Toàn Quốc Những câu hỏi về căn bệnh sùi mào gà

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vuongthithuyxinh05, 14/6/15.

 1. xin chào ! xin cho em hỏi : Em và vợ em rất lo lắng khi bác sĩ cho biết vợ em đã mắc bệnh sùi mào gà.được biết bậnh này lây qua đường tình dục,nhưng em chưa từng quan hệ với ai khác va vợ em cũng vậy.thì vì sao lại mắc bệnh?bệnh có thể tự nhiên chữa sùi mào gà mắc phải?hay do căn do nào khác?xin giúp đỡ..Xin cảm ơn !


  giải đáp:
  Sùi mào gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, đó là bệnh sùi bộ phận sinh dục do virus Human papilloma (HPV) gây nên.HPV là một loại virus gây u nhú ở người, chọn lọc ở da và niêm mạc mà không gây bệnh ở các mô khác như cơ, xương, nội tạng.tổn thương mà HPV gây nên là các mụn sần sùi như da cóc nên gọi là mụn cóc, khi các mụn này ở bộ phận sinh dục thì gọi là mụn cóc sinh dục.Tỷ lệ mụn cóc sinh dục tăng rất dữ dội trong 15-20 năm trở lại đây.

  Bệnh sùi mào gà lây như thế nào?

  Sùi mào gà đốn lây nhiễm qua đường dục tình, qua chỗ trầy trụa niêm mạc do loại virus thuộc nhóm papova gây nên.
  Sùi mào gà lây truyền qua quan hệ dục tình khi giao hợp không được bảo vệ, theo mọi hình thức, đặc biệt hình thức dương vật-hậu môn. Mọi biểu mô của thương tổn sùi bong ra đều có chứa HPV, vì thế sùi mào gà còn có thể truyền nhiễm dễ dàng do tiếp xúc trực tiếp ở những nơi có sang chấn.

  Bệnh sùi mào gà có miêu tả như thế nào?

  thời kì ủ bệnh của sùi mào gà khoảng1-6 tháng.
  miêu tả là những nụ sùi ở bộ phận sinh dục ngoài, đó là các u nhú có nhiều gai nhỏ giống như mào gà, chai cứng gây ngứa, thỉnh thoảng có chảy máu.

  Sùi mào gà tiến triển như thế nào?

  Sùi mào gà tiến triển mãn tính, nhiều tháng đến nhiều năm, các triệu chứng không hề giảm đi mà trái lại ngày càng tăng nếu không được điều trị. Thỉnh thoảng có những đợt bội nhiễm gây loét, chảy máu.

  Sùi mào gà có biến chứng gì?

  Các biến chứng thường gặp của sùi mào gà là nhiễm khuẩn, chảy máu, ngăn cản giao phối hoặc ngăn cản thai sổ trong khi sinh. Biến chứng lâu dài của sùi mào gà là ung thư âm hộ, âm đạo, cổ tử cung.

  >> Xem thêm: sui mao ga

  Điều trị sùi mào gà như thế nào?

  Bệnh sùi mào gà có thể điều trị bằng cách đốt điện hoặc chấm dung dịch như podophyllin 25%, hoặc chấm acidtrichloracetic 80%. ngoại giả có các phương pháp điều trị khác như nitơ lỏng, laser hoặc phẫu thuật, được tiến hành ở những trung tâm y tế có đủ trang thiết bị và kỹ thuật.

  Để phòng bệnh, cần đảm bảo vệ sinh cá nhân chủ nghĩa như rửa sạch bộ phận sinh dục bằng nước và xà phòng phù hợp trước và sau khi quan hệ tình dục. Việc dùng bao cao su có thể ngừa được bệnh sùi mào gà và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...