Toàn Quốc Nhật Ký Thai Kỳ cực hấp dẫn cho bà mẹ mang thai

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi m3y3uc0nlam, 29/3/15.

 1. m3y3uc0nlam

  m3y3uc0nlam Member

  Cùng đọc Nhật ký Thai Kỳ các tuần bé trong bụng mẹ – Tuần thứ 2
  Ngày thứ 8: Các tế bào của bé phân thành ba lớp riêng biệt, vơ đều có nhiệm vụ riêng. Lớp trước hết sẽ hình thành nên não, dây sống, dây tâm thần và da của bé.
  Ngày thứ 9: Lúc này, thân của bé gồm ba lớp tế bào có hình trạng hơi giống cái khiên, nở ở phần đầu và hẹp ở phần dưới – đây là hình dạng của em bé 8 ngày tuổi.

  Ngày thứ 10: hết thảy màng lưới tế bào đã vào đúng vị trí, sẵn sàng hình thành nên hệ tiêu hóa, gan và tuyến tụy.

  Ngày thứ 11: Vào ngày thứ 11, các tế bào tận tụy bắt đầu tạo thành trái tim, các huyết mạch, cơ và khung xương của em bé.

  Ngày thứ 12: cơ thể của bé trông đã giống một thân hơn. Nếu mẹ có thể thấy bé, bé trông giống hình giọt nước lộn ngược. Hình tròn phía trên chính là đầu bé và chóp nhọn của hình giọt nước là phần mông bé.

  Ngày thứ 13: Ngày thứ 13 của thai kỳ, các tế bào nhóm lại với nhau suốt theo trung tâm của cơ thể bé và tạo thành một đường ống gọi là ống thần kinh. Đây là lúc mà bé yêu bắt đầu có trí óc và hệ thần kinh. Cùng tìm hiểu các món ăn cho phụ nữ khi bị động thai nhé!

  Ngày thứ 14: Trái tim nhỏ của bé đã thành hình! Một nhóm tế bào di chuyển thành hình chữ U ở vùng sẽ trở thành ngực bé sau này. Chỉ vài tuần sau ngày bữa nay, trái tim bé bỏng của bé sẽ bắt đầu đập.

  Webtretho_ Nhật ký thai kỳ - tuần thứ 2
  Nhật ký thai kỳ - tuần 2 (Ảnh: Babycenter)
  Nhật ký mẹ mang thai – Tuần thứ 2

  Ngày thứ 8: Mô tử cung của mẹ được phó thác một thiên chức của người mẹ, đó là tạo nên cái kén bảo vệ cho thai nhi và hệ tương trợ của bé.

  Ngày thứ 9: Từ ngày này, khi đã xác định mang thai, thân thể mẹ sẽ cần nhiều sắt hơn. Mẹ sẽ cần khoảng 30mg sắt mỗi ngày cho sự phát triển của thai nhi.

  Ngày thứ 10: Mẹ có thể sẽ trải qua một số cơn co thắt nhẹ tại thời điểm này và tăng tiết dịch âm đạo. Những triệu chứng này cũng giúp mách bảo với mẹ rằng mẹ đã có thai.

  Ngày thứ 11: cơ thể của mẹ bắt đầu tiếp thu nhiều canxi hơn từ thức ăn và sẵn sàng hút canxi từ nguồn dự trữ của mẹ nếu cần để tương trợ cho sự phát triển của bé.

  >> Bài viết tham khảo : sức khỏe bà bầu, sức khỏe sinh sản , sức khỏe gia đình

  Ngày thứ 12: Mẹ có thể cảm thấy mỏi mệt dị thường vào ngày này, khi thân thể mẹ bận rộn với việc tạo khuôn cho một con người nhỏ.Đậm đà Cách làm kim chi ngon vị hàn quốc, bạn thử chưa?

  Ngày thứ 13: Lúc này, mẹ có thể cảm thấy vị tanh kim khí trong miệng, cơn đau ở vú, mỏi mệt hoặc buồn nôn. Một số nữ giới không nhận thấy khác biệt nào trên thân thể họ trong thời đoạn đầu của thai kỳ.

  Ngày thứ 14: Nguy cơ nhiễm độc men tăng cao ở đàn bà mang thai và thân thể của mẹ cũng sản sinh ra nhiều nội tiết tố nga estrogen hơn. Nếu tại thời điểm nào đó của thai kỳ, mẹ thấy ngứa ngáy, tấy rát, tiết dịch bất thường hoặc cảm giác nóng buốt khi đi tiểu, hãy nhờ tham mưu của bác sĩ để được điều trị đúng mức.Thực đơn cho hôm nay ăn gì đã sẵn sàng cho bữa cơm nhà bạn !
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...