Nhiều cách đơn giản hỗ trợ ngôi nhà mát hơn ở trong ngày mùa hè

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi kulu193, 1/10/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  8 mẹo trợ giúp làm mát nhà tức thì ở trong ngày nắng nóng đỉnh điểmBên cạnh sử dụng điều hòa, hãy tra cứu thêm những mẹo thiết kế nhà phố xinh giản đơn, tiết kiệm mà hiệu quả trong tiết trời nắng nóng đổ lửa này.
  Bị hạn chế dùng nhiều dụng cụ điện

  Không chỉ là điều giảm xuống điện mà còn bởi nhiệt lượng tỏa ra từ các thiết bị điện, vật dụng gia đình ở trong quy trình làm việc sẽ bổ sung vào đó chút ít độ C cho ngôi nhà vốn đang bức bí của chính bạn. Để thực hành tốt việc này, nhà chính bạn nên tập trung sinh hoạt trong một căn phòng thay tại trải ra khắp nhiều phòng như mọi khi. Thêm vào đó, hãy lên lịch nấu ăn, dọn dẹp thật khoa học để tránh phải bật bếp nấu ăn quá nhiều, gây ra ra sự bức bí không nhất thiết. Cùng với đó, các bạn cũng có khả năng chọn lựa đèn compact thay cho đèn dây tóc để giảm bớt song song đó giới hạn nhiệt lượng phát ra.
  Mở cửa đúng thời điểm
  Người nào cũng biết mở cửa và cửa sổ là điều cần phải có để nhà được thông thoáng khí, mát mẻ. Nhưng ở trong thời tiết mùa hè nóng bức, nếu mở cửa không phù hợp, đúng thời gian, ngôi nhà của chính bạn thậm chí còn nóng bức hơn. Vậy chỗ nào là thời gian bạn có khả năng mở cửa đón gió mát bên trong mua mùa hè.?Câu giải đáp là vào ban đêm và sáng sớm, khi sức nóng của mặt trời không còn thiêu đốt ngôi nhà của bạn. Còn vào thời gian ban ngày, tốt hơn tận cùng, bạn nên đóng cửa và dùng rèm che để ngăn cho nhiệt độ trong nhà tăng lên.
  [​IMG]

  Sử dụng quạt
  Việc dùng quạt là rất nhất thiết để giúp ích lưu thông không khí ở trong nhà. Bên trong tiết trời nóng bức, các bạn cần sử dụng quạt một cách thông minh hơn để làm mát nhà. Thí dụ như, bạn có thể đặt một chai nước đá phía trước cánh quạt để gió mát hơn. Vào buổi tối, đêm có khả năng để quạt gần cửa sổ để thổi cơn gió mát bên ngoài vào ở trong nhà.
  Sử dụng quạt phun sương
  Hiện thời, quạt phun sương được coi là biện pháp hữu hiệu biến đổi cho điều hòa tại vì lợi ích giảm bớt năng lượng. Với điều hòa nhiệt độ, các chiếc quạt phun sương giảm xuống đến hơn 75% điện năng mà không hề thất bại kém về hữu hiệu làm mát nhà. Bên cạnh đó, loại quạt này còn làm gia tăng độ ẩm ở trong không khí, đem tới cảm giác dễ chịu trong nhiều ngày hè nóng bức.
  Treo mành hoặc một tấm vải ướt trước cửa sổ
  Một tấm mảnh tre che hay vải ướt trước cửa sổ hoặc là phần tường nhà bị nắng chiếu mạnh mẽ sẽ làm giảm nhiệt bức xạ vào biet thu, lúc đó khiến nhà mát mẻ hơn. Bên trong khí hậu nắng gắt, bạn có thể "bơm" thêm nước cho mành hay miếng vải này để duy trì cho nhà được mát hơn. Đấy là phương pháp rất giản đơn và hiệu nghiệm nhưng ít người biết và ứng dụng.
  Sử dụng xốp và film cách nhiệt
  Đấy là cách rất nhanh và cơ động để các bạn làm mát nhà mà không cần điều hòa. Những loại vật liệu này thường bán tương đối nhiều ở các cửa hàng vật liệu thi công. Chính bạn chỉ cần mua xốp và film với kích thước hợp và dựng phía ngoài tường khu vực bị nắng gắt và là nhà đã mát hơn nhiều.
  Thêm cây xanh
  Chậu cây cảnh, hoa cảnh, cây bụi và cây dây leo đều có thể làm mát nhà. Chính bạn có thể trang trí hoặc là trồng cây rụng lá, cây bụi ở hướng Đông và hướng Tây để "khóa" nắng chiếu vào nhà. Cùng với đó, bạn có khả năng trồng cây dây leo phủ kín tường để làm giảm bớt sức nóng rất nhanh chóng và làm đẹp thêm nhà. Nhiều trùng cây bụi cũng phát huy hiệu quả tương tự với khi trồng xung quanh nhà.
  Cách nhiệt cho mái nhà
  So với những loại nhà phố, do thường chỉ còn có một mặt tiền, bị bít cả ba phía nên sức nóng của nắng vào nhà chủ yếu là từ phần mái. Vấn đề này đạt được làm bằng với cách đóng góp thêm trần giả với nhiều vật liệu chuyên chống nóng bằng với thạch cao, túi xốp hơi cách nhiệt.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...