Toàn Quốc Những công việc gì mà một điều dưỡng viên phải làm

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi kimchungmoz, 25/6/16.

 1. kimchungmoz

  kimchungmoz Member
  Điều dưỡng là 1 ngành mà đang ngày càng trở nên một ngành có tầm quan trọng trong cuộc sống xã hội hiện đại khi mà nhu cầu cần chăm lo sức khỏe của con người càng ngày càng tăng lên, nhưng không phải ai biết đến ngành này, vì vậy điều dưỡng là gì và điều dưỡng thực hiện các công việc gì?

  Điều dưỡng là gì ? Điều dưỡng làm gì ?

  Điều dưỡng viên, họ là ai?
  các trường xét tuyển học bạ ở hà nội Điều dưỡng viên là người đảm nhiệm những công việc chăm sóc sức khỏe , kiểm tra sức khỏe người bệnh và công việc khác để phục vụ quá trình chăm lo sức khỏe người bệnh ban đầu cho đến khi phục hồi, chữa trị cho người bệnh. Theo như 1 định nghĩa khác thì Điều dưỡng viên là những người được đào tạo và có nền tảng khoa học cơ bản về chăm sóc sức khỏe người bệnh, đáp ứng được tiêu chuẩn về kê toa theo sự giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng.

  [​IMG]


  Điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện
  Điều dưỡng viên thực hiện những việc gì ?
  Chăm sóc bệnh nhân
  trường cao đẳng y hà nộiTrách nhiệm của điều dưỡng viên là sự thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ bệnh nhân bằng hành động chăm sóc và biểu thị thái độ sự quan tâm tới lợi ích sức khỏe của người bệnh. Y học ngày nay mặc dầu rất phát triển có nhiều máy móc hiện đại có thể giúp chăm sóc người bệnh nhưng máy móc cho dù là hiện đại tới mức nào cũng không thể thay thế được sự chăm sóc của một y tá viên. Các trang thiết bị này không thể có khả năng tác động đến cảm xúc và điều chỉnh hành động nhằm thích ứng với những nhu cầu đa dạng của từng cá thể.

  Thực hiện công việc truyền đạt thông tin
  Điều dưỡng viên kết nối với các đồng nghiệp và thành viên trong nhóm chăm sóc về kế hoạch và việc thực hiện những kế hoạch chăm sóc cho người bệnh. Mỗi khi thực hiện can thiệp về chăm sóc, điều dưỡng viên sẽ ghi lại hồ sơ nhận xét thực hiện cũng như sự đáp ứng của người bệnh. Người Điều dưỡng viên thường xuyên giao tiếp cả bằng lời và văn bản mỗi khi bàn giao ca, mỗi khi chuyển người bệnh đến một khoa khác hoặc khi người bệnh xuất viện hay chuyển đến các cơ sở y tế khác.

  Thực hiện tư vấn
  cao dang dieu duong ha noi Điều dưỡng viên tư vấn giúp đỡ người bệnh nhận biết và có tâm lý tốt đối với các căng thẳng mà bệnh của họ mang lại. Điều dưỡng tập trung khuyến khích bệnh nhân tự xây dựng ý thức để làm chủ tâm lý. Tư vấn có thể được thực hiện đối với 1 bệnh nhân hoặc một nhóm người và đòi hỏi người điều dưỡng phải có những kỹ năng để phân tích tình hình, tổng hợp các thông tin, đánh giá được quá trình tiến triển của người bệnh sau khi được tư vấn. Hiện nay, việc chú trọng nhiều tới việc nâng và duy trì sức khỏe hơn là chỉ chữa bệnh thuần túy. Bởi vậy, bệnh nhân cần có thêm kiến thức để tự theo dõi và chăm sóc nhằm rút ngắn ngày chữa bệnh.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...