Toàn Quốc Những chứng bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thiếu an toàn

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi dienkimt, 4/7/16.

 1. dienkimt

  dienkimt Member

  Bệnh Chlamydia

  Được coi là chứng bệnh lây nhiễm qua đường tình dục phổ quát nhất vì vi rút gây nên , ảnh hưởng tới độ 3 triệu dân Mỹ. thông thường là ở những không đủ nữ giới từ 15-19 tuổi.

  Các biểu hiện của bịnh : dịch tiết thất thường ở cơ quan sinh dục và gây đớn đau rát lúc đi giải , mặc dù trong một vài trường hợp , căn bệnh không có bất kỳ dấu hiệu nào. căn bệnh này nếu không được điều trị sẽ tiến triển thành chứng viêm khu vực chậu (PID), có tiềm năng dẫn tới vô sinh.

  bệnh Trichomonas (hoặc còn gọi là trùng roi)

  Đây là căn bệnh tại vì ký sinh gây ra ở cơ quan sinh dục , gây viêm mô sinh dục, tiết dịch âm đạo có mùi hôi và gây đau bộ phận sinh dục phụ nữ .
  [​IMG]

  Giang mai

  Giang mai là bệnh tại vì xoắn khuẩn gây nên , có khả năng lây lan từ bộ phận sinh dục đến khắp cơ thể .
  Xem thêm: giang mai là gì

  Dấu hiệu của chứng bệnh : biểu hiện sớm nhất của căn bệnh này là đau đớn ở cơ quan sinh dục hoặc miệng, các dấu hiệu sau đó thường là sốt, đớn đau họng, nhức đầu hay đau đớn khớp. bịnh phát triển qua nhiều thời kỳ, tồn tại trong nhiều năm, để lại nhiều di chứng, đặc biệt tác động tới thế hệ sau.

  Virus papilloma

  Biểu hiện : nhiều người lúc nhiễm vẫn không có biểu hiện gì, dưng cũng có nhiều cơ thể người (cả nam giới và phụ nữ ) phát bịnh sùi mào gà. Sau cỡ từ 1-6 tháng sau khi nhiễm vi rút , ở bộ phận sinh dục xuất hiện các nốt sùi, nếu lớn thì trông như mào gà.
  Xem thêm: bieu hien cua benh sui mao ga

  Nguy cơ : Trong trường hợp nữ giới mang thai nếu như có sùi trong âm đạo thì việc sinh sản có thể rất trở ngại do những nốt sùi cản đường ra của bé , đồng thời bé có tiềm năng nhiễm virus của các bạn . Dù đã được điều trị như điều đáng buồn là không có thứ thuốc nào hỗ trợ các bạn loại bỏ được vật dụng vi rút này, nên dù đã trị rồi, sùi vẫn có khả năng mọc lên. Trong một số tình huống có khả năng gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, dù các bạn có dấu hiệu sùi mào gà hay không

  Căn bệnh lậu

  Căn bệnh lậu tại vì tại vì vi khuẩn , gây tiết dịch hơi vàng hay xanh ở bộ phận sinh dục , gây cảm giác đớn đau rát lúc đi đái , sốt và xuất huyết âm đạo thất thường và đau vùng chậu ở con gái .
  Xem thêm: dấu hiệu bệnh lậu ở nam

  Khả năng : bịnh này có khả năng lây lan khắp cơ thể , gây sốt, tổn thương ở da, viêm khớp.

  Bịnh hạ cam

  Hung thủ gây nên căn bệnh này là vì trực khuẩn Ducrey gây ra . dấu hiệu là những vết loét đớn đau , có mủ ở ngoại hoặc phía trong bộ phận sinh dục hay ở "lỗ hậu môn" , luôn đi kèm nổi hạch ở bẹn. nếu như chỉ bị loét bên trong thì các bạn chẳng nhìn thấy vết loét, nhưng mà có thể tiểu buốt, đau khi nhà tiêu và lúc giao hợp, tiết dịch bất thường , chảy máu ở "lỗ hậu môn" .

  Tuy vậy , bệnh này đã có kháng sinh đặc hiệu phải các bạn cũng đừng quá stress .

  Mụn rộp sinh dục (còn gọi là HPV)

  Dấu hiệu xuất hiện là những mụn cóc nổi ở bất kỳ nơi nào trên thân thể . Có nhiều dạng HPV, tất cả đều có tiềm năng gây sưng, ngứa ở bộ phận sinh dục hoặc trực tràng .

  Theo các chuyên gia thì có một số dạng HPV thực hiện tăng khả năng ung thư cổ tử cung ở nữ giới .
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...