Toàn Quốc Những cách chống ẩm tốt nhất cho đàn guitar

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi danseoit, 27/1/15.

 1. danseoit

  danseoit New Member

  Đàn guitar hiện nay là 1 trong các vật dụng khá phổ biến, đây là vật dụng có thể giúp bạn thư giản ở mọi lúc mọi nơi và ở lúc nào mà mình muốn, ngoài việc chơi đàn hay thì bạn cũng phải biết cách bảo quản đàn guitar của mình 1 cách phù hợp nhé. Để giúp cả nhà tiết kiệm hơn trong việc này thì hôm nay nhạc cụ vũ uyên sẽ hướng dẫn các bạn bảo quản và chống ẩm cho đàn guitar của mình 1 cách hợp lý nhất, nào ta cùng theo dõi nhé

  Các phương pháp chống ẩm cho guitar hiệu quả nhất

  Dù bạn chỉ có khả năng mua Guitar giá rẻ hay Guitar đắt tiền thì bảo quản Guitar tốt sẽ giúp bạn có môt cây Guitar với âm thanh đẹp và đảm bảo chất lượng cũng như tuổi thọ của đàn. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm bảo dưỡng và bảo quản đàn tốt nhất:

  [​IMG]

  Độ ẩm an toàn toàn cho đàn Guitar Acoustic?

  Những cây đàn Guitar đắt tiền chủ yếu được làm bằng gỗ nguyên tấm (Solid), gỗ lại rất dễ có những biến đổi vật lý khi khí hậu thay đổi, nhất là về nhiệt độ và độ ẩm. Đối với đàn Guitar, độ ẩm thích hợp dao động quanh khoảng 60% (tuy nhiên cần lưu ý tới khí hậu nơi sinh ra nó). Nhiệt độ cao quá cũng không tốt cho đàn, ở nhiệt độ khoảng 50 độ C, chất keo dính ở đàn bắt đầu bị chảy, do đó không nên để đàn ở những nơi quá nóng như gần bếp lửa, lò sưởi, hay để ngoài trời.

  Những cây Guitar nào bị rơi vào điều kiện ẩm hơn bình thường, nó sẽ biến dạng (cong cần nhẹ…), nhưng khi đưa nó về điều kiện tốt nó sẽ trở lại bình thường. Còn những cây nào bị rơi vào điều kiện quá ẩm, những biến dạng nặng nề (cong cần nặng…) sẽ không thể hồi phục được nữa.

  Các cách chống ẩm cho đàn Guitar Classic?

  Trên các diễn đàn thảo luận, sẽ có rất nhiều ý kiến và nhiều cách khác nhau giúp bạn bảo quản, chống ẩm cho đàn như:
  – Sử dụng hạt hút ẩm (rất phổ biến)
  – Sử dụng gạo rang
  – Sử dụng chức năng hút ẩm của điều hòa
  – Sắm máy hút ẩm, tủ chống ẩm
  – Sử dụng bóng đèn dây tóc
  – Thiết kể tủ âm tường có gắn thiết bị xử lý ẩm.
  – ……….
  Thậm chí, rất nhiều bạn còn đưa ra những sáng kiến cực kỳ “độc đáo” như: chơi đàn 24/24, hơ đàn trên bếp than tổ ong, sử dụng nhựa thông hòa với xăng…Tất cả những cách trên đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nhưng bạn không nên thử với những sáng kiến “độc đáo” trên nhé, vì không cẩn thận là bạn sẽ phá hỏng chiếc đàn yêu quý của mình.
  Để làm được tất cả những cách mà chúng tôi nêu trên, bạn không thể không sắm một chiếc đồng hồ đo ẩm. Khi chọn đồng hồ đo ẩm, bạn có thể sử dụng đồng hồ đo ẩm cơ hoặc đồng hồ đo ẩm thông thường, nếu gần cơ sở chế biến gỗ, bạn nên cầm đàn sang nhờ đo bằng đồng hồ đo ẩm gỗ là tốt nhất. Có đồng hồ đo ẩm, bạn sẽ kịp thời phát hiện ra ngưỡng độ ẩm nguy hiểm với đàn Guitar và duy trì tốt mức độ ẩm an toàn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...