Toàn Quốc Nhìn lại những văn phòng trước hết của các công ty công nghệ hàng đầu thế giới

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi tsunami, 17/6/16.

 1. tsunami

  tsunami Member

  Ít ai biết rằng có nhiều công ty công nghệ hàng đầu bây giờ đã khởi nghiệp tại các phòng ký túc xá, nhà trọ hay thậm chí trong nhà để xe. Những địa điểm tưởng như rất đỗi bình thường ấy lại chính là nơi ươm giống cho các ý tưởng tỷ USD sau này.

  Mới đây Cove, một công ty chuyên thiết kế nội thất, không gian văn phòng đã chia một chùm ảnh GIF độc đáo về văn phòng của các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Google, Apple, Facebook,.. từ ngày mới thành lập cho tới thời khắc bây giờ.

  [​IMG]
  Nội thất văn phòng

  giải đáp phỏng vấn trang Techinsider, Kat Haselkorn, một thành viên của đội ngũ tiếp thị Cove cho biết mục đích của họ khi thiết kế bộ ảnh GIF này là để nhắc các viên chức rằng có rất nhiều công ty có "khởi đầu nhỏ" nhưng đã gặt hái được "thành công lớn"

  "Ngay cả khi bạn có một khởi đầu hết sức tầm thường, hay thậm chí không có văn phòng, và phải làm việc từ xa, chúng ta vẫn có khả năng để phát triển thành một thương hiệu toàn cầu", Kat Haselkorn cho biết.

  Cùng nhìn lại văn phòng trước tiên, nơi đã ươm giống các ý tưởng tỷ USD của các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới qua chùm ảnh dưới đây.

  Amazon

  Trước đây: Jeff Bezos thành lập Amazon như một dịch vụ bán sách trực tuyến trong garage tại nhà riêng thuộc thành phố Seattle năm 1995

  Hiện nay: Giờ đây, họ là chuỗi bán sỉ qua Internet lớn nhất thế giới, có trụ sở chính đặt tại Seattle, Washington

  Apple

  Trước đây: 3 người bạn là Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne cùng thành lập công ty vào năm 1976 trong một garage xe tại căn nhà thời thơ từ của Jobs nằm ở thành phố Los Altos.

  bây giờ: Apple trở nên một trong những tượng đài lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ và được coi là nhân tố chính trong công cuộc cách mạng hóa của thiết bị di động. Giờ đây tổng hành dinh của Apple được xây dựng trong một quần thể kiến trúc với tên gọi Apple Campus đặt tại Cupertino, California.

  Facebook

  Trước đây: Mark Zuckerberg bắt đầu phát triển mạng tầng lớp Facebook tại phòng riêng trong khu ký túc xá của trường đại học Harvard ở Cambridge, Massachusetts.

  bây giờ: Có trên 1 tỷ người dùng mạng tầng lớp Facebook, Mark trở nên một trong những tỷ phú trẻ tuổi giàu nhất thế giới, và hội sở của Facebook được đặt tại Menlo Park California

  Google

  Trước đây: Larry Page cùng cộng sự là Sergey Brin thành lập Google như một dự án nghiên cứu riêng của họ khi cả 2 đều đang là sinh viên của trường đại học Stanford vào năm 1996. Văn phòng đầu tiên của công ty nằm trong garage xe của một căn nhà cho thuê với 3 phòng tại ngoại ô Menlo Park.

  hiện: Google có giá trị hàng tỷ USD, và chuyển hội sở tới khu Mountain View, California từ nhiều năm nay.

  Intel

  Trước đây: Intel được sáng lập bởi Robert Noyce và Gordon Moore khi cả 2 đều là kỹ sư vào năm 1968. Công ty bắt đầu với khoản vốn đầu tư 2,5 triệu USD tại một văn phòng ở Mountain View, California.

  bây chừ: Intel vẫn là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới về sinh sản chip vi xử lý, nhưng dời địa điểm văn phòng sang thị thành Santa Clara, California
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...