Toàn Quốc Những cách chữa bệnh trĩ từ lá và quả sung

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi meochuatri11, 31/5/16.

 1. meochuatri11

  meochuatri11 Member

  Những cách chữa bệnh trĩ từ lá và quả sung

  Quả sung tuy nhìn khô khan và có vị chát nhưng lại chứa nhiều bổ dưỡng quý, các loại đường và axit hữu cơ . Quả sung không những dùng để ăn mà còn có nhiều lợi ích chữa bệnh . Từ xưa đến nay, trong các vị thuốc của trị Tac hai cua benh tri của đông y đếu có chứa thành phần từ lá , quả hoặc rễ sung. Cây sung có lẽ trồng rất giản đơn, do vậy bạn hãy sở hữu ngay một cây sung trong vườn nhà để tận dụng các bộ phận của nó để nấu ăn, xông trĩ, rửa cửa hậu hay trị chứng táo bón phòng tránh bệnh.

  Những cách chữa bệnh trĩ từ lá và quả sung


  Cách 1: Xông cửa hậu bằng là sung, ngải cứu ..

  sẵn sàng: Lá sung, bỏ cọng, một nắm chặt trong tay. Lá ngải cứu, một nắm. Lá lốt, lá cúc tần, một nắm. Một củ nghệ, rửa sạch, tán nhỏ. Một chén con nước bồ kết đặc.

  Cách làm:
  Các thứ lá rửa sạch, thái nhỏ, cùng với củ nghệ đã tán nhỏ cho vào nồi, đổ 08 cốc nước, đun sôi thì cho chén nước bồ kết đặc vào, đậy vung kín, đun nhỏ lửa chừng 10 phút, sau đó đổ cả nước và bã vào bô rồi ngồi lên bô để xông cho hơi vào hậu môn từ 15 đến 20 phút.

  Xem thêm: nut ke hau mon

  Khi nước đã nguội bớt, sờ thấy còn nóng già đổ toàn bộ ra chậu, vun bã vào rồi ngồi đặt cửa hậu lên khoảng 15 phút nữa. Sau đó dùng khăn mềm lau nhẹ cho khô rồi đi nằm nghỉ.

  chú ý: Tuyệt đối không dùng bã thuốc chà sát hậu môn, tránh bị sứt sát có lẽ gây thương tích và nhiễm khuẩn. dứt điểm kiêng không ăn thịt chó, uống rượu và chặn dùng đồ cay nóng.

  Cách 2: Canh trái sung phòng và chữa bệnh trĩ

  mỗi ngày dùng 15-20 quả sung xanh tươi hoặc khô đều được đem nấu canh chung với 1 đoạn lòng lợn. áp dụng 1.5 đến 2lit nước để nấu. bạn có lẽ dùng hằng ngày cho đến khi khỏi bệnh trĩ

  Cách 3: Xông cửa hậu

  Dùng 10 quả sung to hoặc 1 miếng vỏ sung cỡ bàn tay hoặc 1 nắm lá sung nấu với 1,5- 2 lít nước .Buổi tối trước khi đi ngủ bạn Sử dụng nước này để xông giang môn, khi nước bớt nóng thì lấy rửa cửa hậu. tiến hành thường xuyên từ 8-10 ngày cho chất lượng trị bệnh rất tốt
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...