Hà Nội Những công việc khó khăn và vất vả làm mộ đá

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi sanphamtot, 21/6/16.

 1. sanphamtot

  sanphamtot Member

  Có những điều tưởng chừng là đơn giản nhưng lại khó và Mộ đá xanh cũng có nhưng thứ nhìn vào tưởng rất khó nhưng nó không quá khó như vậy. Giống như khi nhìn vào một sản phẩm lăng mộ đá ninh bình chúng ta không thể hình dung ra được làm sao có thể làm được như thế.
  Các giai đoạn sản xuất lăng mộ đá
  Một sản phẩm lăng mộ đá phải trải đầy đủ 3 giai đoạn.
  Giai đoạn 1: chuẩn bị đầy đủ những gì cần thiết cho một ngôi mộ đá được hình thành. Đầu tiên là thiết kế mẫu và lên kích thước đá sao cho thích hợp, những kích thước này được lấy trong thước lo ban, một loại thước chuyên dùng trong chế tác các sản phẩm tâm linh.
  [​IMG]
  Giai đoạn 2: Tiến hành vào quy trình sản xuất. Kiểm tra chất lượng đá là bước không thể thiếu trong quy trình tạo lăng mộ đá, Mộ đá chất lượng đá tốt thì khi sản xuất sẽ thuận lợi hơn và mang đến kết quả cuối cùng tốt. Khi chọn đá xong các nghệ nhân sẽ bắt tay vào sản xuất lăng mộ đá theo kích thước trong bản vẽ. Bắt đầu bằng việc tạo hình dáng cho sản phẩm, từ những hòn đá xanh nguyên khối dần dần được cá nghệ nhân đục đẽo tạo ra những hình dáng cụ thể thật kỳ diệu làm sao tôi nghĩ đó những gì mọi người nghĩ khi nhìn vào những sản phẩm lăng mộ đá. Chúng tôi những người dân trong làng đá mỹ nghệ ninh vân đều nâng niu những hòn đá, chúng như linh hồn của làng. Khi tạo hình xong sẽ là bước trạm khắc những nét hoa văn lên sản phẩm, nét hoa văn mền mại được các nghệ nhân từng chút một khắc lên mỗi phần của sản phẩm lăng mộ đá. Đến đây là kết thúc giai đoạn
  Giai đoạn 3: Kiểm tra là giai đoạn cuối cùng của sản phẩm , giao đoạn này là giai đoạn tiến hành ghép các phẩm của lăng mộ đá lại với nhau từ phần đế cho đến phần đỉnh. Khi ghép tất cả các phần lại với nhau mà sản phẩm không bị nghiêng, các phần và các nét hoa văn liền mạch với nhau thì đó đã là một sản phẩm hoàn hảo được hoàn thành.
  Tìm kiếm một chất liệu mới cho lăng mộ đá
  Từ khi bắt đầu chúng tôi chỉ cho sản xuất những mẫu lăng mộ này trên chất liệu là đá xanh nguyên khối những hiện nay chúng tôi đang cho sản xuất những mẫu mộ này trên 2 chất liệu đá khác là đá trắng và đá vàng. Những mẫu mộ trên đá trắng được sản xuất ra những vẫn chưa đạt được mọi người quan tâm lắm vì giá thành của sản phẩm này còn cao, những mẫu mộ đá được làm từ hai chất hiệu đá này có họa tiết hoa văn sắc hơn nhưng tại không làm nổi bật lên được vì những nét hoa văn đồng màu với nền mộ đá, Những mẫu mộ đẹp chúng tôi hiện vẫn chưa tìm ra được cách làm nổi màu những nét hoa văn trên hai chất liệu đá này mà vẫn giữ được màu tự nhiên của đá. Vì lý do này mà những mẫu mộ từ đá trắng và vàng chưa được đưa ra thị trường rộng. Chúng tôi vẫn tiếp tục để cho sản phẩm mộ đá này trở thành một sản phẩm nổi bật nhất trên thị trường sau này, một mẫu mộ đá chỉ có tại làng nghề đá mỹ nghệ ninh vân.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...