Nhiều Lĩnh Vực Kinh Doanh Tại Việt Nam Đang Dần Bị Các Doanh Nghiệp FDI Chiếm Lĩnh

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hero1112, 11/8/16.

 1. hero1112

  hero1112 New Member

  Các doanh nghiệp FDI đang ngày càng có sự đầu tư mạnh và thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong các lĩnh vực như công nghiệp chế biến, sản xuất và phân phối điện, kinh doanh bất động sản, dệt may, logistics, lĩnh vực bán lẻ.
  Theo báo cáo của Bộ kế hoạch đầu tư, tổng vốn đăng ký FDI cấp mới và tăng thêm năm 2015 đạt gần 30 tỷ USD, tăng hơn 12% so với năm 2014.

  Trong đó, có 3 lĩnh vực thu hút đầu tư như công nghiệp chế biến, sản xuất và phân phối điện, kinh doanh bất động sản. Cụ thể như sau:
  Lĩnh vực công nghiệp chế biến
  Theo báo, trong năm vừa qua, có khoảng gần 1000 dự án đầu tư đăng ký cấp mới, hơn 500 dự án tăng vốn với tổng số vốn cấp mới và tăng thêm đạt hơn 15 tỷ USD, chiếm xấp xỉ 67% tổng vốn đầu tư đăng ký.
  [​IMG]
  Điển hình nhất là dự án Công ty SamSung Display Việt Nam tăng thêm 3 tỷ USD vốn đầu tư. Dự án Công ty TNHH ChengLoong Bình Dương Paper với hơn 1 tỷ USD vốn đầu tư do Samoa đầu tư tại Bình Dương.
  Lĩnh vực sản xuất và phân phối điện
  Gồm 8 dự án tăng vốn và 9 dự án đăng ký cấp mới với gần 3 tỷ USD tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm, chiếm hơn 12% tổng vốn đầu tư.

  Nổi bật nhất là dự án Nhà máy điện Duyên Hải 2 với gần 2.5 tỷ USD tổng vốn đầu tư do Công ty Janakuasa Sdn. Bhd – Malaysia đầu tư vào. Mục tiêu chính của dự án này là thiết kế, xây dựng, vận hành, chuyển giao nhà máy nhiệt điện đốt than với công suất khoảng gần 1200 MW.
  Lĩnh vực kinh doanh bất động sản
  Có hơn 30 dự án đầu tư mới và hơn 10 dự án tăng vốn, tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm đạt gần 2,5 tỷ USD, chiếm hơn 10% tổng vốn đầu tư.

  Ngoài ra, còn nhiều lĩnh vực kinh doanh mà các doanh nghiệp nước ngoài đang để mắt đầu tư vào như lĩnh vực dệt may, logistics và lĩnh vực bán lẻ nên cần công ty tư vấn đầu tư chuyên nghiệp để tiến hành đầu tư.
  Lĩnh vực dệt may
  Giai đoạn gần đây, nhận thấy rằng có nhiều doanh nghiệp FDI đã liên tục rót vốn đầu tư vào Việt Nam như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,…
  Nhà máy sợi tại Quảng Bình được đầu tư bởi Tập đoàn dệt may Texhong ở Hồng Kông với vốn đầu tư lên đến 300 triệu USD trong giai đoạn 1. Nhà máy kéo sợi tại Bình Dương với 100% vốn nước ngoài do Công ty Kuyngbang (Hàn Quốc) đầu tư trị giá khoảng 40 triệu USD,…

  Các doanh nghiệp nước ngoài hiện đang chiếm lĩnh hơn 80% thị phần.
  Lĩnh vực bán lẻ
  Hiện nay, ngành bán lẻ đang dần bị các doanh nghiệp nước ngoài thâu tóm.
  Hệ thống Metro Việt Nam đã được Berli Jucker mua lại vào năm ngoái với số tiền chỉ gần 700 triệu. BJC cũng mua chuỗi cửa hàng B’s Mart và đang có ý định mở thêm nhiều chi nhánh mới.
  Một số tên tuổi khác cũng đang dần lớn mạnh mở rộng tai Việt Nam như Big C, Aeon Mall, Family Mart,…
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...