HCM Những bài thuốc dân gian trị bỏng một cách uy tín, hiệu quả sài gòn.

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi hainam28, 25/7/16.

 1. hainam28

  hainam28 Member

  Bỏng là dạng tai nạn có khi xảy ra do bất cẩn trong nấu nướng hoặc trong quan hệ hàng ngày. Khi chứa bỏng ,nếu chúng ta chưa kịp đi bác sĩ chuyên khoa thì có thể sử dụng một số thuốc trị bệnh hiệu quả bỏng hiệu quả dưới đây đây:

  [​IMG]

  Làn da lây bỏng

  Xem thêm: hỗ trợ điều trị bệnh gút bằng đậu xanh

  thuốc từ cây ráy

  dùng phần thân rễ của cây ráy,ta cắt rễ nhỏ, làm sạch tinh vỏ bên ngoài sau đó giã nhỏ đắp vào vết bỏng. Với tính hàn của rễ cây ráy, chúng ta có khi áp dụng nó để làm dịu vết bỏng.Đồng thời kết hợp với dứa xanh tỉ lệ tương đương sẽ đem đến hiệu quả rất tốt.

  Thân rễ cây ráy phối hợp với củ nghệ già mỗi thứ 15g, gọt vỏ, giã nhuyễn, thêm dầu lạc hoặc dầu vừng 30ml, đun sôi trong khoảng 30 phút. sau đây đó chắt lấy nước rồi cho thêm 20g sáp ong đun lên cho tan ra. Đợi lúc nguội áp dụng để chấm lên vết bỏng nhìn thấy lợi ích chữa bệnh hiệu quả lành phần da mang thương.

  áp dụng lá sung, chủng lá tồn tại ́một vài nốt sần phơi khô 100g rang vàng hạ thổ rồi tán thành bột . sử dụng bột này trộn với mỡ lợn hoặc mỡ chó tra hàng ngày lên vết bỏng tạo thành tác dungjc hữa trầy da rất tốt.

  [​IMG]

  bài thuốc chữa trị hiệu quả bỏng từ cây ráy

  Xem thêm: bài thuốc hiệu quả cho bệnh gút bằng đông y

  Nước sắc

  Lá dung sạn xuất hiện tác dụng làm lành những vết bỏng và diệt một số trực vi khuẩn gram âm, tụ cầu. Lấy 100g lá dung sạn rửa sạch đun với 400ml nước theo loại sắc thuốc tây và chắt lấy 50ml nước cốt.Thuốc để nguội, thấm vào băng y tế đắp lên vết bỏng, ngày khoảng 1-2 lần.Lá dung sạn lành tính với da, giúp da nhanh mọc da non.

  cao lỏng

  những loại lá như sim, sến, rau má ,...làm sạch tinh sau đó đun lên như trắc thuốc tây bắc.Nấu mỗi lần trong vòng 3 giờ, gạn lấy một chén nước . Làm ba lần như vậy, sau đây đó trộn ba bát nước với nhau cô lại thành dạng lớn áp dụng quét lên vết bỏng.

  [​IMG]

  thuốc trị bệnh chất lượng bỏng từ lá sim  áp dụng tăm bông hút thuốc tây bôi lên vết bỏng, lớp này khô bôi đè lên lớp khác. Mỗi lần tra phương hướng nhau khoảng 25 phút..Ưu điểm của thuốc là có nguy cơ che kín vết thương, không gây ngứa rát hay mùi hôi bực bội, dễ dàng thay băng.Tùy theo tình trạng nặng nhẹ của vết bỏng mà chúng ta xức thuốc tây lớn lần hoặc ít.

  nhiều lá sim đã chữa trị chất lượng cả các trường hợp bỏng nặng nước sôi cấp độ 1 và bỏng vì xăng ở mức độ 2. Vết bỏng được điều trị chất lượng khỏi sau đây 7 ngày. nhiều được ứng dụng rộng rãi trong thời chiến để trị bệnh chất lượng vết bỏng từ bom, đạn, xăng,...và cả trong công nghiệp rèn luyện kim.

  không những vậy còn có cao vỏ cây xoan trà cũng áp dụng để chữa bệnh hiệu quả bỏng rất tốt.

  Xem thêm: bệnh gút có điều trị hiệu quả khỏi được không

  Tinh Dầu

  một số dạng tinh dầu như: đài hái, mè đen, lòng đỏ trứng luộc làm tan chảy ra thành tinh dầu,...dùng để bôi lên vết bỏng tồn tại ích lợi chữa trị hiệu quả lành thương tích rất hiệu quả. Dầu gấc được chèn ép từ hạt màng hạt gấc, bào chế thành thuốc mỡ.

  [​IMG]

  chữa trị hiệu quả bỏng bằng tinh dầu đài hái  Dư phẩm động vật

  Mỡ trăn được xem như một dược phẩm quý, phần lớn sử dụng trên da. bởi vì mỡ trăn nhìn ra mắc những chủng acid myristic, palmitic, pamitoleic và lây cao tinh dầu tự nhiên cộng với cao chất thải tế nhị tử nước làm dịu vết bỏng rất hiệu quả.Làm nống cho mỡ trăn tan chảy rồi dùng mỡ trăn bôi lên vết bỏng,công hiệu rất nhanh chóng.

  [​IMG]

  áp dụng mỡ trăn chữa bệnh chất lượng bỏng chất lượng

  Xem thêm: benh gut co an duoc dau hu khong

  Chúng ta có khi áp dụng mai mực trị bỏng như sau: đốt cháy mai mực thành than rồi tán nhỏ,trộn dầu mè hoặc dầu dừa thành hỗn hợp đặc, có thể tra ngày cao lần.

  Vảy tê tê và nếp cẩm mỗi thứ 40 gam, rang cháy sau đó tán mịn và trộn với nhau, rây lên vết bỏng ngày 2-3 lần

  Cũng có nguy cơ sử dụng xương động vật nướng trên lửa than cho giòn dễ vỡ. dưới đây đó tán thành bột mịn.dùng bột xương làm thuốc đắp lên vết bỏng ,băng lại qua bông y tế khử trùng.

  hằng ngày có thể đắp thuốc 1-2 lần tùy cấp độ nặng ,nhẹ của vết bỏng.

  lưu tâm: rất nhiều phương án trị bỏng tren chỉ bị tính tham khảo trong điều kiện chúng ta không thể nào qua cơ sở y tế. không chỉ thế, khi bioj bỏng tốt nhất là tới ngay trung tâm y tế gần nhất để được san sẻ ,điều trị hiệu quả của chuyên gia chuyên khoa.

  Xem thêm: bệnh gút và biến chứng suy thận
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...