HCM Những cơ hội lớn khi kế toán am hiểu về quản trị tài chính

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi thuchanhkt011, 19/5/16.

 1. thuchanhkt011

  thuchanhkt011 Member

  Quản trị tài chính là một môn khoa học quản trị nghiên cứu các mối quan hệ tài chính phát sinh trong quá trình sản xuất và kinh doanh của một doanh nghiệp hay một tổ chức. Nói một cách khác, quản trị tài chính là quản trị nguồn vốn (bao gồm vốn tiền mặt, vốn, tài sản và các quan hệ tài chính phát sinh như: khoản phải thu - khoản phải trả), nhằm tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp. Quản trị tài chính là công việc sáng tạo và lý thú, đối với kế toán cần phải am hiểu và học về quản trị tài chính thì mơi trở thành một chuyên viên kế toán giỏi. Thật vậy, với chuyên viên kế toán chỉ cần có kiến thức kế toán nhất định, đức tính cẩn trọng và làm việc vài năm tích lũy kinh nghiệm là đạt yêu cầu. Nhưng muốn phát triển sự nghiệp trong tương lai và vươn lên vị trì kế toán trưởng phải luôn được đào tạo kế toán và học nhiều hơn về quản trị tài chính.

  [​IMG]
  1. Các chuyên đề cần học của kế toán khi học quản trị tài chính
  - Lý thuyết tiền tệ theo thời gian.
  - Lượng giá chứng khoán.
  - Hoạch định ngân quỹ vốn đầu tư dài hạn.
  - Lập kế hoạch tài chính.
  - Quản trị vốn luân chuyển
  - Ngân sách đầu tư
  - Chi phí vốn và cấu trúc vốn
  - Sát nhập và các hình thức tái cấu trúc công ty

  >> Học chuyên đề quản trị tài chính tại website: www.gec.edu.vn

  2. Vai trò của quản trị tài chính trong doanh nghiệp
  Quản trị tài chính luôn giữ vai trò trọng yếu trong hoạt động quản lý doanh nghiệp. Quản trị tài chính quyết định tính độc lập, sự thành bại của doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh.
  - Huy động đảm bảo đầy đủ và kịp thời vốn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp: Vai trò của tài chính doanh nghiệp trước hết thể hiện ở chỗ xác định đúng đắn các nhu cầu về vốn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong thời kỳ và đáp ứng kịp thời các nhu cầu vốn cho hoạt động của doanh nghiệp.
  - Tổ chức sử dụng vốn tiết kiệm và hiệu quả: Quản trị tài chính doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá và lựa chọn dự án đầu tư trên cơ sở phân tích khả năng sinh lời và mức độ rủi ro của dự án từ đó góp phần chọn ra dự án đầu tư tối ưu.
  - Giám sát, kiểm tra chặt chẽ các mặt hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp: Thông qua các tình hình tài chính và việc thực hiện các chỉ tiêu tài chính, các nhà quản lý doanh nghiệp có thể đánh giá khái quát và kiểm soát được các mặt hoạt động của doanh nghiệp, phát hiện được kịp thời những tồn tại vướng mắc trong kinh doanh, từ đó có thể đưa ra các quyết định điều chỉnh các hoạt động phù hợp với diễn biến thực tế kinh doanh.

  3. Cơ hội khi học quản trị tài chính
  - Với chuyên đề quản trị tài chính trong nội dung học kế toán trưởng, cơ hội phát triển nghề nghiệp của các học viên học kế toán tại trung tâm TVĐT Kinh Tế Toàn Cầu cũng sẽ mở rộng hơn. Cụ thể, nhiều tùy chọn phát triển sự nghiệp tài chính - kế toán dành cho học viên là: Tài chính ngân hàng (quản lý ngân hàng, quản lý quỹ, cán bộ tín dụng, cán bộ tài chính, quản trị rủi ro, cán bộ đầu tư….); Tài chính doanh nghiệp (giám đốc tài chính, kiểm soát tài chính, quản lý quỹ, kiểm toán…) và nhên viên kế toán tài chính (kế toán viên, kế toán quản trị, kế toán tài chính, kế toán tiền lương...)

  4. Những lời khuyên cho người quản trị tài chính
  - Một trong những nguyên tắc đầu tiên của quản trị tài chính là bạn phải nhất quán và có kỷ luật. Khi lên danh mục vốn đầu tư bao gồm: những cổ phiếu; trái phiếu cần đầu tư; cổ phần trong những quỹ đầu tư hoặc những khoản tiền gửi ngân hàng, bạn cần giữ vững tỷ lệ tương quan giữa chúng.
  - Bạn đừng bao giờ quên rằng, sự thành công trong đầu tư của bạn bao giờ cũng phải san sẻ với hai người nữa đó là những người môi giới và phòng thuế. Nếu không muốn chia lợi nhuận thu được ra làm ba phần, bạn cần nghĩ cách hạn chế các chi phí đầu tư và trả thuế ở mức thấp nhất trong chừng mực có thể.
  - Phần lớn những nhà đầu tư nghiệp dư đều không có thời gian, hứng thú, kiến thức và cuối cùng là sự nhẫn nại để thực hiện các phi vụ đầu tư độc lập một cách thành công. Thậm chí, ngay cả khi bạn đầu tư thành công và thu được lợi nhuận, điều này hoàn toàn không có nghĩa là bạn đã biến thành một người có uy tín trong lĩnh vực tài chính. Vì vậy bạn cần một chuyên gia tài chính giỏi.

  Nguồn: http://yume.vn/daotaogec/article/nh...an-am-hieu-ve-quan-tri-tai-chinh-35DC229E.htm
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...