Nhiều cách thức phòng rủi ro pháp lý lúc mua bán đất đai hay nhà ở

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi kulu193, 26/8/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Rủi ro pháp lý là một trong những bộ phận quan trọng lúc bắt đầu mua bán bất động sản, tuy vậy nhưng, hiện thực lại nói rằng đa số người mua nhà không hiểu hoặc không nắm rõ những điều có dính líu đến thủ tục pháp lý. Hậu quả là không ít người chịu cảnh “tiền mất tật mang” khi mua nhà.
  Hầu như người mua nhà không hiểu luật

  Rủi ro pháp lý là một trong các thành phần quan trọng lúc bắt đầu buôn bán bất động sản, tuy như vậy, hiện thực lại chỉ ra hầu hết người mua nha dat di an binh duong không hiểu hay là không nắm rõ các điều này liên quan tới thủ tục pháp lý. Tác hại là không ít người chịu cảnh “tiền mất tật mang” lúc mua nhà.
  Kết quả một cuộc thống kê do đây - một trang thông tin điện tử dẫn đầu Việt Nam về tình hình thị trường bất động sản cho thấy, chỉ có 12% số người được hỏi cho biết đã “thông thuộc” các loại giấy tờ và thủ tục trong buôn bán bất động sản. Trong lúc đó, có tới 18% các người được hỏi cho biết liệu gì về thủ tục giấy tờ mua bán nhà và cũng liệu rằng nên tìm tin tức ở tại nguồn nào.
  Đầu năm 2014, sau hơn 2 tháng vất vả ngược xuôi tìm nhà, vợ chồng anh Trung chị Hương quyết định “xuống tiền” một căn hộ chung cư thuộc dự án tái sinh sống tại khu vực thẳm Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Gia chủ cho biết, chung cư này được mua lại bằng hình thức hợp đồng ủy quyền từ một người có “suất” tại dự án và đã ở được 6 năm, tuy vậy nhưng vẫn chưa được cấp sổ đỏ. Cùng với khu vực rất thuận lợi ở sát công viên, không gian thông thoáng đãng và mức giá “mềm”, vợ chồng anh Trung vội vã đặt cọc 50 triệu đồng sau lúc đã xem xét những giấy tờ như hợp đồng mua bán viết tay, hợp đồng ủy quyền, biên lai nộp thuế.
  Tuy như vậy, sau khi tra cứu ý kiến luật sư về công việc làm sổ đỏ, vợ chồng anh Trung mới bắt đầu cảm thấy lo âu lúc việc mua nhà bằng loại hình hợp đồng ủy quyền đang tồn tại đông đúc rủi ro.
  [​IMG]
  Luật sư cho rằng, rủi ro rất lớn ở ở chỗ, bên ủy quyền hoàn toàn có quyền yêu cầu tòa án tuyên vô hiệu hóa hợp đồng ủy quyền hoặc trong trường hợp người ủy quyền hoặc là người được ủy quyền không may chết thì hợp đồng này cũng hiển nhiên hết hẳn. Khi đó, thiệt hại sẽ 100% thuộc về bên mua.
  Sau khi coi xét kỹ, vợ chồng anh Trung quyết định đồng thuận mất số tiền cọc tại vì rủi ro quá lớn.
  Chỉ có thể là một ví dụ điển hình trong số những rủi ro pháp lý mà người mua dat di an binh duong có khả năng gặp phải trong giao dịch bất động sản.
  7 bước quan trọng người mua nhà cần biết
  Vấn đề phải quan tâm pháp lý, nỗi lo ngại lớn của phần đông đúc nhiều người mua nhà lần đầu, đã được hướng dẫn rất chi tiết trong bước 5 của Cẩm nang “Mua nhà trong tầm tay”, do đây hợp tác cùng nhiều chuyên gia bất động sản dẫn đầu thực hiện. Theo đó, luật sư đã đưa tới 4 điều cần kiểm chứng nếu lựa chọn mua nhà đất, và 2 điều cốt lõi nhất phải chú ý nếu mua chung cư dự án.
  Nhằm giúp người mua nhà xử lý nhiều điều này phức tạp trên hành trình lựa chọn lựa ra nơi an cư, Cẩm nang của đây đã đưa tới 7 bước ngắn gọn và rõ ràng nhằm người mua phân trần dứt khoát từng việc một. Có thể bước 1 của Cẩm nang có đưa đến bảng trắc nghiệm rất nhanh nhằm người mua tự giải đáp boăn khoăn liệu mình đã sẵn sàng nhằm mua nhà hay chưa. Nếu rồi, họ sẽ tiếp tục cùng với bước 2 để biết mình cần chuẩn bị ngân sách như thế nào là đủ. Đó là bước khá quan trọng, với nhiều thành phần được dẫn giải chi tiết và sát với năng lực hầu bao của người Việt, trợ giúp họ tự biết được mình cần tiết kiệm như thế nào và có thể vay bao nhiêu tiền là hợp với.
  Bước 3 của Cẩm nang đưa tới những nguồn tin mà người mua có khả năng lựa chọn lựa ra cho mình, tránh bị sa vào ma trận hàng loạt nhiều thông tin nhiễu loạn độc đáo nhau trên tình hình thị trường thời buổi này. Tại đây, người mua nhà cũng sẽ biết phương pháp nhận dạng ra sao là môi giới chuyên nghiệp để có khả năng chọn lựa mặt gửi vàng. Bên cạnh đấy là những mẹo hay giúp họ tìm kiếm tin tức nhà đất trực tuyến – xu thế nổi trội thời buổi này trong thời đại số.
  Bước 4 sẽ phân trần nỗi phân vân của những người chưa biết chọn lựa ra gì giữa nhà phố và chung cư. Những ưu điểm và nhược điểm được nêu rõ tại đây, nhằm người đọc tự đối chiếu với tình thế và yêu cầu của mình.
  Đáng lưu ý, một vấn đề thú vị và không kém phần quan trọng là phong thủy, cũng được các bác sĩ diễn giải theo phương pháp ít khó khăn và dễ hiểu nhất tại bước 6. Tại bước này, những bí mật vận dụng màu sắc theo phong thủy cũng như nhiều chú ý về bài trí đúng cho mỗi phòng được hướng dẫn một cách thức trực quan, sinh động.
  Đặc biệt là, bước 7 của Cẩm nang còn cung cấp cho cho người mua nhà một Danh mục các dự án chung cư & nhà phố nổi trội tại Tp.HCM và Hà Nội, hoàn tất một quá trình cần thiết và đáng nhớ cùng với những người lần đầu tiên trải nghiệm cảm giác chạm đến giấc mơ an cư của mình.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...