Toàn Quốc Nhông xích và ly hợp hỏng hóc do đâu

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi trangtran96tttb, 23/6/16.

 1. Trước kia chúng ta hay nhắc đến vến đề nhông xích hỏng hóc, hôm nay tôi sẽ kể về vấn đề mới cần chú ý trong xe mà Các bạn có nhẽ ít để ý đến bộ phận này ngừng thi côngĐây là bộ luy hợp của xe máy, 1 phòng ban vô cùng quan yếu của xe.

  Bạn hay bắt gặp hiện tượng xe đi tốn xăng hơn thường ngày, ậm ạch hơn mà không biết duyên cớ bắt nguồn trong khoảng đâu. Rất có thể mẫu ly hợp của bạn vướng mắc

  [​IMG]


  một. Đối có Ly hợp xe số

  Mỗi chi tiết của một loại xe đều sở hữu những vai trò quan trọng khác nhau nhông xích có vai trò lớn trong hệ thống truyền vận động của xe, còn đối sở hữu ly hợp thì sao?
  Bộ ly hợp xe số hoạt động theo nguyên tắc lực ly tâm. Tốc độ quay của động cơ càng lớn thì lực ép lên tấm ma sát càng lớn, hao phí ma sát do trượt càng nhỏ, xe bốc khỏe. bên cạnh đó, do thời kì sử dụng, cách của người dùng mà chất lượng bộ ly hợp ngày một kém dẫn đến hư hỏng, cần tu tạo, giải quyết.

  hai. tín hiệu hư hỏng:
  - Xăng chạy mất rộng rãi hơn bạn có thể cảm nhận được qua tần xuất đổ bù xăng của mình trong tuần

  - Công xuất xe giảm xuống, ì ạch xe bị yếu đặc thù lúc chở hàng nặng.

  - Cần số chở lên nặng lề như kẹt số, vào số chậm khó khăn,...

  - lúc chuyển số (tăng hoặc giảm), nâng cao tốc hoặc giảm thì xe bị giật mạnh và cần vòng tua to lúc chuyển bánh do khoảng giữa bề mặt tấm ma sát trên búa côn mang mặt trong của bát côn to.

  - Xe phát ra tiếng kêu bắt nguồn trong khoảng động cơ phái sau có thể do cặp bánh răng ăn khớp giữa bộ côn trước và bộ côn sau bị rơ gây va đập và rung.

  3.Nguyên nhân và cách thức giải quyết
  có phần nhiều cỗi nguồn gây ra hiện tượng này nhuwngg chính yếu phát xuất trong khoảng 3 khởi thủy chính chậm triển khai là:
  - Mòn theo thời kì trong thời kỳ hoạt động
  - Do dầu máy lâu ngày không thay bị bẩn
  - Do chính con người, phương pháp tiêu dùng xe ko đúng, lạm dụng chúng

  Tuổi thọ trung bình của một bộ ly hợp xe số (với điều kiện tiêu dùng bình thường) khoảng 50.000km. tuy nhiên, tùy theo thời trang điều khiển xe của từng người mà Thống kê ngừng thi côngĐây với thể thay đổi. khi ngừng thi côngĐây những chi tiết như bát côn, búa côn, lá côn, bánh răng đã mòn gây trượt, khiến cho xe yếu và ì.

  khi thay dầu kém chất lượng hoặc dầu quá bẩn sẽ khiến các bánh răng, tấm ma sát, búa côn và bát côn bị trượt nhiều gây mòn nhanh và nóng máy. Hiện tượng này cũng với thể xảy ra khi đổ nhầm dầu xe ga vào xe số. Mác dầu máy thường được dùng là 15W40 và 20W50.

  Người dùng thường xuyên quên thay dầu định kỳ, tăng tốc ở số cao khi xe đứng yên hoặc tốc độ thấp hoặc chở quá chuyên chở đều làm cho bộ ly hợp bị phá hủy trong thời gian ngắn.

  không những thế, một số trường hợp hư hỏng là do lỗi trong quá trình cung ứng và lắp ráp của dịch vụ. Trường hợp này rất ít và trước đây thường gặp ở một số mẫu xe Trung Quốc.

  1 số hư hỏng cụ thể trong thực tại với thể kể đến như: Bánh răng côn trước, tấm ma sát trên búa côn bị mòn, chai cứng, dập, cao su giảm giật bị đổ vỡ nát, lá côn sau bị mòn, cháy,…

  * với 3 phương án giải quyết mà người tiêu dùng với thể chọn lọc tùy thuộc vào vốn đầu tư của mình:
  - Thay lá côn, dán lại tấm ma sát ở búa côn, láng lại chuông côn. cách thức này ít tốn kém nhất nhưng tuổi thọ ngắn, công suất xe không được khắc phục triệt để.
  - Thay lá côn, chuông côn, búa côn. Đây là phương án thường được áp dụng do chi phí không quá lớn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và tuổi thọ thấp.
  - Thay mới cả bộ ly hợp. Đây là phương án tốn kém nhất nhưng lại tối ưu nhất.

  Chú ý khi tiêu dùng và bảo dưỡng
  - Thay dầu máy có độ nhớt phù hợp theo khuyến cáo của nhà sản xuất và thay định kỳ.
  - ko nên chở quá vận chuyển trong thời gian dài
  - dùng số phù hợp có chuyên chở, tốc độ và điều kiện địa hình.
  - giả dụ phát hiện các dấu hiệu bất thường cần đưa tới trọng tâm tu sửa càng sớm càng phải chăng để được kiểm tra và xử lý.
  - Chỉ nên dán lại lá côn trước ở các cửa hàng uy tín, sở hữu bảo hành.

  Bạn mang thể xem thêm:

  Xích công nghiệp
  thông báo địa chỉLINHKIENCOKHI.NETĐC: 1069 Nguyễn Trãi, P.14, Q.5, Tp. HCMPhone: 087 300 2726 - 0918.465.515Fax: 08.39.507.958
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...