HCM Những chú ý khi niềng răng

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm, Làm đẹp' bắt đầu bởi RaidenWar123, 15/6/16.

 1. RaidenWar123

  RaidenWar123 Member

  Niềng răng là giải pháp chỉnh nha rất phổ biến, giúp bạn khắc phục những khiếm khuyết về răng như hô, vẩu, móm…Đem đến cho bạn sự tự tin với khuôn hàm đều đẹp như ý. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết những lưu ý khi niềng răng để việc điều trị đạt kết quả tốt nhất.

  Những chú ý khi niềng răng thẩm mỹ
  Khi nào thì nên đi niềng răng

  Chúng ta đều mong muốn có một hàm răng khỏe mạnh, đều và đẹp, đem lại sự tự tin trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu không may răng hàm mắc những khiếm khuyết như hô, vẩu, móm, răng mọc chen chúc, lệch lạc gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn, gây bất tiện trong sinh hoạt và khiến bạn mất tự tin. Thì niềng răng là giải pháp khắc phục tốt nhất. Nhưng bạn cần biết những lưu ý khi niềng răng ở từng giai đoạn để có sự chuẩn bị thật tốt.

  [​IMG]
  Những tình trạng răng hàm cần khắc phục

  Niềng răng để làm gì

  Xác định rõ việc niềng răng của mình có tác dụng gì, có ảnh hưởng gì không, niềng răng xong có đẹp không và điều kiện cơ thể mình có niềng răng được không. Không nên chỉ vì chạy theo thị hiếu thẩm mỹ mà chỉnh nha không cần thiết.


  Trung tâm nha khoa uy tín Kim Hospital sẽ giúp bạn tìm hiểu những lưu ý khi niềng răng và có phác đồ điều trị thật phù hợp. Đem đến cho bạn sự an tâm với quyết định điều trị và hài lòng với chi phí bỏ ra của mình.

  [​IMG]
  Cần xác định rõ mục đích niềng răng trước khi điều trị

  Có nên nhổ răng khi niềng không

  Việc nhổ răng khi điều trị cần do bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm chẩn đoán và quyết định cho bạn. Những lưu ý khi niềng răng trong đó có vấn đề nhổ răng là điều mà chúng ta nên cân nhắc thật kỹ. Với những trường hợp không cần thiết thì không nên nhổ răng, vì việc nhổ răng sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chưa kể đến việc nếu thực hiện ở những cơ sở kém chất lượng thì các tình trạng tụt lợi, lệch hàm xảy ra cũng là điều dễ gặp.

  Vệ sinh răng miệng như thế nào

  Vệ sinh răng miệng là những lưu ý khi niềng răng mà bạn cần tìm hiểu. Thời gian điều trị có thể rút ngắn hay kéo dài một phần phụ thuộc vào việc chăm sóc của bạn. Cần bảo vệ tuyệt đối các khí cụ chỉnh nha để không làm gián đoạn quá trình niềng răng.

  Nên chải răng bằng bàn chải lông mềm 2-3 lần ngày sau các bữa ăn, dùng nước súc miệng và chỉ nha khoa để khoang miệng, kẽ răng thật sạch. Hạn chế các tình trạng viêm nhiễm nướu lợi gây ra cho bạn.

  [​IMG]
  Cần chăm sóc răng miệng theo lời khuyên của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả điều trị

  Chế độ ăn uống cần điều chỉnh hợp lý

  Những điều cần lưu ý khi niềng răng về chế độ ăn uống sẽ giúp bạn nói không với những thực phẩm cứng, dai, khó tiêu hóa. Những thực phẩm củ quả cần cắt nhỏ, hạn chế việc vận động quá sức của hàm. Với phương pháp niềng mắc cài, hệ thống dây cung, mắc cài sẽ dễ bung, sứt nếu bạn không bảo quản cẩn thận.

  [​IMG]
  Những thực phẩm cần tránh khi niềng răng

  Với những chú ý khi niềng răng được nêu trên, hy vọng bán sớm có được hàm răng đều và đẹp hơn nhé !

  Nguồn: http://phauthuatchinhnha.vn/nhung-luu-y-khi-nieng-rang.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...