Toàn Quốc Nhanh tìm hiểu sùi mào gà ở giai đoạn đầu

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi vuongthithuyxinh05, 4/7/15.

 1. Sự thông thoáng trong tư tưởng, lối sống bây chừ của một bộ phận trong tầng lớp đang góp phần làm gia tăng các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Một trong số đó là bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, ở đàn bà, bệnh phát triển khá thầm lặng và thường khó để nhận biết khiến cho không ít bệnh nhân đi khám khi bệnh đã nặng. Để chủ động trong việc phát hiện sùi mào gà, chị em cần thiết phải nắm vững những kiến thức cơ bản về bệnh, nhất là những diễn tả ở thời đoạn đầu của sùi mào gà.

  Sùi mào gà là những sùi thường thấy ở bộ phận sinh dục và lỗ đít, do 1 loại virus thuộc nhóm papova virus gây nên. Bệnh cốt lây nhiễm qua đường tình dục, qua chỗ xây xước niêm mạc. Bệnh nếu không được điều trị hoặc điều trị không dứt điểm có thể gây nhiễm khuẩn, chảy máu, làm tăng nguy cơ gây ung thư âm hộ, âm đạo, cổ tử cung… thành ra, việc phát hiện và điều trị bệnh sớm là khôn xiết cần thiết. Một số những mô tả của bệnh sùi mào gà ở thời đoạn đầu mà người bệnh cần biết như:

  [​IMG]

  Đối với bệnh sùi mào gà, người bệnh sau khi lây bệnh từ 2-9 tháng sẽ thấy xuất hiện những sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai, đường kính khoảng từ 1-2 mm. Tổn thương cũng có thể là những đĩa bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt ráp, màu hồng. Thời gian sau, chúng phát triển to hơn, kết liên với nhau thành một mảng rộng trông giống mào gà hay hoa súp lơ mà trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ. Các thương tổn xuất hiện trên nền niêm mạc da thường ngày, không bị xâm nhiễm.

  Ở đàn bà, mô tả của sùi mào gà thường bắt gặp ở vùng tiền đình, phongkhamnguyenvancu.com/sui-mao-ga-giai-doan-dau-tai-nam-va-nu-gioi.html âm vật, môi lớn, môi bé, cửa mình, cổ tử cung. Đôi khi chúng xuất hiện ở khắp bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh lỗ đít và bên trong hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém kèm theo có thai nghén hoặc bệnh lậu kết hợp, các sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết ra chất dịch có mùi hôi.

  thường nhật, sùi mào gà không gây đau đớn và khó chịu. Nhưng khi sùi mào gà phát triển to có thể khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn hay sờ nắn có thể xây xước chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to, tại các sùi có nhiều mủ. Kèm theo bệnh nhân bị sốt hoặc đau tại bộ phận bị thương tổn.

  Ở đàn bà, sùi mào gà thường được phát hiện ở giai đoạn muộn. Điều này gây khó khăn trong việc điều trị. Vì vậy, chị em ngay khi phát hiện những triệu chứng ở vùng kín như những mụn sùi ở vùng sinh dục, hay nghi có quan hệ dục tình không an toàn với người có nguy cơ mắc bệnh thì nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...