HCM Những bí quyết giúp bạn thành công trong nghề kế toán

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nghiepvuktgec, 8/7/16.

 1. nghiepvuktgec

  nghiepvuktgec Member

  Triển vọng nghề kế toán được đánh giá ở mức cao. Sự tăng trưởng không ngừng về kinh tế điều này thủc đẩy các doanh nghiệp phát triển rất nhiều cũng như việc các công ty thành lập ngày càng tăng, từ đó số việc làm cho người học kế toán dự kiến sẽ tăng mạnh. Số lượng công việc tuyển dụng cho ngành Kế toán ở mức vừa phải. Việc nhiều ngành công nghiệp khác nhau tuyển dụng lao động kế toán là một sự thuận lợi thúc đẩy sự tăng trưởng về số việc làm tuyển dụng của nghề này. Chính vì điều này là một điều hết sức vui mừng cho người học kế toán, nhưng bạn nên nhớ rằng không phải bạn không phải ra trường là có việc ngay, mà phải phụ thuộc vào năng lực của mình là chính, bạn phải không ngừng hoàn thiện chính mình để có thể dễ dàng loạt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng. Sau đây Trung tâm TVĐT Kinh Tế Toàn Cầu (GEC - website: www.gec.edu.vn) sẽ chia sẽ một vài bí quyết để bạn dễ dàng thành công trong nghề kế toán.

  [​IMG]
  1. Bạn phải là người có khả năng trong nghề kế toán
  - Để giải quyết công việc mà nhà lãnh đạo đưa ra một cách hợp lý, là một người kế toán bạn phải có kiến thức và kinh nghiệm vững chắc.
  - Bạn cần biệt rằng đễ giải quyết công việc một cách hợp lý bạn cần biết cách nhìn ra một vấn đề lớn, rồi chia ra thành nhiều vấn đề nhỏ và giải quyết từng cái một. Điều này là phục thuộc vào khả năng phân tích và giải quyết vấn đề mà mình đã có.

  2. Nắm thật rõ lĩnh vực mà công ty mình đang kinh doanh
  - Bạn cần biết công ty mình đang kinh doanh vào những lĩnh vực gì để có thể đưa ra phương hướng tài chính hợp lý, cũng như báo cáo hay quyết toán thuế một cách tốt nhất, điều này sẽ đem lại lợi nhuận cao cho công ty và giúp công việc kế toán của mình dễ thành công hơn. Không có nghĩa là bạn phải nắm gốc rễ công việc, mà trên cơ sở bạn phải nắm rõ kiến thức cơ bản bạn sẽ dễ dàng phát triển và hoàn thiện hơn.

  3. Tự tin vào bản thân
  - Kế toán ở một công ty có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn, có thể làm việc để vạch ra phương hướng tài chính cho các cấp trên hoặc có thể làm việc với cơ quan nhà nước và các khoản thuế, vì vậy bạn phải thật tỉnh táo và tự tin. Bởi vậy đức tính tự tin là một yếu tố không thể thiếu. Mọi sự do dự và thiếu tự tin sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của công việc.

  4. Hoàn thiện các đức tính của mình
  - Để thành công trong việc kế toán, một yếu tố không kém phần quan trọng là đức tính của người làm việc, tính kỷ luật, tính trung thực, cẩn thận , tỉ mỉ là những đức tính cần thiết của một người kế toán, biết hoàn thành công việc đúng thời hạn, cũng như biết cách tạo ra một tập thể làm việc đồng lòng, nghiêm túc, là yếu tố cơ bản để dễ thành công.

  5. Cách xử lý công việc năng động và sáng tạo
  - Cho dù trước bạn mọi người đều đi theo một lối mòn đã quen, bạn hoàn toàn có quyền nhìn nhận vấn đề dưới một góc hoàn toàn khác để tìm ra cách tiết kiệm thời gian và tiền bạc mới, từ đó đẩy mạnh công việc của mình hơn để đạt hiệu quả cao hơn.

  Nguồn: http://hocketoanhcm.blogspot.com/2016/07/nhung-bi-quyet-giup-ban-thanh-cong.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...