Toàn Quốc Nhiều dự án bất động sản đồng loạt khai xuân

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi phuongez0101, 27/2/15.

 1. phuongez0101

  phuongez0101 Member

  Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều dự án bất động sản (BĐS) đồng loạt khai xuân và bắt đầu hoạt động quy củ. Với ngành kinh doanh địa ốc, tháng Giêng Ất Mùi này không còn là "tháng ăn chơi" nữa.
  Vào thời điểm này mấy năm trước, khi thị trường căn hộ ảm đạm, rất nhiều sàn giao dịch chỉ khai xuân lấy ngày, sau đó đóng cửa đi lễ cầu may, còn hầu như vắng bóng công nhân làm việc ở các công trường dự án.
  >> Chung cư Hongkong Tower
  Tuy nhiên, bước sang năm Ất Mùi, diễn biến trên thị trường lại rất khác. Các doanh nghiệp BĐS đều đang có xu hướng quay trở lại công việc khá sớm nhằm tận dụng cơ hội từ thị trường bởi thanh khoản của thị trường BĐS, đặc biệt là phân khúc căn hộ đã tốt lên. Các sàn giao dịch BĐS hầu hết đều đồng loạt khai xuân và bắt đầu hoạt động quy củ kể từ ngày mùng 6 tháng Giêng Âm lịch (ngày 24/2/2015 dương lịch). Bên cạnh đó, nhiều chủ đầu tư dự án cũng đã sớm hoạt động trở lại, thi công dự án ngay sau Tết.
  >> Chung cư Đồng Phát Hoàng Mai
  Khi trao đổi với phóng viên, Tổng giám đốc Tập đoàn Geleximco Vũ Văn Hậu cho hay, Dự án Green Star và Gemek Tower (Khu đô thị Lê Trọng Tấn) là các dự án quan trọng của tập đoàn. Do đó, trên công trường dự án, ánh đèn luôn sáng và công nhân làm việc 24/24 giờ tới sát Tết và bắt đầu từ mùng 6 tháng Giêng, tại các dự án, công trường đã bắt đầu xuất hiện những nhóm công nhân làm việc.
  Vị đại diện này cho biết thêm, từ ngày 10 tới ngày 15 tháng Giêng Âm lịch, tất cả các công nhân sẽ trở lại làm việc trên công trường. Đặc biệt, để đảm bảo tiến độ, hoạt động thi công tại Dự án Gemek Tower sẽ sôi động và duy trì cường độ 24/24 giờ kể từ ngày 15.
  Theo ông Nguyễn Thế Đệ, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Thăng Long, chủ đầu tư Tổ hợp dự án Sun Square (Mỹ Đình), từ ngày mùng 6 tháng Giêng, doanh nghiệp này đã khai xuân. Đặc biệt, các đơn vị quản lý, tư vấn và nhà thầu cũng đã có mặt, làm việc trên công trường từ mùng 6. Dự kiến, từ sau mùng 10 này, công trường dự án sẽ nhộn nhịp trở lại.
  >> Bán chung cư G3AB Yên Hòa
  Dự án Goldmark City (quận Bắc Từ Liêm) do Công ty TNHH Thương mại, Quảng cáo, Xây dựng Địa ốc Việt Hân làm chủ đầu tư là một dự án tổ hợp lớn, có quy mô lên tới 5.000 căn hộ cũng đã duy trì được tiến độ thực hiện khẩn trương. "Trùm mền" trong nhiều năm, tới khi tái khởi động, lại có sự tham gia của nhiều đơn vị nên dự án này ngày càng thu hút sự quan tâm của khách hàng lẫn nhà đầu tư trong thời gian qua.
  Khi trao đổi với phóng viên, bà Phạm Thị Vân Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư phát triển BĐS TNR Holdings - đơn vị độc quyền điều hành, quản lý và phát triển Dự án Goldmark City cho hay, dự án này được hai nhà thầu thi công có tiếng ở Việt Nam đảm nhận. Những đơn vị thi công lại tiến hành theo ca, kíp, có chế độ thưởng, lì xì rất cao cho công nhân tới làm việc sớm. Vì thế, ngay từ hôm khai xuân (mùng 6), công trường Dự án Goldmark City đã nhộn nhịp.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...