Những cung đường giành cho "phượt thủ"

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hoangfpt91, 8/12/15.

 1. hoangfpt91

  hoangfpt91 New Member

  Những cung đường và những con đèo luân trong tâm trí những người mê phượt ”.

  Việt Nam có 4 con đèo thuộc dạng nguy hiểm và được mệnh danh là “Tứ đại đỉnh đèo”. Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của những con đèo này.

  [​IMG]

  Đầu tiên không thể không nhắc tới ” Đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang) dài khoảng 20km vượt đỉnh núi Mã Pí Lèngcó độ cao 2.000m, nối Mèo Vạc với Đồng Văn. Đoạn đèo này nổi tiếng với những cung đường uốn lượn như con rắn vắt mình từ ngọn núi

  [​IMG]

  Những cung đường đẹp mê hồn

  [​IMG]

  Đèo Ô Quy Hồ là một con đèo giữ kỷ lục về độ dài tại vùng núi Tây Bắc. Được cho là một trong số những cung đường đèo hiểm trở và hùng vĩ vào bậc nhấtViệt Nam. Con đèo này nằm trên tuyến quốc lộ 4D cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn dài khoảng 50Km.

  [​IMG]

  Tại sao được gọi là ô quý hồ ?

  Tên gọi Ô Quy Hồ xuất phát từ tiếng kêu da diết của một loài chim, gắn với huyền thoại về câu chuyện tình yêu không thành của một đôi trai gái. Bên cạnh đó, đèo Ô Quy Hồ cũng được gọi là đèo Hoàng Liên, do vượt qua dãy núi Hoàng Liên Sơn.

  [​IMG]

  Đèo Pha Đin hay là đèo núi có độ dài 32 km nằm trên quốc lộ 6, một phần thuộc xã Phỏng Lái, huyện Thuận Châu tỉnh Sơn La và một phần thuộc xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, với điểm cao nhất là 1.648 mét.

  Tại sao được gọi là Pha Đin

  Tên gọi đèo Pha Đin nguyên gốc xuất xứ từ tiếng Thái, nghĩa là “Trời và Đất”, hàm nghĩa nơi đây là chỗ tiếp giáp giữa trời và đất.

  [​IMG]

  Tuyến đường tránh đèo Pha Đin được xây dựng bám theo sườn núi các đỉnh đèo phụ phía trái quốc lộ 6 cũ, có độ cao khoảng 1.000m (thấp hơn đèo Pha Đin 200-400m), đã khiến xe cộ ít lưu thông qua cung đường qua đèo Pha Đin và con đèo chỉ còn phù hợp với khách du lịch ưa mạo hiểm.

  [​IMG]

  Đèo Khau Phạ là con đèo dài nhất trên tuyến quốc lộ 32 với độ dài trên 30 km, đồng thời cũng là một trong những cung đường đèo quanh co và dốc đứng thuộc hàng bậc nhất Việt Nam. Đèo nằm ở khu vực giáp giới giữa huyện Văn Chấn và huyện Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái.

  [​IMG]

  Tại sao gọi là Khau Phạ

  Đèo vượt qua đỉnh núi Khau Phạ, ngọn núi cao nhất vùng Mù Cang Chải. Tên gọi của đỉnh núi này trong ngôn ngữ của dân tộc Thái nghĩa là “Sừng Trời”.
  Nhiều phượt thủ rất thích thú chinh phục những con đèo này dù sao thì cũng là những bài học cuộc sống để sau này có truyện kể cho con cháu.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...