HCM Những biên pháp giúp sinh viên có kiến thức và kỹ năng khi tốt nghiệp

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi ketoanhcm, 14/10/16.

 1. ketoanhcm

  ketoanhcm Member

  Thực tế cho thấy, chất lượng nguồn nhân lực kế toán ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc đào tạo kế toán tại nước ta hiện nay còn vướng phải nhiều vấn đề bất cập. Trong đó, thừa lý thuyết - thiếu thực hành được xem là nguyên nhân của mọi nguyên nhân. Hiện nay sinh viên chuyên ngành kế toán khi ra trường thường khó có cái nhìn cụ thể về công việc của mình họ không biết rằng mình có thể làm được gì khi ra trường và có đủ điều kiện mà doanh nghiệp tuyển dụng hay không. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sinh viên mới ra trường khi xin việc làm, những doanh nghiệp rất e ngại khi tuyển bạn vào làm việc, nên cơ hội được tuyển dụng của bạn là rất thấp. Ngay từ khi cồng ngồi trên ghế nhà trường hay đã ra trừng các bạn cần tích cực tham gia những khóa đào tạo kế toán ngắn hạn, vì với những chương trình ngắn hạn này thì các bạn ngồi viện bổ sung cập nhật kiến thức các bạn sẽ được truyền đạt những kinh nghiệm thực tế giúp bạn giải quyết được những khó khăn trong công việc cũng như đi xin việc. Trung tâm TVĐT Kinh Tế Toàn Cầu (GEC - website: www.gec.edu.vn) hiện là trung tâm tiên phong và dẫn đầu về quy mô cũng như chất lượng trong lĩnh vực này.

  [​IMG]
  1. Những kỹ năng mà sinh viên mới tốt nghiệp cần trang bị
  - Sinh viên ra trường thất nghiệp chủ yếu do thiếu các kỹ năng cần thiết, các kiến thức thực tế chưa có nhiều, kiến thức được học ở trường lớp thì khác xa với những kiến thức thực tế đi làm. Chính vì thế, để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho công việc mơ ước trong tương lai thì các bạn sinh viên phải trau dồi cho mình được nhiều kinh nghiệm, nhất là các bạn sinh viên kế toán. Cần tham gia các lớp học kế toán thực tế, xin thực tập tại các doanh nghiệp để học hỏi kinh nghiệm của người đi trước, học nghiệp vụ kế toán thực hành để bổ sung các kiến thức cần thiết, trang bị các kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng tin học văn phòng, …
  - Các bạn sinh viện cần căn cứ vào yếu tố cá nhân như kỹ năng, sự nhạy bén trong xử lý công việc và giao tiếp của mỗi người lao động. Như vậy Sức mạnh của người có các kỹ năng mềm là rất lớn. Tuy nhiên, kỹ năng mềm cần được nghiêm túc nhìn nhận là một quá trình tích lũy. Các bạn sinh viên dựa trên những khả năng của bản thân, mục tiêu trong tương lai để xây dựng lộ trình rèn luyện các kỹ năng qua mỗi năm học; từ đó đến khi ra trường, bạn sẽ tự tin với năng lực của mình cùng với bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo.
  - Bên cạnh việc chuẩn bị hành trang trước khi ra trường thì học viên cần phải đón đầu được xu hướng sắp tới của thị trường lao động để có các phương hướng phù hợp cho công việc tương lai của mình. Giả sử, nhu cầu tuyển dụng nhân lực kế toán trong một vài năm sắp tới sẽ hướng đến các ngành sản xuất, vậy bạn cần phải trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm, tham gia học kế toán doanh nghiệp sản xuất, học các công việc và quy trình nghiệp vụ của nhân viên kế toán sản xuất để tăng cơ hội kiếm được việc làm với mức thu nhập cao.

  2. Những biện pháp mà nhà trường nên đặt ra để giải quyết vấn đề trên
  - Một là, xây dựng lịch học phù hợp với thời gian biểu, cần học hỏi kinh nghiệm thực tế từ những người đi trước và thầy cô. Đúc kết kinh nghiệm từ những gì minh học và đi thực tập, từ đó đưa ra giải pháp cho bản thân và định hướng cho mô hình kế toán đang phát triển trong tương lai.
  - Hai là, tổ chức và tham gia nhiều vào các môn học mang tính thực hành như Thực hành kế toán, các giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán, ngân hàng ảo để giúp sinh viên tiếp cận với số liệu và tình huống thực tế trước khi bắt đầu quá trình thực tập.
  - Ba là, tổ chức hướng dẫn sinh việc thực tập và làm báo cáo sát với nhu cầu thực tế và có sự giám sát đối chiều của 2 giảng viên trở lên cũng như minh bạch của hội đồng giám thị. Tổ chức vấn đáp thực tập tốt nghiệp để đánh giá tính trung thực và hiểu biết của sinh viên trong quá trình thực tập.
  => Những biện pháp trên đã phần nào tạo động lực cho đại đa số sinh viên phấn đấu hoàn thành kế hoạch thực tập nhằm đạt yêu cầu cao nhất, khiêm tốn học hỏi các cán bộ công nhân viên nơi đến thực tập, đút kết kinh nghiệm cho bản thân để có thể làm việc hiệu quả hơn khi xin việc và khi đi làm việc.

  Nguồn: http://me.zing.vn/zb/dt/miumiucit/24975393?from=writeblog&sharefb=1#shared
   
 2. ketoanhcm

  ketoanhcm Member

  Bạn được những kinh nghiệm thực tiến gì? và điều kiện dạy ra sao?
  - Kinh nghiệm để tiến hành công việc kê khai thuế - nộp thuế một cách thuận lợi; giải quyết vướng mắc trong công tác khai báo thuế; vướng mắc về hoá đơn; giải trình, phúc đáp với cơ quan thuế về kê khai - nộp thuế, ưu đãi thuế; đối mặt với các kỳ thanh tra - kiểm tra thuế một cách tự tin – hiệu quả.
  - Đội ngũ giảng viên đồng thời là các chuyên gia tư vấn về quản lý, kế toán, thuế. Nhiều năm kinh nghiệm và giữ các vị trí quan trọng trong doanh nghiệp như: Kế toán trưởng, giám đốc tài chính, Kiểm toán viên..
  - Kết thúc khoá đào tạo, học viên được cấp chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện của trung tâm và được trường ĐH Kinh Tế TP.HCM và xác thực năng lực của đơn vị tổ chức đào tạo về kỹ năng đã đạt được trong quá trình học tập và thực hành, điều đó như một khẳng định chuyên môn rằng bạn đã được huấn luyện nội dung gì, có thể đảm trách công việc gì?

  => Đăng ký học tại website: www.gec.edu.vn
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...