dịch hoàn có khả năng thâm nhiễm và tiết dịch gây nước màng dịch hoàn. tinh hoàn bên u xấu đi hay xệ thấp xuống kéo căng thừng tinh gây đau Ở vùng bẹn và bụng dưới.
  các chuyển qua phòng khám âu á kịp thời qua con đường máu và đường bạch huyết làm tăng phần hiểm nguy của u dịch hoàn. Trước đây, u tinh hoàn có tiên lượng xấu, tỷ trọng tử vong khoảng 70%, nhưng Hiện nay, nhờ sự tiến bộ của y khoa, thành công điều trị u dịch hoàn khả quan hơn, tỷ trọng tử vong đã giảm đáng kể, khá cao hiện tượng đã hết hẳn, thậm chí hầu hết tình trạng ác tính vô cùng lớn, rất hiểm nguy cũng được chữa bệnh khỏi.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...